பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திரா முனையில் 1971 போரின் பொன்விழா வெற்றி ஆண்டு கொண்டாட்டம்
23 AUG 2021 11:27AM by PIB Chennai
1971-ஆம் ஆண்டு போரின் பொன்விழா ஆண்டு வெற்றிச் சுடர், நிக்கோபார் குழு தீவுகளுக்கு பயணித்து வருவதன் ஒரு பகுதியாக, ஆகஸ்ட் 22-ஆம் தேதி நாட்டின் தென்கோடியில் உள்ள இந்திரா முனையை சென்றடைந்தது. இந்த வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க தருணத்தைக் குறிக்கும் வகையில், அந்தமான் மற்றும் நிக்கோபாரைச் சேர்ந்த ஆயுதப் படை வீரர்கள் தேசியக் கொடியை ஏற்றிவைத்து, அந்தப் பகுதியின் மண்ணை சேகரித்தனர்.
நாட்டின் பிராந்திய பகுதிக்கு திரும்புவதற்கு முன்பு, பிரியா விடையைப் பெறுவதற்காக, வெற்றிச் சுடர், போர்ட் பிளேயரை நோக்கித் தனது பயணத்தைத் தொடங்கியுள்ளது. பொன்விழா வெற்றியின் மனநிலையைக் கொண்டாடும் வகையில் அந்தமான் மற்றும் நிக்கோபார் தீவுகளின் வடக்கு முதல் தெற்கு வரை வெற்றிச் சுடர் பயணிக்கிறது. 1971-ஆம் ஆண்டு நடைபெற்ற போரில் இந்தியா பெற்ற வரலாற்று சிறப்புமிக்க வெற்றியின் 50-வது ஆண்டைக் குறிக்கும் வகையில், 2021, பொன்விழா வெற்றி ஆண்டாக கொண்டாடப்படுவது குறிப்பிடத்தக்கது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1748162

Ministry of Defence
Swarnim Vijay Varsh celebrations at Indira Point
23 AUG 2021 11:27AM by PIB Delhi
Key highlights:
• Andaman & Nicobar Command personnel hoist National Flag to mark 50th year of India’s victory in 1971 war
• Indira Point is the southernmost tip of the country
• Victory Flame was on a voyage to Nicobar Group of Islands
• Now begins its journey to the mainland
The Swarnim Vijay Varsh Victory Flame was taken to Indira Point, the southernmost tip of the country on August 22, 2021, as part of its voyage to the Nicobar Group of Islands. The Armed Forces personnel from Andaman & Nicobar Command hoisted the National Flag and collected the soil from the location to mark the momentous occasion.
The Victory Flame has now begun its journey back to Port Blair for a befitting farewell before its onward journey to the mainland. The journey of the Victory Flame, north to south, spanning the entire Andaman and Nicobar chain of Islands commemorates the spirit of Swarnim Vijay Varsh. 2021 is being celebrated as Swarnim Vijay Varsh to mark the 50th year of India’s historic victory in the 1971 war.