ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਾਵਰ ਫਾਈਨੈਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਪੀਐੱਫਸੀ) ਨੇ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਯੂਰੋ ਗ੍ਰੀਨ ਬਾਂਡ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ
16 SEP 2021 12:58PM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਐੱਨਬੀਐੱਫਸੀ ਪਾਵਰ ਫਾਈਨੈਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਪੀਐੱਫਸੀ) ਨੇ 13.09.2021 ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਪਹਿਲਾ 300 ਮਿਲਿਅਨ ਯੂਰੋ ਦਾ 7 ਸਾਲ ਯੂਰੋ ਬਾਂਡ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ। 1.841% ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕੀਮਤ ਯੂਰੋ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਜਾਰੀਕਰਤਾ ਦੁਆਰਾ ਲੌਕ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਲਾਭ ਹੈ।
ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵੱਲੋਂ ਜਾਰੀ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਯੂਰੋ ਮੁੱਲਵਰਗ ਦਾ ਗ੍ਰੀਨ ਬਾਂਡ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਇਹ ਕਿਸੇ ਭਾਰਤੀ ਐੱਨਬੀਐੱਫਸੀ ਦੁਆਰਾ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਯੂਰੋ ਹੈ ਅਤੇ 2017 ਦੇ ਬਾਅਦ ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾ ਯੂਰੋ ਬਾਂਡ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਇਸ਼ੂ ਵਿੱਚ 82 ਖਾਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਪੂਰੇ ਏਸ਼ੀਆ ਅਤੇ ਯੂਰੋਪ ਦੇ ਸੰਸਥਾਗਤ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਹੋਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ 2.65 ਗੁਣਾ ਓਵਰਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।

Ministry of Power
PFC issues India’s first-ever Euro Green Bond
16 SEP 2021 12:58PM by PIB Delhi
Power Finance Corporation Ltd (PFC), the leading NBFC in power sector, has successfully issued its maiden Euro 300 million 7-year Euro Bond issuance on 13.09.2021. The pricing of 1.841% achieved is the lowest yield locked in by an Indian Issuer in the Euro markets.
It is the first ever Euro denominated Green bond issuance from India. Moreover, it is the first ever Euro issuance by an Indian NBFC and the first Euro bond issuance from India since 2017.
The issuance saw a strong participation from institutional investors across Asia and Europe with a participation from across 82 accounts and was oversubscribed 2.65 times.