ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਨੇ ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟਾਈਮ ਸਕੇਲ ਕਰਨਲ ਦਾ ਰੈਂਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ
23 AUG 2021 2:18PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਦੇ ਇੱਕ ਸਿਲੈਕਸ਼ਨ ਬੋਰਡ ਨੇ 26 ਸਾਲ ਦੀ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਸੇਵਾ ਪੂਰੀ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪੰਜ ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਕਰਨਲ (ਟਾਈਮ ਸਕੇਲ) ਦੇ ਰੈਂਕ 'ਤੇ ਤਰੱਕੀ ਦਾ ਰਸਤਾ ਸਾਫ਼ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਹੈ ਜਦੋਂ ਸਿਗਨਲਸ ਕੋਰ, ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਅਤੇ ਮਕੈਨੀਕਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਜ਼ ਕੋਰ (ਈਐਮਈ) ਅਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਜ਼ ਕੋਰ ਨਾਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾ ਰਹੀਆਂ ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕਰਨਲ ਦੇ ਅਹੁਦੇ ਲਈ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਪਹਿਲਾਂ, ਕਰਨਲ ਦੇ ਅਹੁਦੇ 'ਤੇ ਤਰੱਕੀ ਸਿਰਫ ਆਰਮੀ ਮੈਡੀਕਲ ਕੋਰ (ਏਐਮਸੀ), ਜੱਜ ਐਡਵੋਕੇਟ ਜਨਰਲ (ਜੇਏਜੀ) ਅਤੇ ਆਰਮੀ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਕੋਰ (ਏਈਸੀ) ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਲਈ ਲਾਗੂ ਹੁੰਦੀ ਸੀ।
ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਦੀਆਂ ਹੋਰ ਸ਼ਾਖਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਤਰੱਕੀ ਦੇ ਰਾਹ ਵਧਾਉਣਾ ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਲਈ ਕਰੀਅਰ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਸੰਕੇਤ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੀਆਂ ਬਹੁਗਿਣਤੀ ਸ਼ਾਖਾਵਾਂ ਤੋਂ ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਥਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇਣ ਦੇ ਫੈਸਲੇ ਦੇ ਨਾਲ, ਇਹ ਕਦਮ ਲਿੰਗ ਨਿਰਪੱਖ ਫੌਜ ਪ੍ਰਤੀ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਪਰਿਭਾਸ਼ਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਕਰਨਲ ਟਾਈਮ ਸਕੇਲ ਰੈਂਕ ਲਈ ਚੁਣੀਆਂ ਗਈਆਂ ਪੰਜ ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸਿਗਨਲਜ਼ ਕੋਰ ਤੋਂ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਕਰਨਲ ਸੰਗੀਤਾ ਸਰਦਾਨਾ, ਈਐਮਈ ਕੋਰ ਤੋਂ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਕਰਨਲ ਸੋਨੀਆ ਆਨੰਦ ਅਤੇ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਕਰਨਲ ਨਵਨੀਤ ਦੁੱਗਲ ਅਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਜ਼ ਕੋਰ ਤੋਂ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਕਰਨਲ ਰੀਨੂੰ ਖੰਨਾ ਅਤੇ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਕਰਨਲ ਰਿਚਾ ਸਾਗਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। .

Ministry of Defence
Indian Army grants time scale Colonel Rank to Women Officers
23 AUG 2021 2:18PM by PIB Delhi
A Selection Board of the Indian Army cleared the way for the promotion of five women officers to Colonel (Time Scale) rank, post completion of 26 years of reckonable service. This is the first time that women officers serving with the Corps of Signals, Corps of Electronic and Mechanical Engineers (EME) and the Corps of Engineers have been approved to the rank of Colonel. Previously, promotion to the rank of Colonel was only applicable for women officers in the Army Medical Corps (AMC), Judge Advocate General (JAG) and the Army Education Corps (AEC).
The widening of promotion avenues to more branches of the Indian Army is a sign of increasing career opportunities for women officers. Combined with the decision to grant permanent commission to women officers from a majority of branches of the Indian Army, this step defines the Indian Army’s approach towards a gender-neutral Army.
The five women officers selected for Colonel Time Scale rank are Lt Col Sangeeta Sardana from the Corps of Signals, Lt Col Sonia Anand and Lt Col Navneet Duggal from the Corps of EME and Lt Col Reenu Khanna and Lt Col Ritcha Sagar from the Corps of Engineers.