ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയിൽ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ ആകെ എണ്ണം 64 കോടി പിന്നിട്ടു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയത് 59 ലക്ഷത്തിലേറെ ഡോസ്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 97.53%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 30,941 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (3,70,640) ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.13%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (2.51%) തുടർച്ചയായ 67-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
31 AUG 2021 9:35AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തിതുവരെ നൽകിയ ആകെ വാക്‌സിനുകളുടെ എണ്ണം ഇന്നലെ 64 കോടി എന്ന നാഴികക്കല്ലു പിന്നിട്ടു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയ 59,62,286 ഡോസുൾപ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് 68,50,464 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 64.05 കോടിയിലേറെ (64,05,28,644) ഡോസ് വാക്സിൻ നൽകി.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നൽകിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,57,727
രണ്ടാം ഡോസ് 83,70,851
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,20,921
രണ്ടാം ഡോസ് 1,31,39,739
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 24,75,08,226
രണ്ടാം ഡോസ് 2,72,63,275
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 13,02,09,298
രണ്ടാം ഡോസ് 5,40,22,975
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 8,66,24,593
രണ്ടാം ഡോസ് 4,47,11,039
ആകെ 64,05,28,644
രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തിൽ നൽകുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 36,275 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,19,59,680 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.53% ആയി
തുടർച്ചയായ 65-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 30,941 പേർക്കാണ്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 3,70,640 പേരാണ്. നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.13 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടർച്ചയായി വർധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 13,94,573 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 52.15 കോടിയിലേറെ (52,15,41,098) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വർദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2.51 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 67 ദിവസമായി ഇത് 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2.22 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 85 ദിവസമായി 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 64 Cr landmark
More than 59 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.53%
30,941New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,70,640)is1.13% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.51%) less than 3% for last 67 days
31 AUG 2021 9:35AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage crossed 64 Crore landmark yesterday.With the administration of 59,62,286 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 64.05 Cr (64,05,28,644) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 68,50,464 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,57,727
2nd Dose
83,70,851
FLWs
1st Dose
1,83,20,921
2nd Dose
1,31,39,739
Age Group 18-44 years
1st Dose
24,75,08,226
2nd Dose
2,72,63,275
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,02,09,298
2nd Dose
5,40,22,975
Over 60 years
1st Dose
8,66,24,593
2nd Dose
4,47,11,039
Total
64,05,28,644
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 36,275 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,19,59,680.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.53%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 65 consecutive days now.
30,941 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,70,640. Active cases presently constitute 1.13% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 13,94,573tests being conducted. India has so far conducted over 52.15 Cr (52,15,41,098) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.51% remains less than 3% for the last 67 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.22%. The daily Positivity rate has remained below 5% for 85 consecutive days now.