ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జర్మనీ ప్రధానమంత్రి ఫెడరల్ ఛాన్సలర్ డాక్టర్ ఏంజెలా మెర్కెల్‌ తో ఫోన్‌ లో మాట్లాడిన - భారత ప్రధానమంత్రి
23 AUG 2021 8:29PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు జర్మనీ ప్రధానమంత్రి ఫెడరల్ ఛాన్సలర్ డాక్టర్ ఏంజెలా మెర్కెల్‌ తో ఫోన్‌ లో మాట్లాడారు.
ఆఫ్ఘనిస్తాన్‌ లో కొనసాగుతున్న భద్రతా పరిస్థితి, మరియు ఈ ప్రాంతంతో పాటు ప్రపంచం పై దాని ప్రభావాలపై ఇరువురు నాయకులు చర్చించారు. శాంతి, భద్రతలను కాపాడటం యొక్క ప్రాముఖ్యతను వారు నొక్కిచెప్పారు. ఒంటరిగా చిక్కుకు పోయిన వ్యక్తులను స్వదేశానికి రప్పించడం ప్రస్తుతం అత్యంత అత్యవసర ప్రాధాన్యతగా ఉందని వారు గుర్తించారు.
కోవిడ్ -19 టీకాలు వేయడంలో సహకారం; వాతావరణం మరియు శక్తిపై దృష్టి సారించి అభివృద్ధి సహకారం; వాణిజ్యం మరియు ఆర్థిక సంబంధాలను పెంపొందించడం తో సహా, ద్వైపాక్షిక ఎజెండా లోని అంశాలపై కూడా ఇద్దరు నాయకులు చర్చించారు. రాబోయే సి.ఓ.పి.-26 సమావేశం వంటి బహుపాక్షిక ఆసక్తి అంశాలతో పాటు, ఐక్యరాజ్యసమితి భద్రతా మండలిలో సముద్ర భద్రతపై సంభాషణను ప్రోత్సహించడానికి భారత చొరవ వంటి అంశాలపై కూడా వారు తమ అభిప్రాయాలను ఒకరికొకరు తెలియజేసుకున్నారు. ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో సమ్మిళిత సహకారాన్ని ప్రోత్సహించడం పై ఇరుపక్షాల మధ్య దృక్పథాల సాధారణత ను వారు నొక్కి చెప్పారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister speaks on phone with his German counterpart, Federal Chancellor Dr Angela Merkel
23 AUG 2021 8:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone today with his German counterpart, Federal Chancellor Dr Angela Merkel.
The leaders discussed the unfolding security situation in Afghanistan and its implications on the region and the world. They emphasised the importance of maintaining peace and security, with the most urgent priority being the repatriation of stranded people.
The two leaders also discussed issues on the bilateral agenda, including cooperation in Covid-19 vaccines, development cooperation with a focus on climate and energy, and fostering trade and economic relations. They exchanged views on issues of multilateral interest such as the forthcoming COP-26 meeting and the Indian initiative to promote a dialogue on maritime security at the United Nations Security Council. They emphasised commonality of perspectives between both sides on promoting inclusive cooperation in the Indo-Pacific region.