મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રી શ્રીમતી સ્મૃતિ ઈરાનીએ મહિલા સશક્તીકરણ પર પ્રથમ G20 મંત્રીસ્તરીય પરિષદને સંબોધિત કરી
શ્રીમતી સ્મૃતિ ઈરાનીએ પરસ્પર સહકાર દ્વારા લિંગ અને મહિલા કેન્દ્રિત મુદ્દાઓને ઉકેલવાની દિશામાં ભારતની પ્રતિબદ્ધતાની પુષ્ટિ કરી
કેન્દ્રીય મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રીએ ભાગીદાર દેશોમાં લિંગ સમાનતા અને મહિલા સશક્તીકરણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે G20 સાથે ભારતની એકતાનો પરિચય આપ્યો
27 AUG 2021 12:12PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રી શ્રીમતી સ્મૃતિ ઈરાનીએ મહિલા સશક્તીકરણ અંગેની પ્રથમ G20 મંત્રીસ્તરીય પરિષદને સંબોધિત કરી હતી જે ગઈ કાલે હાઇબ્રિડ ફોર્મેટમાં ઇટાલીના સાન્ટા માર્ગેરીટા લીગુરે ખાતે યોજાઇ હતી. કેન્દ્રીય મંત્રીએ પરસ્પર સહયોગ દ્વારા લિંગ અને મહિલા કેન્દ્રિત મુદ્દાઓને ઉકેલવા માટે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાની પુષ્ટિ કરી. મંત્રીશ્રીએ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની આગેવાની હેઠળની સરકાર દ્વારા લિંગ સમાનતાને પ્રોત્સાહન આપવા, બહેતર આરોગ્યસંભાળ સુનિશ્ચિત કરવા અને મહિલાઓની સલામતી અને સુરક્ષાને મજબૂત કરવા માટે ભારતમાં હાથ ધરવામાં આવેલી વિવિધ પહેલ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
શ્રીમતી સ્મૃતિ ઈરાનીએ તેમના સંબોધન દરમિયાન ભાગીદાર દેશોમાં લિંગ સમાનતા અને મહિલા સશક્તીકરણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે G20 સાથે ભારતની એકતાનો પરિચય આપ્યો હતો અને તમામ સંબંધિત મંચો પર સહકાર અને સંકલન દ્વારા લિંગ સમાનતા અને મહિલાઓના સશક્તીકરણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે G20ના લિંગ સમાનતા મંત્રીઓ સાથે જોડાયા.
મહિલા સશક્તીકરણ પર G20 પરિષદે STEM, નાણાકીય અને ડિજિટલ સાક્ષરતા, પર્યાવરણ અને ટકાઉપણું સહિત તમામ ક્ષેત્રોમાં મહિલાઓ અને છોકરીઓની સમાનતા અને વિકાસના લક્ષ્યોને આગળ વધારવા માટે સામાન્ય ઉદ્દેશો અને સહિયારી જવાબદારીઓને સ્વીકારી હતી.

Ministry of Women and Child Development
Union WCD Minister Smt. Smriti Irani Addresses The First Ever G20 Ministerial Conference On Women’s Empowerment
Smt. Smriti Irani Reaffirms India’s Commitment Towards Addressing Gender & Women Centric Issues Through Mutual Cooperation
Union WCD Minister Conveys India’s Solidarity With The G20 For Promoting Gender Equality And Women’s Empowerment Amongst Partner Countries
27 AUG 2021 12:12PM by PIB Delhi
The Union Minister of Women & Child Development, Smt. Smriti Irani addressed the First ever G20 Ministerial Conference on Women’s Empowerment which was held at Santa Margherita Ligure, Italy in a hybrid format yesterday. The Union Minister reaffirmed India’s commitment towards addressing gender and women centric issues through mutual cooperation. The Minister highlighted the various initiatives undertaken in India by Prime Minister Shri Narendra Modi led government towards fostering gender equality, ensuring better healthcare and strengthening women’s safety & security.
Smt. Smriti Irani during her address also conveyed India’s solidarity with the G20 for promoting gender equality and women’s empowerment amongst partner countries and joined the Gender Equality Ministers of the G20 in committing to promote gender equality and empowerment of women through cooperation and coordination at all relevant fora.
G20 Conference on Women Empowerment acknowledged the common objectives and shared responsibilities to advance the goals of equality and development of women and girls in all spheres including STEM, Financial and Digital Literacy, Environment and Sustainability.