విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
భార‌త్‌కు చెందిన తొలి యూరో గ్రీన్ బాండ్‌ను విడుద‌ల‌ చేసిన పిఎఫ్‌సి
16 SEP 2021 12:58PM by PIB Hyderabad
విద్యుత్ రంగంలో ప్ర‌ముఖ ఎన్‌బిఎఫ్‌సి అయిన ప‌వ‌ర్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేష‌న్ లిమిటెడ్ (పిఎఫ్‌సి) 13.09.2021న తొలి 7ఏళ్ళ యూరోబాండ్ ను విజ‌య‌వంతంగా విడుద‌ల చేసింది.
భార‌తీయ ఇష్యూయ‌ర్ యూరో మార్కెట్ల‌లో సాధించిన 1.841% ధ‌ర అతి త‌క్కువ రాబ‌డి.
భార‌త‌దేశం నుంచి మొద‌టిసారి యూరో విలువ‌తో విడుద‌ల చేసిన తొలి గ్రీన్ బాండ్ ఇది. అంతేకాక‌, భార‌తీయ ఎన్‌బిఎఫ్‌సి యూరోలో జారీ చేయ‌డం ఇదే తొలిసారి కాగా, 2017 నుంచి భార‌త్ నుంచి విడుద‌లైన తొలి యూరో బాండ్.
ఈ బాండ్ ఆసియా, యూరోప్ లోని దాదాపు 82 అకౌంట్ల నుంచి వ్య‌వ‌స్థాగ‌త పెట్టుబ‌డిదారుల బ‌ల‌మైన భాగ‌స్వామ్య‌మే కాక 2.65 సార్లు ఒవ‌ర్ స‌బ్‌స్క్రైబ్ అయింది.

Ministry of Power
PFC issues India’s first-ever Euro Green Bond
16 SEP 2021 12:58PM by PIB Delhi
Power Finance Corporation Ltd (PFC), the leading NBFC in power sector, has successfully issued its maiden Euro 300 million 7-year Euro Bond issuance on 13.09.2021. The pricing of 1.841% achieved is the lowest yield locked in by an Indian Issuer in the Euro markets.
It is the first ever Euro denominated Green bond issuance from India. Moreover, it is the first ever Euro issuance by an Indian NBFC and the first Euro bond issuance from India since 2017.
The issuance saw a strong participation from institutional investors across Asia and Europe with a participation from across 82 accounts and was oversubscribed 2.65 times.