ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
82.65 కోట్ల డోసులను దాటిన భారతదేశ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
97.77 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు
గత 24 గంటల్లో 26,964 కొత్త కేసులు నమోదు
మొత్తం కేసుల్లో క్రియాశీల కేసులు (3,01,989) 0.90 శాతం
వారపు పాజిటివిటీ రేటు (2.08 శాతం) గత 89 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువ
22 SEP 2021 9:44AM by PIB Hyderabad
దేశంలో కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం నిన్నటితో 82.65 కోట్ల డోసులను దాటింది. ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 75,57,529 డోసులతో కలిపి, మొత్తంగా 82.65 కోట్ల డోసులను (82,65,15,754) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 81,05,030 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,69,831
రెండో డోసు
87,67,189
ఫ్రంట్‌లైన్‌ వర్కర్లు
మొదటి డోసు
1,83,46,681
రెండో డోసు
1,46,16,924
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
33,47,62,522
రెండో డోసు
6,47,24,317
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
15,29,73,905
రెండో డోసు
7,07,83,297
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
9,79,37,287
రెండో డోసు
5,32,33,801
మొత్తం
82,65,15,754
గత 24 గంటల్లో 34,167 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,27,83,741 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 97.77 శాతానికి చేరింది. 2020 మార్చి తర్వాత ఇది అత్యధిక శాతం.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 87వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 26,964 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
ప్రస్తుత యాక్టివ్ కేసుల సంఖ్య 3,01,989. దేశంలోని మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల్లో ఇది 0.90 శాతం. 2020 మార్చి తర్వాత దేశంలోని క్రియాశీల కేసుల్లో ఇదే అత్యల్ప సంఖ్య.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 15,92,395 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 55.67 కోట్లకుపైగా (55,67,54,282) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.08 శాతంగా ఉంది. గత 89 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.69 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 23 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా, 106 రోజులుగా 5 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 82.65 Cr
Recovery Rate currently at 97.77%
26,964 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,01,989) is 0.90% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.08%) less than 3% for last 89 days
22 SEP 2021 9:44AM by PIB Delhi
With the administration of 75,57,529vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage exceeded 82.65Cr (82,65,15,754) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 81,05,030sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,69,831
2nd Dose
87,67,189
FLWs
1st Dose
1,83,46,681
2nd Dose
1,46,16,924
Age Group 18-44 years
1st Dose
33,47,62,522
2nd Dose
6,47,24,317
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,29,73,905
2nd Dose
7,07,83,297
Over 60 years
1st Dose
9,79,37,287
2nd Dose
5,32,33,801
Total
82,65,15,754
The recovery of 34,167patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,27,83,741.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.77%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 87 consecutive days now.
26,964 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,01,989. Active cases presently constitute 0.90% of the country's total Positive Cases. This is the lowest figure in active cases in India since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
15,92,395tests being conducted. India has so far conducted over 55.67 Cr (55,67,54,282) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.08% remains less than 3% for the last 89 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.69%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 23 days and below 5% for 106 consecutive days now.