Ministry of Finance
Atal Pension Yojana total enrolments crossed 3.30 crore
More than 28 lakh subscribers enrolled in first five months of current FY 2021-22
01 SEP 2021 4:29PM by PIB Delhi
Under the Atal Pension Yojana (APY), a guaranteed pension scheme of Government of India and administered by PFRDA, more than 28 lakh new APY accounts have been opened during current FY 2021-22. Overall, enrolments under APY has crossed 3.30 crore as on 25th August 2021.
The year on year Bank Category wise number of APY enrolments is as follows:
Category of Banks
As on (March 31, 2016)
As on (March 31, 2017)
As on (March 31, 2018)
As on (March 31, 2019)
As on (March 31, 2020)
As on (March 31, 2021)
Additions from April 1, 2021 to August 25, 2021
As on (August 25, 2021)
Public Sector Banks
1,693,190
3,047,273
6,553,397
10,719,758
1,56,75,442
2,12,52,435
20,74,420
2,33,26,855
Private Banks
218,086
497,323
873,901
1,145,289
15,62,997
19,86,467
77,875
20,64,342
Small Finance Bank & Payment Bank
57372
359761
853914
224705
1078619
Regional Rural Banks
476,373
1,115,257
1,987,176
3,171,152
43,30,190
57,10,770
4,21,104
61,31,874
Cooperative Banks
21,903
33,978
45,621
54,385
70,556
80,073
4,554
84,627
DOP
75,343
189,998
245,366
270,329
3,02,712
3,32,141
7,774
3,39,915
Total
24,84,895
48,83,829
97,05,461
1,54,18,285
2,23,01,658
3,02,15,800
28,10,432
3,30,26,232
The Top Banks having more than 1 lakh APY enrolments during current FY 2021-22 are:
Sr. No.
Bank Name
Number of APY accounts enrolled between April 1, 2021 to August 24, 2021
1
State Bank of India
7,99,428
2
Canara Bank
2,65,826
3
Airtel Payments Bank Limited
2,06,643
4
Bank Of Baroda
2,01,009
5
Union Bank of India
1,74,291
6
Bank Of India
1,30,362
7
Indian Bank
1,13,739
8
Central Bank of India
1,04,905
9
Punjab National Bank
1,01,459
The Top states having more than 10 lakh enrolments under the APY as on 25th August 2021 are:
Sr. No
State Name
Number of APY enrolments
1
Uttar Pradesh
49,65,922
2
Bihar
31,31,675
3
West Bengal
26,18,656
4
Maharashtra
25,51,028
5
Tamil Nadu
24,55,438
6
Andhra Pradesh
19,80,374
7
Karnataka
19,74,610
8
Madhya Pradesh
19,19,795
9
Rajasthan
16,16,050
10
Gujarat
13,50,864
11
Orissa
12,45,837
Out of the total enrolments under APY as on 25th August 2021, nearly 78% subscribers have opted for Rs 1,000 pension plan while around 14% for Rs 5,000 pension plan. Further, around 44% are female subscribers and also around 44% subscribers getting enrolled are very young and belong to the age-group of 18-25 years.
In the recent past, PFRDA has undertaken new initiatives like addition of new features in the APY mobile App and its availability on Umang platform, updation of APY FAQs, issuance of APY Subscriber Information Brochure and APY Citizen Charter in 13 regional languages for expanding the outreach of the APY Scheme and for the benefit of existing and potential APY subscribers as well as APY service providers.
Encouraged by the increasing number of enrolments under the Scheme since its inception, PFRDA will continue its endeavour to popularize the scheme through organization of various APY Campaigns at national and State level, coordination with State Level Bankers’ Committee (SLBCs) and National Rural Livelihood Mission ( NRLM), advertisements through print, socail & electronic media etc. in the FY 2021-22 to take total enrolments under APY to greater heights and contribute towards making India a pensioned society.
About APY
The APY allows any Citizen of India between the age group of 18-40 years to join through the bank or post office branches where one has the savings bank account. Under the scheme, a subscriber would receive a minimum guaranteed pension of Rs. 1,000 to Rs. 5,000 per month, depending upon his contribution, from the age of 60 years. The same pension would be paid to the spouse of the subscriber and on the demise of both the subscriber and the spouse, the accumulated pension wealth as accumulated till age 60 of the subscriber is returned to the nominee.
