Ministry of External Affairs
Cabinet approves Agreement on the recruitment of Indian citizens to work in the Portuguese Republic between India and Portugal
08 SEP 2021 2:39PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the signing of an agreement on the recruitment of Indian citizens to work in the Portuguese Republic between the Government of the Republic of India and the Government of Republic of Portugal
Details:
The present agreement would set an institutional mechanism for partnership and cooperation between India and Portugal on sending and accepting Indian workers.
Implementation Strategy:
Under this agreement, a Joint Committee will be set up to follow up the implementation of the same.
Impact:
Signing this agreement with Portugal will add new destination for Indian migrant workers in an EU member nation, especially in the context of many Indian workers who have returned to India following the Covid-19 pandemic. It will provide new opportunities for skilled Indian workers and professionals. With the conclusion of this agreement, Portugal and India will have a formal arrangement for recruitment of Indian workers.
Benefits:
Indian workers would have enhanced job opportunities to work in Portugal. The Government-to-Government mechanism proposed in the agreement will ensure that the movement of workers happens smoothly with the maximum support from both sides.

വിദേശകാര്യ മന്ത്രാലയം
പോര്‍ച്ചുഗലില്‍ ജോലി ചെയ്യുന്നതിന് ഇന്ത്യന്‍ പൗരന്മാരെ റിക്രൂട്ട് ചെയ്യുന്നതിനുള്ള കരാറിന് കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭ അംഗീകാരം നല്‍കി
08 SEP 2021 2:39PM by PIB Thiruvananthpuram
പോര്‍ച്ചുഗീസ് റിപ്പബ്ലിക്കില്‍ ജോലി ചെയ്യുന്നതിന് ഇന്ത്യന്‍ പൗരന്മാരെ റിക്രൂട്ട് ചെയ്യുന്നതിന് ഇന്ത്യന്‍ ഗവണ്‍മെന്റും പോര്‍ച്ചുഗല്‍ ഗവണ്‍മെന്റും തമ്മില്‍ കരാര്‍ ഒപ്പിടാന്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയില്‍ ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭായോഗം അംഗീകാരം നല്‍കി.
വിശദാംശങ്ങള്‍ :
ഇപ്പോഴത്തെ കരാര്‍ ഇന്ത്യന്‍ തൊഴിലാളികളെ അയക്കുന്നതിനും സ്വീകരിക്കുന്നതിനും ഇന്ത്യയും പോര്‍ച്ചുഗലും തമ്മിലുള്ള പങ്കാളിത്തത്തിനും സഹകരണത്തിനുമുള്ള ഒരു സ്ഥാപന സംവിധാനത്തിന് രൂപം നല്‍കും.
നടപ്പാക്കല്‍ തന്ത്രം :
ഈ കരാറിന് കീഴില്‍, ഇത് നടപ്പിലാക്കുന്നതിന് ഒരു സംയുക്ത സമിതി രൂപീകരിക്കും.
ഗുണഫലം :
പോര്‍ച്ചുഗലുമായി ഈ കരാര്‍ ഒപ്പിടുന്നത് ഒരു യൂറോപ്യന്‍ യൂണിയന്‍ അംഗരാജ്യത്തിലെ ഇന്ത്യന്‍ കുടിയേറ്റ തൊഴിലാളികള്‍ക്ക് പുതിയ ലക്ഷ്യസ്ഥാനം നല്‍കും, പ്രത്യേകിച്ച് കോവിഡ് -19 മഹാമാരിയെ തുടര്‍ന്ന് നിരവധി ഇന്ത്യന്‍ തൊഴിലാളികളുള്‍ നാട്ടിലേയ്ക്ക് മടങ്ങിയ പശ്ചാത്തലത്തില്‍. വിദഗ്ധരായ ഇന്ത്യന്‍ തൊഴിലാളികള്‍ക്കും പ്രൊഫഷണലുകള്‍ക്കും ഇത് പുതിയ അവസരങ്ങള്‍ നല്‍കും. ഈ കരാര്‍ പ്രാബല്യത്തില്‍ വരുന്നതോടെ , പോര്‍ച്ചുഗലിനും ഇന്ത്യയ്ക്കും ഇന്ത്യന്‍ തൊഴിലാളികളെ റിക്രൂട്ട് ചെയ്യുന്നതിനുള്ള ഔപചാരിക ക്രമീകരണം ഉണ്ടാകും.
പ്രയോജനങ്ങള്‍ :
ഇന്ത്യന്‍ തൊഴിലാളികള്‍ക്ക് പോര്‍ച്ചുഗലില്‍ ജോലി ചെയ്യുന്നതിനുള്ള മെച്ചപ്പെട്ട തൊഴില്‍ അവസരങ്ങള്‍ ലഭിക്കും. കരാറില്‍ നിര്‍ദ്ദേശിച്ചിട്ടുള്ള ഗവണ്‍മെന്റുകള്‍ തമ്മിലുള്ള സംവിധാനം ഇരുഭാഗത്തുനിന്നും പരമാവധി പിന്തുണയോടെ തൊഴിലാളികളുടെ നീക്കം സുഗമമായി നടക്കുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കും.