आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत एकूण 56 कोटी 64 लाखांहून अधिक व्यक्तींना लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या
रोगमुक्ती दर (97.53%); मार्च 2020 पासूनच्या सर्वात उच्चांकी पातळीवर
गेल्या 24 तासांत 36,401 नव्या कोरोना बाधितांची नोंद
देशातील सध्याची सक्रीय रुग्णसंख्या (3,64,129) गेल्या 149 दिवसांतील नीचांकी पातळीवर
कोविड सक्रीय रुग्णांची संख्या एकूण रुग्णसंख्येच्या 1.13%, मार्च 2020 पासूनच्या सर्वात नीचांकी पातळीवर
दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर (1.94%) गेले 24 दिवस 3% पेक्षा कमी
19 AUG 2021 10:07AM by PIB Mumbai
देशात गेल्या 24 तासांत, लसीच्या 56,36,336 मात्रा देण्यात आल्या असून भारतातील लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांच्या संख्येने (56,64,88,433) काल 56 कोटी 64 लाखांचा टप्पा पार केला. हे यश 63,13,210 लसीकरण सत्रांच्या आयोजनातून साध्य करण्यात आले.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, लसीच्या एकूण मात्रांच्या संख्येची गटनिहाय विभागणी खालीलप्रमाणे आहे:
HCWs
1st Dose
1,03,52,028
2nd Dose
81,56,910
FLWs
1st Dose
1,82,95,288
2nd Dose
1,23,75,946
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,84,79,874
2nd Dose
1,73,21,864
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,05,14,789
2nd Dose
4,73,45,647
Over 60 years
1st Dose
8,24,60,190
2nd Dose
4,11,85,897
Total
56,64,88,433
संपूर्ण देशात कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेचा वेग वाढविणे आणि मोहिमेच्या व्याप्तीचा विस्तार करणे यासाठी केंद्र सरकार कटिबद्ध आहे.
गेल्या 24 तासांत 39,157 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे (महामारीच्या सुरुवातीपासून) कोविडमधून बरे झालेल्यांची संख्या आता 3,15,25,080 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर सध्या 97.53% म्हणजे मार्च 2020 पासूनच्या सर्वात उच्चांकी पातळीवर आहे.
केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सह्योगात्मक प्रयत्नांमुळे गेले सलग त्रेपन्न दिवस, रोज नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या 50,000 पेक्षा कमी असल्याचे दिसून आले आहे
गेल्या 24 तासांत, भारतात फक्त 36,401 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
रोगमुक्तांची वाढती संख्या आणि नव्याने बाधित होणाऱ्यांची कमी झालेली संख्या यांच्यामुळे देशातील सक्रीय कोविड रुग्णांची संख्या 3,64,129 झाली आहे जी गेल्या 149 दिवसांतील सर्वात कमी रुग्णसंख्या आहे. सध्याच्या कोविड सक्रीय रुग्णांची संख्या देशातील एकूण कोविड बाधित रुग्णसंख्येच्या 1.13% म्हणजेच मार्च 2020 पासूनच्या सर्वात नीचांकी पातळीवर आहे.
देशात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्यांच्या क्षमतेचा विस्तार सुरु असून गेल्या 24 तासांत एकूण 18,73,757 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत कोविड संसर्ग तपासणीच्या एकूण 50 कोटी 3 लाख (50,03,00,840) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड चाचण्यांच्या क्षमतेचा विस्तार करत असताना, साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.95% आहे, हा दर गेले 55 दिवस 3%हून कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर देखील आज 1.94% इतका आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आता गेले 24 दिवस 3% हून कमी आणि सलग 73 दिवस 5% हून कमी राहिला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 56.64 Cr
Recovery Rate (97.53%) at its highest since March 2020
36,401 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,64,129) lowest in 149 days
Active cases constitute 1.13% of total cases; lowest since March 2020
Daily Positivity Rate (1.94%) less than 3% for last 24 days
19 AUG 2021 10:07AM by PIB Delhi
With the administration of 56,36,336 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the figure of 56.64 Cr (56,64,88,433) yesterday. The feat has been achieved through 63,13,210 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,52,028
2nd Dose
81,56,910
FLWs
1st Dose
1,82,95,288
2nd Dose
1,23,75,946
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,84,79,874
2nd Dose
1,73,21,864
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,05,14,789
2nd Dose
4,73,45,647
Over 60 years
1st Dose
8,24,60,190
2nd Dose
4,11,85,897
Total
56,64,88,433
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 39,157 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,15,25,080.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.53%, the highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for fifty-three consecutive days now.
Just 36,401 new cases were reported in the last 24 hours.
High recoveries and a low number of new cases have subsided the Active Caseload to 3,64,129 which is at its lowest in 149 days. Active cases presently form only 1.13% of the country's total Positive Cases which is the lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 18,73,757 tests being conducted. India has so far conducted over 50.03 Cr (50,03,00,840) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.95% remains less than 3% for the last 55 days now. The Daily Positivity rate also stands at 1.94%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 24 days and below 5% for 73 consecutive days now.