સંરક્ષણ મંત્રાલય
ઇન્દિરા પોઇન્ટ ખાતે સ્વર્ણિમ વિજય વર્ષ ઉજવણી
23 AUG 2021 11:27AM by PIB Ahmedabad
મુખ્ય અંશો:
• આંદામાન અને નિકોબાર કમાન્ડના જવાનોએ 1971ના યુદ્ધમાં ભારતની જીતનાં 50મા વર્ષ નિમિત્તે રાષ્ટ્રીય ધ્વજ ફરકાવ્યો
• ઈન્દિરા પોઈન્ટ દેશનો દક્ષિણ છેડો છે
• વિજય જ્યોત નિકોબાર ગ્રુપ ઓફ આઇલેન્ડની સફર પર હતી
• હવે તેની મુખ્ય ભૂમિની યાત્રા શરૂ કરશે
સ્વર્ણિમ વિજય વર્ષ વિજય જ્યોત 22 ઓગસ્ટ, 2021ના રોજ દેશની દક્ષિણી ટોચ ઈન્દિરા પોઈન્ટ પર નિકોબાર ગ્રુપ ઓફ આઈલેન્ડના પ્રવાસના ભાગરૂપે લઈ જવામાં આવી હતી. આંદામાન અને નિકોબાર કમાન્ડના સશસ્ત્ર દળોના જવાનોએ રાષ્ટ્રધ્વજ ફરકાવ્યો હતો અને આ પ્રસંગને ધ્યાનમાં રાખીને સ્થળ પરથી માટી એકત્રિત કરી હતી.
વિજય જ્યોતે હવે મુખ્ય ભૂમિની આગળની યાત્રા પહેલા યોગ્ય વિદાય માટે પોર્ટ બ્લેર તરફ તેની મુસાફરી શરૂ કરી છે. વિજય જ્યોતની યાત્રા, ઉત્તરથી દક્ષિણ સુધી, સમગ્ર આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓની સાંકળમાં ફેલાયેલી સ્વર્ણિમ વિજય વર્ષની ભાવનાને યાદ કરે છે. 1971ના યુદ્ધમાં ભારતની તિહાસિક જીતના 50મા વર્ષ નિમિત્તે 2021ને સ્વર્ણિમ વિજય વર્ષ તરીકે ઉજવવામાં આવી રહ્યું છે.

Ministry of Defence
Swarnim Vijay Varsh celebrations at Indira Point
23 AUG 2021 11:27AM by PIB Delhi
Key highlights:
• Andaman & Nicobar Command personnel hoist National Flag to mark 50th year of India’s victory in 1971 war
• Indira Point is the southernmost tip of the country
• Victory Flame was on a voyage to Nicobar Group of Islands
• Now begins its journey to the mainland
The Swarnim Vijay Varsh Victory Flame was taken to Indira Point, the southernmost tip of the country on August 22, 2021, as part of its voyage to the Nicobar Group of Islands. The Armed Forces personnel from Andaman & Nicobar Command hoisted the National Flag and collected the soil from the location to mark the momentous occasion.
The Victory Flame has now begun its journey back to Port Blair for a befitting farewell before its onward journey to the mainland. The journey of the Victory Flame, north to south, spanning the entire Andaman and Nicobar chain of Islands commemorates the spirit of Swarnim Vijay Varsh. 2021 is being celebrated as Swarnim Vijay Varsh to mark the 50th year of India’s historic victory in the 1971 war.