महिला आणि बालविकास मंत्रालय
केंद्रीय महिला आणि बाल विकास मंत्री स्मृती इराणी यांनी महिला सक्षमीकरणावरील पहिल्या जी 20 मंत्रिस्तरीय परिषदेला संबोधित केले
केंद्रीय मंत्री स्मृती इराणी यांनी परस्पर सहकार्याद्वारे लिंगभाव समानता आणि महिला केंद्रित समस्या सोडवण्याच्या भारताच्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला
केंद्रीय महिला आणि बाल विकासमंत्र्यांनी भागीदार देशांमधील लिंगभाव समानता आणि महिला सक्षमीकरणाला प्रोत्साहन देण्यासाठी भारत जी -20 सह एकजुटीने उभा असल्याची दिली ग्वाही
27 AUG 2021 5:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 ऑगस्‍ट 2021
केंद्रीय महिला आणि बालविकास मंत्री, स्मृती इराणी यांनी महिलांच्या सक्षमीकरणावरील पहिल्या जी -20 मंत्रिस्तरीय परिषदेला संबोधित केले. या परिषदेचे आयोजन इटलीच्या सांता मार्गेरीटा लिगर येथे आभासी स्वरूपात करण्यात आले होते. केंद्रीय मंत्र्यांनी परस्पर सहकार्याद्वारे लिंगभाव आणि महिला केंद्रित समस्या सोडवण्याच्या भारताच्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली भारतातील लिंगभाव समानता वाढवण्यासाठी, उत्तम आरोग्य सेवा सुनिश्चित करण्यासाठी आणि महिलांची सुरक्षा बळकट करण्यासाठी हाती घेण्यात आलेल्या विविध उपक्रमांचा त्यांनी उल्लेख केला.
स्मृती इराणी यांनी आपल्या भाषणादरम्यान भागीदार देशांमधील लिंगभाव समानता आणि महिला सक्षमीकरणाला प्रोत्साहन देण्यासाठी भारत जी -20 सह एकजुटीने उभा असल्याची ग्वाही दिली आणि सहकार्य आणि समन्वयाद्वारे लिंगभाव समानता आणि महिला सशक्तीकरणाला प्रोत्साहन देण्यासाठी सर्व संबंधित मंचांवर जी 20 च्या लिंगभाव समानता मंत्र्यांबरोबर त्या सहभागी झाल्या.
महिला सक्षमीकरणावरील जी 20 परिषदेने एसटीईएम, आर्थिक आणि डिजिटल साक्षरता, पर्यावरण आणि शाश्वतता यासह सर्व क्षेत्रात महिला आणि मुलींच्या समानतेचे आणि विकासाचे उद्दिष्ट पुढे नेण्यासाठी समान उद्दिष्टे आणि सामायिक जबाबदाऱ्या मान्य केल्या.

Ministry of Women and Child Development
Union WCD Minister Smt. Smriti Irani Addresses The First Ever G20 Ministerial Conference On Women’s Empowerment
Smt. Smriti Irani Reaffirms India’s Commitment Towards Addressing Gender & Women Centric Issues Through Mutual Cooperation
Union WCD Minister Conveys India’s Solidarity With The G20 For Promoting Gender Equality And Women’s Empowerment Amongst Partner Countries
27 AUG 2021 12:12PM by PIB Delhi
The Union Minister of Women & Child Development, Smt. Smriti Irani addressed the First ever G20 Ministerial Conference on Women’s Empowerment which was held at Santa Margherita Ligure, Italy in a hybrid format yesterday. The Union Minister reaffirmed India’s commitment towards addressing gender and women centric issues through mutual cooperation. The Minister highlighted the various initiatives undertaken in India by Prime Minister Shri Narendra Modi led government towards fostering gender equality, ensuring better healthcare and strengthening women’s safety & security.
Smt. Smriti Irani during her address also conveyed India’s solidarity with the G20 for promoting gender equality and women’s empowerment amongst partner countries and joined the Gender Equality Ministers of the G20 in committing to promote gender equality and empowerment of women through cooperation and coordination at all relevant fora.
G20 Conference on Women Empowerment acknowledged the common objectives and shared responsibilities to advance the goals of equality and development of women and girls in all spheres including STEM, Financial and Digital Literacy, Environment and Sustainability.