ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
64 కోట్ల డోసుల మైలురాయి దాటిన భారతదేశ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 59 లక్షలకు పైగా టీకాలు
97.53 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు
గత 24 గంటల్లో 30,941 కొత్త కేసులు నమోదు
మొత్తం కేసుల్లో క్రియాశీల కేసులు (3,70,640) 1.13 శాతం
వారపు పాజిటివిటీ రేటు (2.51 శాతం) గత 67 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువ
31 AUG 2021 9:35AM by PIB Hyderabad
దేశంలో కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం నిన్నటితో 64 కోట్ల డోసుల మైలురాయిని దాటింది. గత 24 గంటల్లో 59,62,286 డోసులు ఇచ్చారు. ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం 64.05 కోట్లను (64,05,28,644) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 68,50,464 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 8 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
హెచ్‌సీడబ్ల్యూలు
మొదటి డోసు
1,03,57,727
రెండో డోసు
83,70,851
ఎఫ్‌ఎల్‌డబ్ల్యూలు
మొదటి డోసు
1,83,20,921
రెండో డోసు
1,31,39,739
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
24,75,08,226
రెండో డోసు
2,72,63,275
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
13,02,09,298
రెండో డోసు
5,40,22,975
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
8,66,24,593
2nd Dose
4,47,11,039
మొత్తం
64,05,28,644
దేశవ్యాప్తంగా టీకాల వేగాన్ని పెంచడానికి, పరిధిని విస్తరించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది.
గత 24 గంటల్లో 36,275 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,19,59,680కి పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 97.53 శాతానికి చేరింది.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 65వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 30,941 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
ప్రస్తుత యాక్టివ్ కేసుల సంఖ్య 3,70,640. దేశంలోని మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల్లో ఇది 1.13 శాతం.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 13,94,573 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 52.15 కోట్ల (52,15,41,098) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.51 శాతంగా ఉంది. గత 67 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.22 శాతంగా ఉంది. గత 85 రోజులుగా రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 5 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 64 Cr landmark
More than 59 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.53%
30,941New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,70,640)is1.13% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.51%) less than 3% for last 67 days
31 AUG 2021 9:35AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage crossed 64 Crore landmark yesterday.With the administration of 59,62,286 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 64.05 Cr (64,05,28,644) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 68,50,464 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,57,727
2nd Dose
83,70,851
FLWs
1st Dose
1,83,20,921
2nd Dose
1,31,39,739
Age Group 18-44 years
1st Dose
24,75,08,226
2nd Dose
2,72,63,275
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,02,09,298
2nd Dose
5,40,22,975
Over 60 years
1st Dose
8,66,24,593
2nd Dose
4,47,11,039
Total
64,05,28,644
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 36,275 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,19,59,680.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.53%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 65 consecutive days now.
30,941 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,70,640. Active cases presently constitute 1.13% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 13,94,573tests being conducted. India has so far conducted over 52.15 Cr (52,15,41,098) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.51% remains less than 3% for the last 67 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.22%. The daily Positivity rate has remained below 5% for 85 consecutive days now.