ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
79 కోట్ల డోసుల మైలురాయి దాటిన భారతదేశ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
రికార్డు స్థాయిలో 24 గంటల్లోనే 2.5 కోట్ల డోసులు పంపిణీ
97.65 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు
గత 24 గంటల్లో 35,662 కొత్త కేసులు నమోదు
మొత్తం కేసుల్లో క్రియాశీల కేసులు (3,40,639) 1.02 శాతం
వారపు పాజిటివిటీ రేటు (2.02 శాతం) గత 85 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువ
18 SEP 2021 1:53PM by PIB Hyderabad
కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమంలో భారత్‌ మరో రికార్డు సృష్టించింది. రికార్డు స్థాయిలో ఒక్కరోజులోనే 2.5 కోట్లకుపైగా డోసులను ప్రజలకు అందించింది. దీంతో, టీకా కార్యక్రమం 79 కోట్ల (79,42,87,699) డోసుల మైలురాయిని దాటింది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన టీకా డోసులు 2.15 కోట్లుగా ఉండగా, రాష్ట్రాలు నివేదించిన ప్రకారం 2.5 కోట్లకు పైగా ఉన్నాయి. 78,49,738 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది. అర్ధరాత్రి దాటిన తర్వాత వచ్చే తుది నివేదిక ప్రకారం, రోజువారీ టీకాల కచ్చిత సంఖ్యను నవీకరిస్తారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,67,858
రెండో డోసు
86,96,165
ఫ్రంట్‌లైన్‌ వర్కర్లు
మొదటి డోసు
1,83,43,570
రెండో డోసు
1,44,00,387
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
32,12,63,332
రెండో డోసు
5,62,22,452
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
14,93,59,311
రెండో డోసు
6,77,70,267
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
9,61,06,803
రెండో డోసు
5,17,57,554
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
79,42,87,699
ఈ అద్భుత విజయం పట్ల దేశ ప్రజలకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ట్విట్టర్‌ ద్వారా అభినందనలు తెలుపుతూ ఈ విధంగా వ్యాఖ్యానించారు:
"రికార్డు స్థాయి టీకా కార్యక్రమంపై ప్రతి భారతీయుడు గర్విస్తాడు"
ఈ రికార్డు సాధించినందుకు కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ మన్‌సుఖ్‌ మాండవీయ కూడా దేశ ప్రజలను అభినందించారు. దేశంలోని ఆరోగ్య సంరక్షణ సిబ్బందికి ఈ విజయాన్ని అంకితం చేశారు.
గత 24 గంటల్లో 33,798 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,26,32,222 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 97.65 శాతానికి చేరింది.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 83వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 35,662 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
ప్రస్తుత యాక్టివ్ కేసుల సంఖ్య 3,40,639. దేశంలోని మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల్లో ఇది 1.02 శాతం.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 14,48,833 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 55.07 కోట్లకుపైగా (55,07,80,273) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.02 శాతంగా ఉంది. గత 85 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.46 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 19 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా, 102 రోజులుగా 5 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 79 Cr
Highest ever vaccination figure of 2.5 Crore doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.65%
35,662 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,40,639) is 1.02% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.02%) less than 3% for last 85 days
18 SEP 2021 1:53PM by PIB Delhi
With the administration of more than 2.5 Crore vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage surpassed the landmark figure of 79 Cr (79,42,87,699).
As per the 7 am provisional data, the total vaccination is 2.15 Crore, while the total vaccination reported by States is over 2.5 crores. This has been achieved through 78,49,738 sessions. The daily vaccination tally will get updated with the compilation of the final report later in the day today.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,67,858
2nd Dose
86,96,165
FLWs
1st Dose
1,83,43,570
2nd Dose
1,44,00,387
Age Group 18-44 years
1st Dose
32,12,63,332
2nd Dose
5,62,22,452
Age Group 45-59 years
1st Dose
14,93,59,311
2nd Dose
6,77,70,267
Over 60 years
1st Dose
9,61,06,803
2nd Dose
5,17,57,554
Total
79,42,87,699
Congratulating the country on this stupendous achievement, Prime Minister Shri Narendra Modi in a tweet said:
"Event Indian would be proud of today's record vaccination numbers".
Union Health Minister Mr. Mansukh Mandaviya also congratulated the countrymen on this record achievement. He dedicated this success to the Healthcare workers of the country.
The recovery of 33,798 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,26,32,222.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.65%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 83 consecutive days now.
35,662 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,40,639. Active cases presently constitute 1.02% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
14,48,833 tests being conducted. India has so far conducted over 55.07 Cr (55,07,80,273) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.02% remains less than 3% for the last 85 days now. The Daily Positivity rate reported to be 2.46%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 19 days and below 5% for 102 consecutive days now.