सांस्कृतिक मंत्रालय
पंतप्रधानांना मिळालेल्या भेटवस्तू व स्मरणचिन्हे यांचा ई-लिलाव सांस्कृतिक मंत्रालयाकडून 17 सप्टेंबर पासून आयोजित
लिलावातून जमा झालेली रक्कम नमामि गंगे योजनेला
16 SEP 2021 9:51PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 सप्टेंबर 2021
महत्वाचे:
• स्मरणचिन्हांमध्ये ऑलिंपिक तसेच परालिम्पिक विजेत्यांचे क्रीडा साहित्य आणि उपकरणे तसेच अयोध्या राम मंदिराची प्रतिकृती यांचा समावेश.
• व्यक्ती किंवा संस्था 17 सप्टेंबर ते 7 ऑक्टोबर 2021 या कालावधीत : https://pmmementos.gov.in या संकेतस्थळाच्या माध्यमातून लिलावात भाग घेऊ शकतील.
भारत सरकारच्या सांस्कृतिक मंत्रालयाने पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांना मिळालेल्या भेटवस्तूंचा व स्मरणचिन्हाचा ई-लिलाव आयोजित केला आहे.
स्मरणचिन्हांमध्ये पदक विजेते ऑलिंपिक वीर तसेच पॅरालिम्पिक विजेत्यांच्या क्रीडा साहित्याचा आणि उपकरणांचा समावेश आहे. त्याचप्रमाणे अयोध्या राम मंदिर , चारधाम , रुद्रकेश सामुदायिक केंद्र यांच्या प्रतिकृती, शिल्प, चित्र आणि मानाच्या शाली यांचाही समावेश आहे.
व्यक्ती किंवा संस्थांना https://pmmementos.gov.in या संकेतस्थळाच्या माध्यमातून 17 सप्टेंबर ऑक्टोबर 2021 या कालावधीत या ई-लिलावात भाग घेता येईल.
या लिलावातून जमा झालेली रक्कम नमामि गंगे योजना या गंगा नदीचे संरक्षण आणि पुनरूज्जीवन हे लक्ष्य असलेल्या 'नमामि गंगे' या योजनेसाठी दिली जाईल.

Ministry of Culture
Ministry of Culture is organizing e-Auction of gifts and mementos received by the Prime Minister, from 17th September onwards
Proceeds from the e-Auction will go to the Namami Gange Mission
16 SEP 2021 1:16PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• The memorabilia include sports gear and equipment of the medal winning Olympians and Paralympians, replica of the Ayodhya Ram Mandir among others.
• Persons/organizations can participate in the e -Auction through the website: https://pmmementos.gov.in between 17th September and 7th October, 2021
Ministry of Culture, Government of India, is organizing e-Auction of gifts and mementos received by the Prime Minister, Shri Narendra Modi. The memorabilia include sports gear and equipment of the medal winning Olympians and Paralympians, replica of the Ayodhya Ram Mandir, Chardham, Rudraksh Convention Centre, models, sculptures, paintings, angavastras among others.
Persons/organizations can participate in the e -Auction through the website: https://pmmementos.gov.in between 17th September and 7th October, 2021.
Proceeds from the e-Auction shall go to the Namami Gange Mission aimed at conserving and rejuvenating the Ganga.