पंतप्रधान कार्यालय
श्रीला भक्तिवेदांत स्वामी प्रभुपाद जी यांच्या 125 व्या जयंतीनिमित्त पंतप्रधान 1 सप्टेंबर रोजी एक विशेष स्मृती नाणे जारी करणार
31 AUG 2021 3:49PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 31 ऑगस्ट 2021
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी श्रीला भक्तिवेदांत स्वामी प्रभुपाद जी यांच्या 125 व्या जयंतीनिमित्त 1 सप्टेंबर रोजी सायंकाळी 4:30 वाजता 125 रुपयांचे एक विशेष स्मृती नाणे जारी करतील आणि उपस्थितांना संबोधित करतील.
श्रीला भक्तिवेदांत स्वामी प्रभुपाद जी यांच्याबद्दल
स्वामीजींनी कृष्णाबाबत जागरूकतेसाठी आंतरराष्ट्रीय संस्था (इस्कॉन) ची स्थापना केली जी "हरे कृष्ण चळवळ" म्हणून देखील ओळखली जाते. इस्कॉनने श्रीमद्भगवद्गीता आणि इतर वैदिक साहित्याचे 89 भाषांमध्ये भाषांतर केले आहे, जे जगभरातील वैदिक साहित्याच्या प्रसारामध्ये एक प्रमुख भूमिका बजावत आहे.
स्वामीजींनी शंभरहून अधिक मंदिरांची स्थापना केली आणि जगाला भक्ती योगाचा मार्ग शिकवणारी अनेक पुस्तके लिहिली.
या कार्यक्रमाला केंद्रीय सांस्कृतिक मंत्री उपस्थित राहणार आहेत.

Prime Minister's Office
PM to release a special commemorative coin on the occasion of 125th Birth Anniversary of Srila Bhaktivedanta Swami Prabhupada Ji on 1st September
31 AUG 2021 2:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will release a special commemorative coin of ₹ 125 and will also address the gathering, on the occasion of the 125th Birth Anniversary of Srila Bhaktivedanta Swami Prabhupada Ji on 1st September 2021 at 4:30 PM via video conferencing.
About Srila Bhaktivedanta Swami Prabhupada Ji
Swami ji founded the International Society for Krishna Consciousness (ISKCON) commonly known as the "Hare Krishna movement". ISKCON has translated Shrimad Bhagvad Geeta and other Vedic literature in 89 languages, playing a stellar role in dissemination of Vedic literature across the world.
Swamiji also established over a hundred temples and wrote several books, teaching the path of Bhakti Yoga to the world.
The Union Culture Minister will be present on the occasion.