आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील एकूण कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाने केला 84 कोटींचा महत्वपूर्ण टप्पा पार.
गेल्या 24 तासात 72 लाखांहून अधिक लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या.
भारतात रुग्ण बरे होण्याचा सध्याचा दर 97.78%
गेल्या 24 तासात कोरोनाच्या 31,382 नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद
देशातली सध्या उपचाराधीन रुग्णसंख्या (3,00,162) एकूण रुग्णांच्या 0.89% आहे.
साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर (2.07 %) गेले 91 दिवस 3% पेक्षा कमी
24 SEP 2021 9:32AM by PIB Mumbai
भारतात गेल्या 24 तासात 72,20,642 मात्रा, देण्यात आल्या असून आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार भारतात कोविड-19 प्रतिबंधक लसींच्या आतापर्यंत एकूण 84 कोटींपेक्षा अधिक मात्रा (84,15,18,026) देण्यात आल्या आहेत. एकूण 82,23,242 सत्रांद्वारे या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या, वयोगटनिहाय एकूण लसीकरणाच्या आकडेवारीत पुढीलप्रमाणे लसींच्या मात्रांचा समावेश आहे-
HCWs
1st Dose
1,03,70,563
2nd Dose
88,01,251
FLWs
1st Dose
1,83,48,120
2nd Dose
1,47,20,755
Age Group 18-44 years
1st Dose
34,09,34,722
2nd Dose
6,89,23,655
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,45,17,383
2nd Dose
7,22,23,600
Over 60 years
1st Dose
9,87,31,605
2nd Dose
5,39,46,372
Total
84,15,18,026
गेल्या 24 तासात 32,542 रुग्ण कोविडमुक्त झाले असून (महामारीच्या सुरवातीपासून) यामुळे कोरोनाची लागण झालेल्यांपैकी एकूण 3,28,48,273 रुग्ण कोविडमुक्त झाले आहेत.
त्यामुळे बरे होण्याचा दर आता 97.78%.झाला आहे. बरे होण्याचा दर सध्या गेल्या मार्च 2020 पासून सर्वाधिक स्तरावर आहे.
केंद्र आणि राज्य सरकार/केंद्रशासित प्रदेश यांच्या समन्वित प्रयत्नांचा परिणाम म्हणून सलग 89 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद आता होत आहे.
गेल्या 24 तासात 31,382 नव्या रुग्णांची नोंद झाली
देशात उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 3,00,162 आहे. उपचाराधीन रुग्णांची संख्या, आतापर्यंत एकूण पॉझिटीव्ह रुग्णांच्या 0.89% आहे. ही गेल्या मार्च 2020 पासून सर्वात कमी आहे.
देशभरात चाचण्या करण्याच्या क्षमतेत वाढ सुरु आहे.. देशात गेल्या 24 तासात एकूण 15,65,696 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 55.99 कोटींहून अधिक (55,99,32,709) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचण्यांच्या क्षमतेत वाढ होत असताना साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर सध्या 2.07% असून गेले 91 दिवस 3% पेक्षा कमी आहे. दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर 2.00% इतका आहे. दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर गेले 24 दिवस 3% पेक्षा कमी आणि 108 दिवस 5% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 84 Cr
More than 72 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.78%
31,382 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,00,162) is 0.89% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.07%) less than 3% for last 91 days
24 SEP 2021 9:32AM by PIB Delhi
With the administration of 72,20,642 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage crossed the landmark of 84 Cr (84,15,18,026) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 82,33,242 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,70,563
2nd Dose
88,01,251
FLWs
1st Dose
1,83,48,120
2nd Dose
1,47,20,755
Age Group 18-44 years
1st Dose
34,09,34,722
2nd Dose
6,89,23,655
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,45,17,383
2nd Dose
7,22,23,600
Over 60 years
1st Dose
9,87,31,605
2nd Dose
5,39,46,372
Total
84,15,18,026
The recovery of 32,542 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,28,48,273.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.78%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 89 consecutive days now.
31,382 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,00,162. Active cases presently constitute 0.89% of the country's total Positive Cases. This is the lowest figure in active cases in India since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
15,65,696 tests being conducted. India has so far conducted over 55.99 Cr (55,99,32,709) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.07% remains less than 3% for the last 91 days now. The Daily Positivity rate reported to be 2.00%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 25 days and below 5% for 108 consecutive days now.