સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 64 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 59 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.53%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 30,941 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,70,640), કુલ કેસનાં 1.13%
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (2. 51%) 67 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
31 AUG 2021 9:35AM by PIB Ahmedabad
ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ ગઈકાલે 64 કરોડ સીમાચિહ્ન પાર કરી ગયું. છેલ્લા 24 કલાકમાં 59,62,286 રસી ડોઝ આપવામાં આવી હતી. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ, સંયુક્ત રીતે, 64.05 (64,05,28,644) રસી ડોઝ 68,50,464 સત્રો દ્વારા સંચાલિત કરવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,57,727
બીજો ડોઝ
83,70,851
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,20,921
બીજો ડોઝ
1,31,39,739
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
24,75,08,226
બીજો ડોઝ
2,72,63,275
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
13,02,09,298
બીજો ડોઝ
13,02,09,298
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
8,66,24,593
બીજો ડોઝ
4,47,11,039
કુલ
64,05,28,644
કેન્દ્ર સરકાર ઝડપ વધારવા અને સમગ્ર દેશમાં COVID-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,19,59,680 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 36,275 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.53% સુધી પહોંચી ગયો છે.
65 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 30,941 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,70,640 છે. સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1% થી પણ ઓછા થયા, હાલમાં 1.13% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 13,94,573 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 52.15 કરોડથી વધારે (52,15,41,098) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે, ત્યારે છેલ્લા 67 દિવસોથી 2.51% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર 3% કરતા ઓછો રહે છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.22%છે. સતત 85 દિવસો માટે દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5% થી નીચે રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 64 Cr landmark
More than 59 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.53%
30,941New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,70,640)is1.13% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.51%) less than 3% for last 67 days
31 AUG 2021 9:35AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage crossed 64 Crore landmark yesterday.With the administration of 59,62,286 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 64.05 Cr (64,05,28,644) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 68,50,464 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,57,727
2nd Dose
83,70,851
FLWs
1st Dose
1,83,20,921
2nd Dose
1,31,39,739
Age Group 18-44 years
1st Dose
24,75,08,226
2nd Dose
2,72,63,275
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,02,09,298
2nd Dose
5,40,22,975
Over 60 years
1st Dose
8,66,24,593
2nd Dose
4,47,11,039
Total
64,05,28,644
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 36,275 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,19,59,680.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.53%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 65 consecutive days now.
30,941 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,70,640. Active cases presently constitute 1.13% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 13,94,573tests being conducted. India has so far conducted over 52.15 Cr (52,15,41,098) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.51% remains less than 3% for the last 67 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.22%. The daily Positivity rate has remained below 5% for 85 consecutive days now.