ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയിൽ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ ആകെ എണ്ണം 82.65 കോടി പിന്നിട്ടു
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 97.77%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 26,964 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (3,01,989) ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.90 %
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (2.08%) തുടർച്ചയായ 89-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
22 SEP 2021 9:44AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയ 75,57,529 ഡോസുൾപ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് 81,05,030 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 82.65 കോടിയിലേറെ (82,65,15,754) ഡോസ് വാക്സിൻ നൽകി.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നൽകിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ്
1,03,69,831
രണ്ടാം ഡോസ്
87,67,189
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ്
1,83,46,681
രണ്ടാം ഡോസ്
1,46,16,924
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ്
33,47,62,522
രണ്ടാം ഡോസ്
6,47,24,317
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ്
15,29,73,905
രണ്ടാം ഡോസ്
7,07,83,297
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ്
9,79,37,287
രണ്ടാം ഡോസ്
5,32,33,801
ആകെ
82,65,15,754
രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തിൽ നൽകുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 34,167 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,27,83,741 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 97.77% ആണ്.
തുടർച്ചയായ 87-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം.
കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതു മായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 26,964 പേർക്കാണ്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 3,01,989 പേരാണ്. നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.90 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടർച്ചയായി വർധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ
15,92,395 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 55.67 കോടിയിലേറെ (55,67,54,282) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വർദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2.08 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 89 ദിവസമായി ഇത് 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.69 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 23 ദിവസമായി 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. തുടർച്ചയായ 106-ാം ദിവസവും ഇത് 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 82.65 Cr
Recovery Rate currently at 97.77%
26,964 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,01,989) is 0.90% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.08%) less than 3% for last 89 days
22 SEP 2021 9:44AM by PIB Delhi
With the administration of 75,57,529vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage exceeded 82.65Cr (82,65,15,754) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 81,05,030sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,69,831
2nd Dose
87,67,189
FLWs
1st Dose
1,83,46,681
2nd Dose
1,46,16,924
Age Group 18-44 years
1st Dose
33,47,62,522
2nd Dose
6,47,24,317
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,29,73,905
2nd Dose
7,07,83,297
Over 60 years
1st Dose
9,79,37,287
2nd Dose
5,32,33,801
Total
82,65,15,754
The recovery of 34,167patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,27,83,741.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.77%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 87 consecutive days now.
26,964 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,01,989. Active cases presently constitute 0.90% of the country's total Positive Cases. This is the lowest figure in active cases in India since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
15,92,395tests being conducted. India has so far conducted over 55.67 Cr (55,67,54,282) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.08% remains less than 3% for the last 89 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.69%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 23 days and below 5% for 106 consecutive days now.