ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਇੱਕ ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ਸ੍ਰੀਲ ਭਕਤੀਵੇਦਾਂਤ ਸਵਾਮੀ ਪ੍ਰਭੂਪਾਦ ਜੀ ਦੀ 125ਵੀਂ ਜਯੰਤੀ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਯਾਦਗਾਰੀ ਸਿੱਕਾ ਜਾਰੀ ਕਰਨਗੇ
31 AUG 2021 2:53PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਇੱਕ ਸਤੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ ਸਾਢੇ ਚਾਰ ਵਜੇ ਸ੍ਰੀਲ ਭਕਤੀਵੇਦਾਂਤ ਸਵਾਮੀ ਪ੍ਰਭੂਪਾਦ ਜੀ ਦੀ 125ਵੀਂ ਜਯੰਤੀ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ 125 ਰੁਪਏ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਯਾਦਗਾਰੀ ਸਿੱਕਾ ਜਾਰੀ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸਭਾ ਨੂੰ ਵੀ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ।
ਸ੍ਰੀਲ ਭਕਤੀਵੇਦਾਂਤ ਸਵਾਮੀ ਪ੍ਰਭੂਪਾਦ ਜੀ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ
ਸਵਾਮੀ ਜੀ ਨੇ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਸੋਸਾਇਟੀ ਫਾਰ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਕੌਂਸ਼ੀਅਸਨੈੱਸ (ਇਸਕੌਨ-ISKCON) ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ ਸੀ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ “ਹਰੇ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਅੰਦੋਲਨ” ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸਕੌਨ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀਮਦ ਭਗਵਦ ਗੀਤਾ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵੈਦਿਕ ਸਾਹਿਤ ਦਾ 89 ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਅਨੁਵਾਦ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵੈਦਿਕ ਸਾਹਿਤ ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸਵਾਮੀ ਜੀ ਨੇ ਸੌ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮੰਦਿਰਾਂ ਦੀ ਵੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਭਗਤੀ ਯੋਗ ਦਾ ਮਾਰਗ ਦਿਖਾਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਕਈ ਕਿਤਾਬਾਂ ਲਿਖੀਆਂ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰੀ ਉਪਸਥਿਤ ਹੋਣਗੇ।

Prime Minister's Office
PM to release a special commemorative coin on the occasion of 125th Birth Anniversary of Srila Bhaktivedanta Swami Prabhupada Ji on 1st September
31 AUG 2021 2:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will release a special commemorative coin of ₹ 125 and will also address the gathering, on the occasion of the 125th Birth Anniversary of Srila Bhaktivedanta Swami Prabhupada Ji on 1st September 2021 at 4:30 PM via video conferencing.
About Srila Bhaktivedanta Swami Prabhupada Ji
Swami ji founded the International Society for Krishna Consciousness (ISKCON) commonly known as the "Hare Krishna movement". ISKCON has translated Shrimad Bhagvad Geeta and other Vedic literature in 89 languages, playing a stellar role in dissemination of Vedic literature across the world.
Swamiji also established over a hundred temples and wrote several books, teaching the path of Bhakti Yoga to the world.
The Union Culture Minister will be present on the occasion.