ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಭರದಿಂದ ಸಾಗಿರುವ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನ; 56 ಕೋಟಿ ಡೋಸ್ ಮಟ್ಟ ದಾಟಿದ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ
ಚೇತರಿಕೆ ದರ 97.52%ಗೆ ಸುಧಾರಣೆ; 2020 ಮಾರ್ಚ್ ನಿಂದ ಆಗಿರುವ ಗರಿಷ್ಠ ಸುಧಾರಣೆ
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 35,178 ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 3,67,415ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ; ಸತತ 148 ದಿನಗಳಿಂದ ಕಂಡುಬಂದಿರುವ ಕನಿಷ್ಠ ಪ್ರಮಾಣ
ದೇಶದಲ್ಲಿರುವ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ 1.14%ಗೆ ಇಳಿಕೆ; 2020 ಮಾರ್ಚ್ ನಿಂದ ಆಗಿರುವ ಕನಿಷ್ಠ ಪ್ರಮಾಣ
ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ 1.96%ಗೆ ಇಳಿಕೆ; ಸತತ 23 ದಿನಗಳಿಂದ 3% ಕೆಳಗೆ ಕಾಯ್ದುಕೊಂಡ ದರ
18 AUG 2021 9:50AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಬೃಹತ್ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ 56 ಕೋಟಿ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಹೊಸ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಗೆ ಪ್ರಕಟವಾಗಿರುವ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿ ಪ್ರಕಾರ, ಒಟ್ಟು 62,67,149 ಆಂದೋಲನಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 56,06,52,030 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 55,05,075 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ಅದರಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಗುಂಪುಗಳು ಸೇರಿವೆ:
ಆರೋಗ್ಯ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
1st Dose
1,03,51,471
2nd Dose
81,39,176
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
1st Dose
1,82,91,828
2nd ಡೋಸ್
1,23,10,279
18-44 ವಯೋಮಾನದವರು
1st ಡೋಸ್
20,53,38,194
2nd ಡೋಸ್
1,66,89,475
45-59 ವಯೋಮಾನದವರು
1st ಡೋಸ್
11,96,50,340
2nd ಡೋಸ್
4,68,78,435
60 ವರ್ಷ ದಾಟಿದವರು
1st ಡೋಸ್
8,20,88,223
2nd ಡೋಸ್
4,09,14,609
ಒಟ್ಟು
56,06,52,030
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನ ಸಾರ್ವತ್ರೀಕರಣದ ಹೊಸ ಹಂತ 2021 ಜೂನ್ 21ರಿಂದ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ದೇಶವ್ಯಾಪಿ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಗತಿಗೆ ವೇಗ ನೀಡಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದ ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಇದೀಗ 97.52%ಗೆ ಸುಧಾರಣೆ ಕಂಡಿದ್ದು, 2020 ಮಾರ್ಚ್ ನಿಂದ ಆಗಿರುವ ಗರಿಷ್ಠ ಸುಧಾರಣೆ ಇದಾಗಿದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕು ಕಾಣಿಸಿಕೊಂಡ ಆರಂಭದಿಂದ ಇಲ್ಲಿಯ ತನಕ ಒಟ್ಟು 3,14,85,923 ಜನರು ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 37,169 ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 35,178 ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ.
ಸತತ 52 ದಿನಗಳಿಂದ ದೈನಂದಿನ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ 50,000 ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗಿರುವುದು ಆಶಾದಾಯಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಾಗಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ, ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಜಂಟಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಫಲವಾಗಿ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ದಿನೇದಿನೆ ಇಳಿಕೆ ಕಾಣುತ್ತಿದೆ.
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ಕಳೆದ 148 ದಿನಗಳಲ್ಲೇ ಕನಿಷ್ಠ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಅಂದರೆ 3,67,415ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿರುವ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ 1,14%ಗೆ ತಗ್ಗಿದೆ. ಇದು ಸಹ 2020 ಮಾರ್ಚ್ ನಿಂದ ಕಂಡುಬಂದಿರುವ ಕನಿಷ್ಠ ಪ್ರಮಾಣವಾಗಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಗಂಟಲು ಮತ್ತು ಮೂಗಿನ ದ್ರವ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲೇ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 17,97,559 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ಇದುವರೆಗೆ 49.84 ಕೋಟಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಂದರೆ 49,84,27,083 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ಒಂದೆಡೆ, ದೇಶದೆಲ್ಲೆಡೆ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿರುವ ಫಲವಾಗಿ, ವಾರದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಸತತ 54 ದಿನಗಳಿಂದ 3% ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗಿದ್ದು, ಅದೀಗ 1.95%ಗೆ ಇಳಿದಿದೆ. ಅಂತೆಯೇ, ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ 1.96%ಗೆ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ. ಸತತ 23 ದಿನಗಳಿಂದ ಅದು 3% ಮಟ್ಟದಿಂದ ಒಳಗಿದೆ ಹಾಗೂ ನಿರಂತರ 72 ದಿನಗಳಿಂದ 5% ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed 56 Cr landmark
Recovery Rate (97.52%) at its highest since March 2020
35,178 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,67,415) lowest in 148 days
Active cases constitute 1.14% of total cases; lowest ever since March 2020
Daily Positivity Rate (1.96%) less than 3% for last 23 days
18 AUG 2021 9:50AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage crossed 56 Cr landmark yesterday. Cumulatively, 56,06,52,030 vaccine doses have been administered through 62,67,149 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 55,05,075 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,51,471
2nd Dose
81,39,176
FLWs
1st Dose
1,82,91,828
2nd Dose
1,23,10,279
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,53,38,194
2nd Dose
1,66,89,475
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,96,50,340
2nd Dose
4,68,78,435
Over 60 years
1st Dose
8,20,88,223
2nd Dose
4,09,14,609
Total
56,06,52,030
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate stands at 97.52%, this is highest since March 2020.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,14,85,923 people have already recovered from COVID-19 and 37,169 patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 35,178 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since fifty-two consecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload at 3,67,415 is lowest in 148 days. Active cases now constitute only 1.14% of the country's total Positive Cases which is lowest since March 2020.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,97,559 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 49.84 crore (49,84,27,083) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.95% remains less than 3% for last 54 days now. The Daily Positivity rate also stands at 1.96%. Daily Positivity rate has remained below 3% for last 23 days and below 5% for 72 consecutive days now.