ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
‘ప్రగతి’37 వ సమావేశాని కి అధ్యక్షత వహించిన ప్రధాన మంత్రి
25 AUG 2021 7:48PM by PIB Hyderabad
కేంద్రం మరియు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల ప్రమేయం ఉన్నటువంటి ఐసిటి ఆధారితమైన మల్టి-మోడల్ ప్లాట్ ఫార్మ్ ఫర్ ప్రొ- యాక్టివ్ గవర్నెన్స్ అండ్ టైమ్ లీ ఇంప్లిమెంటేశన్.. పిఆర్ఎజిఎటిఐ (‘ప్రగతి’) 37 వ సంచిక తాలూకు సమావేశాని కి ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న అధ్యక్షత వహించారు.
ఈ సమావేశం లో ఒక పథకం, ఎనిమిది ప్రాజెక్టు లు సహా తొమ్మిది కార్యాచరణ ప్రణాళిక సంబంధి అంశాల ను సమీక్ష కు స్వీకరించారు. 8 ప్రాజెక్టుల లోనూ రైల్ వే ల మంత్రిత్వ శాఖ కు చెందిన మూడు ప్రాజెక్టు లు, రోడ్డు రవాణా, హైవే ల మంత్రిత్వ శాఖ కు చెందిన మూడు ప్రాజెక్టు లు, విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ కు చెందిన రెండు ప్రాజెక్టులు ఉన్నాయి. ఈ ఎనిమిది ప్రాజెక్టు ల మొత్తం వ్యయం 1,26,000 కోట్ల రూపాయలు. ఈ ఎనిమిది ప్రాజెక్టు లు 14 రాష్ట్రాల కు చెందినవి. ఆ పద్నాలుగు రాష్ట్రాల లోనూ ఉత్తర్ ప్రదేశ్, మధ్య ప్రదేశ్, పంజాబ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్, గుజరాత్, రాజస్థాన్, మహారాష్ట్ర, హరియాణా, ఛత్తీస్ గఢ్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, సిక్కిమ్, ఉత్తరాఖండ్, మణిపుర్, దిల్లీ లు ఉన్నాయి.
ఈ ప్రాజెక్టుల ను సకాలం లో పూర్తి చేయడానికి గల ప్రాముఖ్యాన్ని గురించి ప్రధాన మంత్రి నొక్కి చెప్పారు.
సమావేశం సాగిన క్రమం లో, వన్ నేశన్-వన్ రేశన్ కార్డ్’ (ఒఎన్ఒఆర్ సి) పథకాన్ని ప్రధాన మంత్రి సమీక్షించారు. పౌరుల కు విస్తృత ప్రయోజనాల ను అందించడానికి పూచీ పడేందుకు గాను ఈ పథకం లో భాగం గా అభివృద్ధి పరచిన సాంకేతిక పరమైన ప్లాట్ ఫార్మ్ తాలూకూ వివిధ ఉపయోగాల ను గురించి అన్వేషించవలసిందిగా అధికారుల కు ఆయన సూచించారు.
ఆసుప్రతి పడక ల లభ్యత అంశం తో పాటు ఆక్సీజన్ ప్లాంటు ల నిర్మాణాన్ని కూడా పర్యవేక్షించవలసిందని రాష్ట్రాల అధికారుల ను ప్రధాన మంత్రి ఆదేశించారు.
ఇది వరకు జరిగిన 36 ప్రగతి సమావేశాల లో మొత్తం 13.78 లక్షల కోట్ల రూపాయల వ్యయం తో కూడిన 292 ప్రాజెక్టుల ను సమీక్షించడం జరిగింది.

Prime Minister's Office
PM chairs 37th PRAGATI Meeting
25 AUG 2021 7:48PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today chaired the meeting of the 37th edition of PRAGATI, the ICT based multi-modal platform for Pro-Active Governance and Timely Implementation, involving Centre and State governments.
In the meeting, nine agenda items were taken for review including eight projects and one scheme. Among the eight projects, three projects each were from the Ministry of Railways and Ministry of Road Transport & Highways and two projects were from the Ministry of Power. These eight projects have a cumulative cost of Rs. 1,26,000 crore concerning 14 states viz., Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Punjab, Himachal Pradesh, Gujarat, Rajasthan, Maharashtra, Haryana, Chhattisgarh, Arunachal Pradesh, Sikkim, Uttrakhand, Manipur and Delhi.
The Prime Minister stressed on the significance of timely completion of these projects.
During the interaction, the Prime Minister reviewed the scheme of ‘One Nation – One Ration Card’ (ONORC). He asked the officials to explore the multiple utilities of the technological platform developed under the scheme to ensure provision of a wide array of benefits to the citizens.
Prime minister also directed the state officials to keep monitoring construction of oxygen plants and availability of hospital beds.
In the previous 36 PRAGATI meetings, 292 projects having a total cost of 13.78 lakh crore have been reviewed.