आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशातील कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाने पार केला 64 कोटी मात्रांचा महत्वपूर्ण टप्पा
गेल्या 24 तासांत 59 लाखांहून अधिक लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या
देशात रुग्ण बरे होण्याचा सध्याचा दर 97.53%
देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाचे 30,941 नवे दैनंदिन रुग्ण
देशातली सध्या उपचाराधीन रुग्णसंख्या(3,70,640) ही एकूण रुग्णांच्या 1.13 %
साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर (2.51%) गेले 67 दिवस 3% कमी
31 AUG 2021 9:35AM by PIB Mumbai
देशातील कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाने काल 64 कोटी मात्रांचा महत्वपूर्ण टप्पा पार केला
देशव्यापी लसीकरण अभियाना अंतर्गत देशात गेल्या 24 तासात 59,62,286 मात्रा, देण्यात आल्या असून आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त अहवालानुसार आतापर्यंत 64.05 कोटीपेक्षा जास्त मात्रा (64,05,28,644) दिल्या आहेत. एकूण 68,50,464 सत्रांद्वारे मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
यामध्ये समावेश आहे-
HCWs
1st Dose
1,03,57,727
2nd Dose
83,70,851
FLWs
1st Dose
1,83,20,921
2nd Dose
1,31,39,739
Age Group 18-44 years
1st Dose
24,75,08,226
2nd Dose
2,72,63,275
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,02,09,298
2nd Dose
5,40,22,975
Over 60 years
1st Dose
8,66,24,593
2nd Dose
4,47,11,039
Total
64,05,28,644
देशभरात कोविड लसीकरणाचा वेग आणि व्याप्ती वाढवण्यासाठी केंद्र सरकार कटीबद्ध आहे.
गेल्या 24 तासात 36,275 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले असून( महामारीच्या सुरवातीपासून) कोरोनाची लागण झालेल्यांपैकी एकूण 3,19,59,680 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले आहेत.
यामुळे कोरोनातून बरे होण्याचा दर 97.53 इतका झाला आहे.
सलग 65 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद होत असून केंद्र आणि राज्य सरकार/ केंद्र शासित प्रदेश यांच्या समन्वित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
गेल्या 24 तासात 30,941 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
देशात उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 3,70,640 आहे.उपचाराधीन रुग्णसंख्या ही आतापर्यंतच्या , एकूण रुग्णसंख्येच्या 1.13 % आहे.
देशात कोविड चाचण्या करण्याच्या क्षमतेत वाढ सुरु असून, गेल्या 24 तासात 13,94,573 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत 52.15 कोटीहून अधिक (52,15,41,098) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचण्यांच्या क्षमतेत वाढ होत असताना साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर सध्या 2.51% असून गेले 67 दिवस 3% पेक्षा कमी आहे. दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी 2.22% असून गेले 85 दिवस 5% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 64 Cr landmark
More than 59 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.53%
30,941New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,70,640)is1.13% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.51%) less than 3% for last 67 days
31 AUG 2021 9:35AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage crossed 64 Crore landmark yesterday.With the administration of 59,62,286 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 64.05 Cr (64,05,28,644) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 68,50,464 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,57,727
2nd Dose
83,70,851
FLWs
1st Dose
1,83,20,921
2nd Dose
1,31,39,739
Age Group 18-44 years
1st Dose
24,75,08,226
2nd Dose
2,72,63,275
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,02,09,298
2nd Dose
5,40,22,975
Over 60 years
1st Dose
8,66,24,593
2nd Dose
4,47,11,039
Total
64,05,28,644
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 36,275 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,19,59,680.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.53%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 65 consecutive days now.
30,941 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,70,640. Active cases presently constitute 1.13% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 13,94,573tests being conducted. India has so far conducted over 52.15 Cr (52,15,41,098) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.51% remains less than 3% for the last 67 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.22%. The daily Positivity rate has remained below 5% for 85 consecutive days now.