સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 56.64 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર હાલમાં (97.53%) માર્ચ 2020 બાદ સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 36,401 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,64,129), 149 દિવસમાં સૌથી ઓછું
સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.13% થયા, માર્ચ 2020 બાદ સૌથી ઓછા
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (1.94%) 24 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
19 AUG 2021 10:07AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 56,36,336 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ ગઈકાલે 56.64 કરોડ (56,64,88,433) ને વટાવી ગયું છે. આ સિદ્ધિ 63,13,210 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થઈ છે.આમાં સામેલ છે:
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,52,028
બીજો ડોઝ
81,56,910
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,82,95,288
બીજો ડોઝ
1,23,75,946
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,84,79,874
બીજો ડોઝ
1,73,21,864
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
12,05,14,789
બીજો ડોઝ
4,73,45,647
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
8,24,60,190
બીજો ડોઝ
4,11,85,897
કુલ
56,64,88,433
કેન્દ્ર સરકાર ઝડપ વધારવા અને સમગ્ર દેશમાં COVID-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,15,25,080 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 39,157 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.53% સુધી પહોંચી ગયો છે.
53 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 36,401 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,64,129 છે. 149 દિવસમાં સૌથી ઓછુ નોંધાયું, સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.13% થયા, માર્ચ 2020 બાદ સૌથી ઓછા નોંધાયા.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 18,73,757 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 50.03 કરોડથી વધારે (50,03,00,840) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.95% છે જે છેલ્લા 55 દિવસથી 3% થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.94% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 24 દિવસથી 3% થી ઓછો અને 73 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 56.64 Cr
Recovery Rate (97.53%) at its highest since March 2020
36,401 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,64,129) lowest in 149 days
Active cases constitute 1.13% of total cases; lowest since March 2020
Daily Positivity Rate (1.94%) less than 3% for last 24 days
19 AUG 2021 10:07AM by PIB Delhi
With the administration of 56,36,336 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the figure of 56.64 Cr (56,64,88,433) yesterday. The feat has been achieved through 63,13,210 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,52,028
2nd Dose
81,56,910
FLWs
1st Dose
1,82,95,288
2nd Dose
1,23,75,946
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,84,79,874
2nd Dose
1,73,21,864
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,05,14,789
2nd Dose
4,73,45,647
Over 60 years
1st Dose
8,24,60,190
2nd Dose
4,11,85,897
Total
56,64,88,433
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 39,157 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,15,25,080.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.53%, the highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for fifty-three consecutive days now.
Just 36,401 new cases were reported in the last 24 hours.
High recoveries and a low number of new cases have subsided the Active Caseload to 3,64,129 which is at its lowest in 149 days. Active cases presently form only 1.13% of the country's total Positive Cases which is the lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 18,73,757 tests being conducted. India has so far conducted over 50.03 Cr (50,03,00,840) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.95% remains less than 3% for the last 55 days now. The Daily Positivity rate also stands at 1.94%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 24 days and below 5% for 73 consecutive days now.