The scheme is distributed through 266 registered APY Service-Providers consisting of various categories of banks and Department of Posts. As this scheme is only available to applicants with a savings bank account, therefore, PFRDA regularly advises all banks to promote the scheme for its outreach to their existing and prospective customers.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
అటల్ పెన్షన్ యోజన మొత్తం నమోదులు 3.30 కోట్లు దాటింది
ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం 2021-22 మొదటి ఐదు నెలల్లో 28 లక్షల మందికి పైగా సభ్యత్వం నమోదు
01 SEP 2021 4:29PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్రభుత్వం హామీ పెన్షన్ పథకం,పిఎఫ్ఆర్డిఏ చే నిర్వహిస్తున్నఅటల్ పెన్షన్ యోజన (ఏపివై) కింద, ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం 2021-22 లో 28 లక్షలకు పైగా కొత్త ఏపివై ఖాతాలు ప్రారంభమయ్యాయి. మొత్తంమీద, ఏపివై కింద నమోదులు 25 ఆగస్టు 2021 నాటికి 3.30 కోట్లు దాటాయి.
సంవత్సరానికి బ్యాంక్ కేటగిరీల వారీగా ఏపివై నమోదుల సంఖ్య క్రింది విధంగా ఉంది:
బ్యాంకుల క్యాటగిరీ
(మార్చి 31, 2016) నాటికి
(మర్చి 31, 2017) నాటికి
(మర్చి 31, 2018) నాటికి
(మర్చి 31, 2019) నాటికి
(మర్చి 31, 2020) నాటికి
(మర్చి 31, 2021) నాటికి
ఏప్రిల్ 1, 2021 నుండి ఆగష్టు 25, 2021 వరకు అదనంగా అయినవి
(ఆగష్టు 25, 2021) నాటికి
ప్రభుత్వ రంగ బ్యాంకులు
1,693,190
3,047,273
6,553,397
10,719,758
1,56,75,442
2,12,52,435
20,74,420
2,33,26,855
ప్రైవేట్ బ్యాంకులు
218,086
497,323
873,901
1,145,289
15,62,997
19,86,467
77,875
20,64,342
చిన్న ఆర్థిక బ్యాంకు, పేమెంట్ బ్యాంకు
57372
359761
853914
224705
1078619
ప్రాంతీయ గ్రామీణ బ్యాంకులు
476,373
1,115,257
1,987,176
3,171,152
43,30,190
57,10,770
4,21,104
61,31,874
సహకార బ్యాంకులు
21,903
33,978
45,621
54,385
70,556
80,073
4,554
84,627
డిఓపి
75,343
189,998
245,366
270,329
3,02,712
3,32,141
7,774
3,39,915
మొత్తం
24,84,895
48,83,829
97,05,461
1,54,18,285
2,23,01,658
3,02,15,800
28,10,432
3,30,26,232
ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం 2021-22 లో లక్ష కంటే ఎక్కువ ఏపివై నమోదులను కలిగి ఉన్న టాప్ బ్యాంకులు:
Sr. No.
బ్యాంకు
ఏప్రిల్ 1, 2021 నుండి ఆగస్టు 24, 2021 మధ్య నమోదైన ఏపివై ఖాతాల సంఖ్య
1
భారతీయ స్టేట్ బ్యాంకు
7,99,428
2
కెనరా బ్యాంకు
2,65,826
3
ఎయిర్టెల్ పెమెంట్స్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్
2,06,643
4
బ్యాంక్ అఫ్ బరోడా
2,01,009
5
యూనియన్ బ్యాంక్ అఫ్ ఇండియా
1,74,291
6
బ్యాంక్ అఫ్ ఇండియా
1,30,362
7
ఇండియన్ బ్యాంక్
1,13,739
8
సెంట్రల్ బ్యాంక్ అఫ్ ఇండియా
1,04,905
9
పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్
1,01,459
2021 ఆగస్టు 25 నాటికి ఏపివై కింద 10 లక్షలకు పైగా నమోదు చేసుకున్న అగ్ర రాష్ట్రాలు:
Sr. No
రాష్ట్రం
ఏపివై నమోదుల సంఖ్య
1
ఉత్తరప్రదేశ్
49,65,922
2
బీహార్
31,31,675
3
పశ్చిమ బెంగాల్
26,18,656
4
మహారాష్ట్ర
25,51,028
5
తమిళనాడు
24,55,438
6
ఆంధ్రప్రదేశ్
19,80,374
7
కర్ణాటక
19,74,610
8
మధ్యప్రదేశ్
19,19,795
9
రాజస్థాన్
16,16,050
10
గుజరాత్
13,50,864
11
ఒరిస్సా
12,45,837
25 ఆగస్టు 2021 నాటికి ఏపివై కింద ఉన్న మొత్తం ఎన్‌రోల్‌మెంట్‌లలో, దాదాపు 78% చందాదారులు రూ .1,000 పెన్షన్ ప్లాన్‌ను ఎంచుకున్నారు, దాదాపు 14% రూ. 5,000 పెన్షన్ ప్లాన్ ఎంచుకున్నారు. ఇంకా, మహిళా చందాదారులు దాదాపు 44% మంది ఉన్నారు. నమోదు చేసుకున్న 44% మంది చందాదారులు చాలా చిన్నవారు మరియు 18-25 సంవత్సరాల వయస్సు గల వారు ఉన్నారు.
