માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
શ્રી નીતિન ગડકરીએ કહ્યું કે દેશની સુરક્ષાને મજબૂત કરવા અન્ય 19 સ્થળોએ ઈમરજન્સી લેન્ડિંગ સુવિધાઓ વિકસાવવામાં આવશે
09 SEP 2021 1:35PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરીએ કહ્યું કે દેશની સુરક્ષાને મજબૂત કરવા માટે અન્ય 19 સ્થળોએ ઇમરજન્સી લેન્ડિંગ સુવિધાઓ વિકસાવવામાં આવશે. સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહ સાથે રાજસ્થાનમાં રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ 925A પર ઇમરજન્સી લેન્ડિંગ સુવિધાનું ઉદ્ઘાટન કરતાં તેમણે કહ્યું કે આ રાજમાર્ગ રન-વે વ્યૂહાત્મક રીતે મહત્વની સરહદોની સુરક્ષામાં દેશની સુરક્ષાને વધુ મજબૂત બનાવશે.
શ્રી ગડકરીએ કહ્યું દેશમાં 19 અન્ય સ્થળોએ એટલે કે રાજસ્થાનમાં ફલોદી - જેસલમેર રોડ અને બાડમેર - જેસલમેર રોડ, પશ્ચિમ બંગાળમાં ખડગપુર - બાલાસોર રોડ, તમિલનાડુમાં ખડગપુર - ક્યોન્ઝર રોડ અને પાનાગઢ/કેકેડી ચેન્નઈ નજીક, આંધ્ર પ્રદેશમાં પુડુચેરી રોડ પર, હરિયાણામાં નેલ્લોર - ઓંગોલ રોડ અને ઓંગોલ - ચિલકાલુરીપેટ રોડ પર, પંજાબમાં સંગરૂર નજીક મંડી ડબવાલીથી ઓધણ રોડ પર, ગુજરાતમાં ભુજ-નલિયા રોડ પર અને સુરત-બરોડા રોડ પર, જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં બનિહાલ-શ્રીનગર રોડ, આસામમાં લેહ/ન્યોમા વિસ્તારમાં અને આસામમાં જોરહાટ-બારાઘાટ રોડ પર, શિવસાગર પાસે, બાગડોગરા-હાશિમારા રોડ, હાશીમારા-તેજપુર માર્ગ અને હાશિમારા-ગુવાહાટી રોડ પર ઇમરજન્સી લેન્ડિંગ સુવિધાઓ વિકસાવવામાં આવશે.
મંત્રીશ્રીએ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના નેતૃત્વમાં વિશ્વસ્તરીય રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગનું નિર્માણ વિક્રમી ઝડપે કરવામાં આવી રહ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે હવે આપણા રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો પણ સેનાને ઉપયોગી થશે, જે આપણા દેશને વધુ સુરક્ષિત અને કટોકટીની પરિસ્થિતિઓ માટે હંમેશા તૈયાર રાખશે.
આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય જળ શક્તિ મંત્રી ગજેન્દ્ર સિંહ શેખાવત, ચીફ ઓફ ડિફેન્સ સ્ટાફ જનરલ બિપીન રાવત અને એર ચીફ માર્શલ શ્રી આર એસ ભદૌરિયા પણ હાજર રહ્યા હતા.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says Emergency Landing Facilities will be developed at 19 other places to strengthen country’s security
09 SEP 2021 1:35PM by PIB Delhi
Union minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has said that Emergency Landing Facilities will be developed at 19 other places to strengthen country’s security. Inaugurating the Emergency Landing Facility on National Highway 925A in Rajasthan with Defence Minister Shri Rajnath Singh he said this highway run-way will further strengthen the country's security in protecting the borders which are strategically important.
Shri Gadkari said at 19 other places in the country on Phalodi – Jaisalmer road and Barmer – Jaisalmer road in Rajasthan, Kharagpur – Balasore road in West Bengal, Kharagpur – Keonjhar road and near Panagarh/KKD, Chennai in Tamil Nadu, on Puducherry road, in Andhra Pradesh on Nellore – Ongole road and Ongole – Chilakaluripet road, in Haryana on Mandi Dabwali to Odhan road, near Sangrur in Punjab, on Bhuj-Naliya road in Gujarat and on Surat-Baroda road, in Jammu and Kashmir in the Banihal-Srinagar road , Leh/Nyoma area in Assam and on the Jorhat-Baraghat road, near Sivasagar, Bagdogra-Hashimara road, Hashimara-Tezpur route and Hashimara-Guwahati road in Assam , Emergency Landing facilities will be developed.
The Minister said under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi ji, the construction of world class National Highway is being done at record speed. He said now our National Highways will also be of use to the army, which will make our country more secure and always ready for emergency situations.
Union Minister of Jal Shakti Shri Gajendra Singh Shekhawat, Chief of Defense Staff General Bipin Rawat and Air Chief Marshal Shri. R. S Bhadauria were also present on the Occasion.