యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
అక్టోబ‌ర్ 1 నుంచి 312 వ‌ర‌కు దేశ‌వ్యాప్తంగా నెల‌రోజుల పాటు క్లీన్ ఇండియా కార్య‌క్ర‌మాన్ని ప్ర‌క‌టించిన క్రీడ‌లు, యువ వ్య‌వ‌హారాల మంత్రి అనురాగ్ ఠాకూర్‌
26 SEP 2021 4:41PM by PIB Hyderabad
అక్టోబ‌ర్ 1 నుంచి 312 వ‌ర‌కు సింగిల్ యూజ్ ప్లాస్టిక్ (ఒక్క‌సారి ఉప‌యోగించే ప్లాస్టిక్‌) స‌హా అన్ని ర‌కాల వ్య‌ర్ధాల‌పే శుభ్రం చేసే కార్య‌క్ర‌మాన్ని ప్ర‌భుత్వం ప్రారంభించ‌నుంది. భార‌త దేశం స్వాతంత్రం సాధించి 75 సంవ‌త్స‌రాలు అయిన సంద‌ర్భంగా ఆజాదీ కా అమృత మ‌హోత్స‌వ్‌ను జ‌రుపుకుంటున్న నేప‌థ్యంలో, గాంధీజీ క‌ల‌లు క‌న్న‌, స్వ‌చ్ఛ‌త‌కు అత్య‌ధిక ప్రాధాన్య‌త‌ను ఇచ్చిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి న‌రేంద్ర మోడీ దార్శ‌నిక‌త‌కు అనుగుణ‌మైన ప్లాస్టిక్ ర‌హిత భార‌త‌దేశాన్ని సృష్టించాల‌ని మ‌నం సంక‌ల్పించుకోవాల‌ని, ఒక ట్వీట్ ద్వారా ఈ కార్య‌క్ర‌మాన్ని ప్ర‌క‌టించిన క్రీడ‌, యువ వ్య‌వ‌హారాల మంత్రి అనురాగ్ ఠాకూర్ అభిప్రాయ‌ప‌డ్డారు. సంక‌ల్ప్ సే సిద్ధి అన్న ల‌క్ష్యాన్ని సాధించేందుకు అంద‌రూ ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో ఉత్సాహంతో పాలుపంచుకోవాల‌ని మంత్రి అంద‌రికీ విజ్ఞ‌ప్తి చేశారు.
ఈ పారిశుద్ధ్య కార్య‌క్ర‌మం ప్ర‌పంచంలోనే అతిపెద్ద కార్య‌క్ర‌మ‌మ‌ని, ఇందులో భాగంగా 75 ల‌క్ష‌ల ట‌న్నుల వ్య‌ర్ధాల‌ను, ప్రాథ‌మికంగా ప్లాస్టిక్ వ్య‌ర్ధాల‌ను దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల నుంచి సేక‌రించి, దానిని వ్య‌ర్ధాల నుంచి సంప‌ద న‌మూనా ద్వారా ప్రాసెస్ చేస్తార‌ని అనురాగ్ ఠాకూర్‌. ఈ కార్య‌క్ర‌మం, క్లీన్ ఇండియాః సేఫ్ ఇండియా అన్న మంత్రాన్ని ప్ర‌చారం చేయాల‌నే ల‌క్ష్యంతో ప‌ని చేస్తుంద‌న్నారు.
ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో పాలుపంచుకోవాల‌నుకునే వ్య‌క్తులు, సంస్థ‌లు, భాగ‌స్వాములు త‌దిత‌రులు దిగువ‌న ఇచ్చిన లింక్ ద్వారా రిజిస్ట‌ర్ చేసుకోవ‌చ్చుః
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfnk5KMQ_bvtk1cFe56oCya0p3semGoKY5vEOJDdPtxzWAdaA/viewform

Ministry of Youth Affairs and Sports
Minister of Youth Affairs and Sports Shri Anurag Thakur announces a month-long nationwide Clean India Drive from 1st -31st October
26 SEP 2021 4:41PM by PIB Delhi
The Government will launch a month-long nationwide Clean India Drive to clean waste, mainly single use plastic, from 1st -31st October,2021. Announcing this in a tweet today, the Minister of Youth Affairs and Sports , Shri Anurag Thakur said that as we observe Azadi Ka Amrit Mahotsav to celebrate 75 years of India’s Independence, it is our resolve to create a plastic-free India, an India of Gandhiji’s dreams and as per the vision of our Prime Minister Shri Narendra Modi in which Swachchta occupies the topmost priority. The Minister has urged everybody to join the drive with fervor and help achieve the goal of Sankalp Se Siddhi.
Shri Anurag Thakur said it will be the largest cleanliness drive of the world in which more that 75 lakh tonnes of waste, primarily plastic waste, from different parts of the country will be collected and further processed in a ‘Waste to Wealth’ model. The drive aims to propagate the mantra of “Clean India: Safe India”.
Individuals, organistaions, stakeholders etc can register at the link below for participating in the campaign:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfnk5KMQ_bvtk1cFe56oCya0p3semGoKY5vEOJDdPtxzWAdaA/viewform