ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಇತ್ತೀಚಿನ ವರದಿ - ದಿನ 241
75 ಕೋಟಿ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ದಾಟಿ, ಭಾರತ ಹೊಸ ದಾಖಲೆ
ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆಯ ಒಂದು ಡೋಸ್ ಪಡೆದ ಶೇ.99ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಮತ್ತು ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ ನೆಲೆಯಾದ ಭಾರತ
13 SEP 2021 7:03PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಇಂದು 75 ಕೋಟಿ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು (75,10,41,391) ದಾಟಿದೆ. ಇಂದು ಸಂಜೆ 5:30ರವರೆಗೆ 67 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು (67,04,768) ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿತ್ತು. ಇಂದು ರಾತ್ರಿಯ ವೇಳೆಗೆ ದಿನದ ಅಂತಿಮ ವರದಿಗಳ ಸಂಕಲನದೊಂದಿಗೆ ದೈನಿಕ ಲಸಿಕೆ ಸಂಖ್ಯೆ ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಾಗುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆಯ ಒಂದು ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದ ಶೇ.99ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಗಳು ಮತ್ತು ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಗಳಿಗೆ ದೇಶ ನೆಲೆಯಾಗಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು 75 ಕೋಟಿ ಲಸಿಕೆ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಸಾಧನೆಗಾಗಿ ಇಡೀ ದೇಶವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸಿದ ಮತ್ತು 75 ಕೋಟಿ ಲಸಿಕೆ ಗಡಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತವನ್ನು ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಎಚ್.ಒ ಸೆರೋ ಸಹ ಅಭಿನಂದಿಸಿದೆ.
ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಆದ್ಯತೆಯ ಗುಂಪುಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಪ್ರತ್ಯೇಕಿಸಲಾದ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳ ಸಂಚಿತ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ಸಂಚಿತ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ವ್ಯಾಪ್ತಿ
ಎಚ್.ಸಿ.ಡ್ಲ್ಯು.ಗಳು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,03,64,684
2ನೇ ಡೋಸ್
86,11,479
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯು.ಗಳು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,83,38,713
2ನೇ ಡೋಸ್
1,41,01,351
18-44ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದ ಗುಂಪಿನವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
30,26,12,416
2ನೇ ಡೋಸ್
4,52,87,346
45-59 ವಯೋಮಾನದ ಗುಂಪಿನವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
14,45,93,468
2ನೇ ಡೋಸ್
6,37,26,534
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು.
1ನೇ ಡೋಸ್
9,36,68,415
2ನೇ ಡೋಸ್
4,97,36,985
ಸಂಚಿತ ಪ್ರಥಮ ಡೋಸ್ ನೀಡಿಕೆ
56,95,77,696
ಸಂಚಿತ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ನೀಡಿಕೆ
18,14,63,695
ಒಟ್ಟು
75,10,41,391
ಕೋವಿಡ್-19 ರಿಂದ ದೇಶದ ಅತ್ಯಂತ ದುರ್ಬಲ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಗುಂಪುಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಸಾಧನವಾಗಿ ಲಸಿಕೆಯ ನೀಡಿಕೆಯನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅತ್ಯುನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 241
India sets new record, crosses 75 Cr landmark milestone
India home to more than 99% Healthcare Workers and Frontline Workers vaccinated with one shot of COVID Vaccine
13 SEP 2021 7:03PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 75 Crore landmark milestone(75,10,41,391) today. More than 67 lakh (67,04,768) Vaccine Doses have been administered till 5:30 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight. The country has also become home to more than 99% HCWs and FLWs vaccinated with one shot of COVID Vaccine.
Union Health Minister Shri Mansukh Mandaviya lauded the entire country for the achievement of 75 Cr landmark milestone.
WHO SEARO also congratulated India for accelerating COVID-19 Vaccination and achieving 75 Cr mark.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,64,684
2nd Dose
86,11,479
FLWs
1st Dose
1,83,38,713
2nd Dose
1,41,01,351
Age Group 18-44 years
1st Dose
30,26,12,416
2nd Dose
4,52,87,346
Age Group 45-59 years
1st Dose
14,45,93,468
2nd Dose
6,37,26,534
Over 60 years
1st Dose
9,36,68,415
2nd Dose
4,97,36,985
Cumulative 1st dose administered
56,95,77,696
Cumulative 2nd dose administered
18,14,63,695
Total
75,10,41,391
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.