ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ అప్‌డేట్ - 241 వ రోజు
ఇండియా కోవిడ్ వాక్సినేష‌న్‌లో 75 కోట్ల స‌రికొత్త‌ మైలురాయిని దాటింది.
ఇండియాలో 99 శాతం హెల్త్‌కేర్ వ‌ర్క‌ర్ల‌కు, ఫ్రంట్‌లైన్ వ‌ర్క‌ర్ల‌కు కోవిడ్ వాక్సిన్ మొద‌టి డోసు పూర్తి
13 SEP 2021 7:03PM by PIB Hyderabad
ఇండియాలో కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ క‌వ‌రేజ్ ఈరోజు 75 కోట్ల చ‌రిత్రాత్మ‌క మైలురాయిని (75,10,41,391) దాటింది. ఈరోజు సాయంత్రం 5.30 నిమిషాల స‌మ‌యానిక 67 ల‌క్ష‌ల వాక్సిన్‌డోస్‌లు (67,04,768) వేయ‌డం జ‌రిగింది. రోజువారి వాక్సినేష‌న్ గ‌ణాంకాలు రాత్రి పొద్దుపోయే స‌మ‌యానికి ఇంకా పెరిగే అవ‌కాశం ఉంది. దేశంలో 99 శాతం మంది ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ కార్య‌క‌ర్త‌లు, ఫ్రంట్‌లైన్ వ‌ర్క‌ర్ల‌కు ఒక డోసు కోవిడ్ వాక్సినేష‌న్ పూర్తి అయింది.
చ‌రిత్రాత్మ‌క 75 కోట్ల వాక్సినేష‌న్ ల‌క్ష్యాన్ని సాధించినందుకు కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి శ్రీ మ‌న్‌సుఖ్ మాండ‌వీయ మొత్తం దేశ ప్ర‌జ‌ల‌ను అభినందించారు.
ప్ర‌పంచ ఆరోగ్య సంస్థ సీరో కూడా కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ 75 కోట్లు సాధించినందుకు అభినంద‌న‌లు తెలిపింది.
వాక్సిన్ డోస్‌ల మొత్తం క‌వ‌రేజ్‌, వివిధ ప్రాధాన్య‌తా గ్రూప్‌ల వారీగా కిందివిధంగా ఉంది.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,64,684
2nd Dose
86,11,479
FLWs
1st Dose
1,83,38,713
2nd Dose
1,41,01,351
Age Group 18-44 years
1st Dose
30,26,12,416
2nd Dose
4,52,87,346
Age Group 45-59 years
1st Dose
14,45,93,468
2nd Dose
6,37,26,534
Over 60 years
1st Dose
9,36,68,415
2nd Dose
4,97,36,985
Cumulative 1st dose administered
56,95,77,696
Cumulative 2nd dose administered
18,14,63,695
Total
75,10,41,391
వాక్సినేష‌న్ ప్ర‌క్రియ స‌మాజంలోని పేద వ‌ర్గాల‌ను కోవిడ్ -19 మ‌హ‌మ్మారినుంచి ర‌క్షించేందుకు ఒక ఉప‌క‌ర‌ణంగా తోడ్ప‌డుతుంది. వాక్సినేష‌న్‌కు సంబంధించిన ప్ర‌క్రియ‌ను నిరంత‌రం ఉన్న‌త స్థాయిలో స‌మీక్షించ‌డం జ‌రుగుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 241
India sets new record, crosses 75 Cr landmark milestone
India home to more than 99% Healthcare Workers and Frontline Workers vaccinated with one shot of COVID Vaccine
13 SEP 2021 7:03PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 75 Crore landmark milestone(75,10,41,391) today. More than 67 lakh (67,04,768) Vaccine Doses have been administered till 5:30 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight. The country has also become home to more than 99% HCWs and FLWs vaccinated with one shot of COVID Vaccine.
Union Health Minister Shri Mansukh Mandaviya lauded the entire country for the achievement of 75 Cr landmark milestone.
WHO SEARO also congratulated India for accelerating COVID-19 Vaccination and achieving 75 Cr mark.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,64,684
2nd Dose
86,11,479
FLWs
1st Dose
1,83,38,713
2nd Dose
1,41,01,351
Age Group 18-44 years
1st Dose
30,26,12,416
2nd Dose
4,52,87,346
Age Group 45-59 years
1st Dose
14,45,93,468
2nd Dose
6,37,26,534
Over 60 years
1st Dose
9,36,68,415
2nd Dose
4,97,36,985
Cumulative 1st dose administered
56,95,77,696
Cumulative 2nd dose administered
18,14,63,695
Total
75,10,41,391
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.