पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी नवीन संसद भवन इमारतीच्या बांधकाम स्थळी प्रत्यक्ष भेट देऊन परीक्षण केले आणि इमारत उभारणी कामाचा घेतला आढावा
सर्व कामगारांचे कोविड प्रतिबंधक लसीकरण आणि दर महिन्याला आरोग्य तपासणी सुनिश्चित करा : पंतप्रधान
नव्या संसद भवनाच्या इमारतीचे बांधकाम करणाऱ्या कामगारांच्या योगदानाचा सन्मान करण्यासाठी डिजिटल संग्रहालय उभे करणार : पंतप्रधान
27 SEP 2021 5:28PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 सप्टेंबर 2021
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 26 सप्टेंबर 2021 रोजी संध्याकाळी, नव्या संसद भवन इमारतीच्या बांधकाम स्थळी प्रत्यक्ष भेट देऊन परीक्षण केले आणि सुरु असलेल्या इमारत उभारणी कामाचा आढावा घेतला.
EDEB.jpeg)
नियोजित स्थळी सुरु असलेल्या बांधकामात प्रगती होत आहे याची पंतप्रधानांनी खात्री करून घेतली आणि या प्रकल्पाचे काम वेळेवर पूर्ण करण्याचा आग्रह व्यक्त केला. इमारतीचे बांधकाम करणाऱ्या कामगारांशी पंतप्रधानांनी संवाद साधला आणि त्यांची विचारपूस केली. हे कामगार एका पवित्र आणि ऐतिहासिक कामात सहभागी झाले आहेत असे सांगून त्यांनी या कामाचे महत्त्व कामगारांना विषद केले.
UUD4.jpeg)
नव्या संसद भवनाच्या बांधकामाच्या जागेवर काम करणाऱ्या सर्व कामगारांचे कोविड प्रतिबंधक लसीच्या दोन्ही मात्रांसह लसीकरण पूर्ण झाले आहे याची खात्री करून घेण्याच्या सूचना पंतप्रधानांनी संबंधितांना दिल्या. तसेच दर महिन्याला तेथील सर्व कामगारांच्या आरोग्याची तपासणी केली गेली पाहिजे असे निर्देश देखील त्यांनी अधिकाऱ्यांना दिले. हे बांधकाम पूर्ण झाल्यानंतर, या उभारणी कामात सहभागी झालेल्या सर्व कामगारांचे नाव, मूळ ठिकाण, त्यांचा फोटो यांसह सर्व व्यक्तिगत तपशील असलेले डिजिटल संग्रहालय याच इमारतीच्या ठिकाणी उभारले जावे आणि त्यायोगे या सर्व कामगारांच्या इमारत उभारणीतील योगदानाचा सन्मान केला जावा अशा सूचना देखील त्यांनी केल्या. तसेच, या सर्व कामगारांना नव्या संसद भवन उभारणीतील त्यांची भूमिका आणि या प्रयासातील सहभाग दर्शविणारे प्रमाणपत्र देण्यात यावे असे देखील पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी यावेळी सांगितले.
पंतप्रधानांनी अतिशय कमी सुरक्षा व्यवस्थेत आकस्मिक परीक्षण केले. पंतप्रधानांची नवीन संसद इमारत कार्यस्थळावर एक तास उपस्थिती होती.

Prime Minister's Office
PM conducts on-site inspection and reviews ongoing construction work of new Parliament building
Ensure Covid vaccination and monthly health check-ups of all workers engaged at the site: PM
Digital Archive to recognize the contribution of the workers towards the construction of the new Parliament building must be set up: PM
27 SEP 2021 3:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi conducted on-site inspection and reviewed ongoing construction work of the new Parliament building in the evening of 26th September, 2021.
EDEB.jpeg)
Prime Minister ascertained the progress of the work being carried out at the site, and laid emphasis on timely completion of the project. He interacted with the workers engaged at the site and also enquired about their well-being. He stressed that they are engaged in a pious and historic work.
UUD4.jpeg)
Prime Minister instructed that it must be ensured that all the workers engaged at the site are fully vaccinated against Covid. He further asked officials to conduct monthly health check-ups of all workers. He also said that once the construction work is complete, a digital archive for all construction workers engaged at the site must be set-up, which should reflect their personal details including their name, the name of the place they belong to, their picture and should recognize their contribution to the construction work. Further, all workers should also be given a certificate about their role and participation in this endeavour.
The surprise inspection by the Prime Minister was done with minimal security detail. He spent over an hour at the site.