आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने पार केला 68.75 कोटी मात्रांचा टप्पा
भारतात रुग्ण बरे होण्याचा सध्याचा दर 97.44 %
देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाचे 38,948 नवे दैनंदिन रुग्ण
देशातील सध्या उपाचाराधीन रुग्णसंख्या (4,04,874) एकूण रुग्णांच्या 1.23 %
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर (2.58 %) गेले 73 दिवस 3 % कमी
06 SEP 2021 9:40AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 सप्टेंबर 2021
आज सकाळ 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार देशात कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाअंतर्गत गेल्या 24 तासात 25,23,089 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. त्यामुळे एकूण मात्रांची संख्या 68.75 कोटी (68,75,41,762) वर पोहोचली आहे. एकूण 71,77,219सत्रांच्या माध्यमातून या लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी पुढीलप्रमाणे –
HCWs
1st Dose
1,03,60,805
2nd Dose
84,80,456
FLWs
1st Dose
1,83,29,867
2nd Dose
1,35,76,562
Age Group 18-44 years
1st Dose
27,17,37,284
2nd Dose
3,43,00,303
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,64,12,519
2nd Dose
5,80,07,647
Over 60 years
1st Dose
8,95,41,322
2nd Dose
4,67,94,997
Total
68,75,41,762
कोविड – 19 लसीकरणाची व्याप्ती वाढविण्यासाठी आणि देशभरात त्याचा विस्तार करण्यासाठी केंद्र सरकार वचनबद्ध आहे.
गेल्या 24 तासात 43,903 रुग्ण बरे झाल्यामुळे, महामारीच्या प्रारंभीपासून आतापर्यंत बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या 3,21,81,995 वर गेली आहे.
परिणामी, भाराताचा रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.44 % झाला आहे.
केंद्र आणि राज्य सरकार / केंद्रशासित प्रदेश यांच्या एकत्रित प्रयत्नांचा परिणाम म्हणून सलग 71 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 38,948 नवीन रुग्णांची नोंद झाली आहे.
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 4,04,874 असून ती एकूण बाधित रुग्णांच्या 1.23 % आहे.
चाचण्या करण्याच्या क्षमतेत वाढ सुरू असून गेल्या 24 तासात 14,10,649 चाचण्या करण्यात आल्या आहेत. भारताने आतापर्यंत 53.14 कोटीहून अधिक (53,14, 68, 867) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचण्यांच्या क्षमतेत वाढ होत असताना साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 2.58 % असून गेले 73 दिवस 3 % पेक्षा कमी आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 2.76 % असून गेले 91 दिवस 5 % पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 68.75 Cr
Recovery Rate currently at 97.44%
38,948 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (4,04,874) is 1.23% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.58%) less than 3% for last 73 days
06 SEP 2021 9:40AM by PIB Delhi
With the administration of 25,23,089 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 68.75 Cr (68,75,41,762) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 71,77,219 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,60,805
2nd Dose
84,80,456
FLWs
1st Dose
1,83,29,867
2nd Dose
1,35,76,562
Age Group 18-44 years
1st Dose
27,17,37,284
2nd Dose
3,43,00,303
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,64,12,519
2nd Dose
5,80,07,647
Over 60 years
1st Dose
8,95,41,322
2nd Dose
4,67,94,997
Total
68,75,41,762
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 43,903 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,21,81,995.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.44%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 71 consecutive days now.
38,948 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 4,04,874. Active cases presently constitute 1.23% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 14,10,649 tests being conducted. India has so far conducted over 53.14 Cr (53,14,68,867) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.58% remains less than 3% for the last 73 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.76%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 7 days and below 5% for 91 consecutive days now.