ఇటీవలి కాలంలో, పిఎఫ్ఆర్డిఏ కొత్త చర్యలు చేపట్టింది. వీటిలో ఏపివై మొబైల్ యాప్‌లో కొత్త ఫీచర్లను జోడించడం, ఉమాంగ్ ప్లాట్‌ఫామ్‌లో దాని లభ్యత, ఏపివై ఎఫ్ఏక్యూలను అప్‌డేట్ చేయడం, ఏపివై సబ్‌స్క్రైబర్ ఇన్‌ఫర్మేషన్ బ్రోచర్, ఏపివై సిటిజన్ చార్టర్‌ను 13 ప్రాంతీయ భాషల్లో విస్తరించడం కోసం కొత్త కార్యక్రమాలను చేపట్టింది.
ఈ పథకం ప్రారంభమైనప్పటి నుండి పెరుగుతున్న ఎన్‌రోల్‌మెంట్ ప్రోత్సాహంతో, పిఎఫ్ఆర్డిఏ జాతీయ, రాష్ట్ర స్థాయిలో వివిధ ఏపివై ప్రచారాలను నిర్వహించడం ద్వారా రాష్ట్ర స్థాయి బ్యాంకర్ల కమిటీ (ఎస్ఎల్బిసిలు) మరియు జాతీయ గ్రామీణ జీవనోపాధి మిషన్‌తో సమన్వయం చేయడం ద్వారా పథకాన్ని ప్రాచుర్యం పొందడానికి తన ప్రయత్నాలను కొనసాగిస్తోంది.
ఏపివై గురించి:
ఏపివై 18-40 సంవత్సరాల మధ్య వయస్సు గల ఏ పౌరుడైనా బ్యాంక్ లేదా పోస్టాఫీసు శాఖల ద్వారా సేవింగ్స్ బ్యాంక్ అకౌంట్‌తో జత కావడానికి అనుమతిస్తుంది. ఈ పథకం కింద, చందాదారుడు కనీస హామీ పెన్షన్ నెలకు రూ.1,000 నుండి రూ.5,000, అతని కంట్రిబ్యూషన్ బట్టి, 60 సంవత్సరాల వయస్సు నుండి అందుతుందిచందాదారుడి జీవిత భాగస్వామికి మరియు చందాదారుడు మరియు జీవిత భాగస్వామి ఇద్దరి మరణం తరువాత, అదే పెన్షన్ చందాదారుడి 60 సంవత్సరాల వయస్సు వరకు పేరుకుపోయిన పెన్షన్ సంపద నామినీకి తిరిగి ఇవ్వబడుతుంది.
ఈ పథకం 266 రిజిస్టర్డ్ ఏపివై సర్వీస్ ప్రొవైడర్ల ద్వారా వివిధ కేటగిరీల బ్యాంకులు, డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ పోస్ట్‌ల ద్వారా పంపిణీ చేయబడుతుంది. ఈ పథకం సేవింగ్స్ బ్యాంక్ ఖాతా ఉన్న దరఖాస్తుదారులకు మాత్రమే అందుబాటులో ఉన్నందున, పిఎఫ్ఆర్డిఏ క్రమం తప్పకుండా అన్ని బ్యాంకులు తమ ప్రస్తుత మరియు కాబోయే కస్టమర్‌ల కోసం ఈ పథకాన్ని ప్రచారం చేయాలని సూచించింది.