ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನ 58 ಕೋಟಿ ದಾಟಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೆಗ್ಗುರುತು ದಾಖಲಿಸಲಾಗಿದೆ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 52 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಡೋಸ್ ಗಳ ನೀಡಿಕೆ
ಚೇತರಿಕೆ ದರ (97.57%) 2020 ರ ಮಾರ್ಚ್ ನಂತರ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ದಾಖಲು
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 30,948 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ವರದಿ
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು (3,53,398) 152 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ
ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಮಾಣ 1.09%: 2020 ರ ಮಾರ್ಚ್ ನಂತರ ಅತಿ ಕಡಿಮೆ
ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ (1.95%) 27 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ 3% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ
22 AUG 2021 10:34AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ನಿನ್ನೆ 58 ಕೋಟಿ ದಾಟಿ ಹೆಗ್ಗುರುತು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 52,23,612 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದ್ದು, ಭಾರತದ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಗೆ ದೊರೆತ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಮಾಹಿತಿಯಂತೆ 58.14 ಕೋಟಿ (58,14,89,377) ದಾಟಿದೆ. ಇದನ್ನು ಒಟ್ಟು 64,39,411 ಅವಧಿಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಧಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆವರೆಗೆ ದೊರೆತ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ ವಿವಿಧ ವರ್ಗಗಳ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಮಾಹಿತಿ, ಇವುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ
ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಗಳು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,03,53,366
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
82,10,206
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಗಳು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,83,03,885
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
1,25,60,909
18-44 ವಯೋಮಿತಿಯೊಳಗಿನವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
21,63,66,206
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
1,93,27,127
45-59 ವಯೋಮಿತಿಯೊಳಗಿನವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
12,24,63,403
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
4,87,01,565
60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
8,32,68,790
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
4,19,33,920
ಒಟ್ಟು
58,14,89,377
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆಯ ವೇಗ ವರ್ಧಿಸಲು ಮತ್ತು ತನ್ನ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 38,487 ಸೋಂಕಿತರು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದು, ಈವರೆಗೆ [ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಕಂಡು ಬಂದ ನಂತರದಿಂದ] ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡವರ ಸಂಖ್ಯೆ 3,16,36,469 ರಷ್ಟಿದೆ.
ಇದರ ಪರಿಣಾಮದಿಂದ 2020 ರ ಮಾರ್ಚ್ ನಂತರ ಭಾರತದ ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು 97.57% ರಷ್ಟು ದಾಖಲಾಗಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸಾಮೂಹಿಕ ಪ್ರಯತ್ನದ ಫಲವಾಗಿ 56 ದಿನಗಳಿಂದ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ 50,000 ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇದ್ದು, ಇಳಿಕೆ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 30,948 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ಚೇತರಿಕೆ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಮಾಣದ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಂದಾಗಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 3,53,398 ರಷ್ಟಿದ್ದು, ಇದು 152 ದಿನಗಳಿಂದ ಅತಿ ಕಡಿಮೆ ದಾಖಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1.09% ರಷ್ಟಿದ್ದು, 2002 ರ ಮಾರ್ಚ್ ನಂತರ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಅತಿ ಕಡಿಮೆ ದಾಖಲಾಗಿದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವಿಸ್ತರಣೆಗೊಂಡಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 15,85,681 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಈವರೆಗೆ 50.62 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು (50,62,56,239) ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ವಾರದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ 2.00% ಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ದಾಖಲಾಗಿದ್ದು, 58 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ 3% ಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ 1.95% ರಷ್ಟಿದೆ. 27 ದಿನಗಳಿಂದ ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ 3% ಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ಮತ್ತು 76 ದಿನಗಳಿಂದ 5% ಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ದಾಖಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed 58 Cr landmark
More than 52 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate (97.57%) at its highest since March 2020
30,948 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,53,398) lowest in 152 days
Active cases constitute 1.09% of total cases; lowest since March 2020
Daily Positivity Rate (1.95%) less than 3% for last 27 days
22 AUG 2021 10:34AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage crossed the 58 Crore landmark yesterday. With the administration of 52,23,612 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 58.14 Cr (58,14,89,377) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 64,39,411 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,53,366
2nd Dose
82,10,206
FLWs
1st Dose
1,83,03,885
2nd Dose
1,25,60,909
Age Group 18-44 years
1st Dose
21,63,66,206
2nd Dose
1,93,27,127
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,24,63,403
2nd Dose
4,87,01,565
Over 60 years
1st Dose
8,32,68,790
2nd Dose
4,19,33,920
Total
58,14,89,377
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 38,487 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,16,36,469.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.57%, the highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for fifty-six consecutive days now.
30,948 new cases were reported in the last 24 hours.
High recoveries and a low number of new cases have subsided the Active Caseload to 3,53,398 which is at its lowest in 152 days. Active cases presently form only 1.09% of the country's total Positive Cases which is the lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 15,85,681 tests being conducted. India has so far conducted over 50.62 Cr (50,62,56,239) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.00% remains less than 3% for the last 58 days now. The Daily Positivity rate stands at 1.95%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 27 days and below 5% for 76 consecutive days now.