સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 56 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર હાલમાં (97.52%) માર્ચ 2020 બાદ સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 35,178 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,67,415), 148 દિવસમાં સૌથી ઓછું
સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.14% થયા, માર્ચ 2020 બાદ સૌથી ઓછા
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (1.96%) 23 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
18 AUG 2021 9:50AM by PIB Ahmedabad
ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ ગઈકાલે 56 કરોડ સીમાચિહ્ન પાર કરી ગયું. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ, સંયુક્ત રીતે, 56,06,52,030 રસી ડોઝ 62,67,149 સત્રો દ્વારા સંચાલિત કરવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 55,05,075 રસી ડોઝ આપવામાં આવી હતી.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,51,471
બીજો ડોઝ
81,39,176
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,82,91,828
બીજો ડોઝ
1,23,10,279
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,53,38,194
બીજો ડોઝ
1,66,89,475
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
11,96,50,340
બીજો ડોઝ
4,68,78,435
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
8,20,88,223
બીજો ડોઝ
4,09,14,609
કુલ
56,06,52,030
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.52% સુધી પહોંચી ગયો છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,14,85,923 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 37,169 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 35,178 નવા કેસ નોંધાયા છે.
52 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,67,415 છે. 148 દિવસમાં સૌથી ઓછુ નોંધાયું, સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.14% થયા, માર્ચ 2020 બાદ સૌથી ઓછા નોંધાયા.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 17,97,559 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 49.84 કરોડથી વધારે (49,84,27,083) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.95% છે જે છેલ્લા 54 દિવસથી 3% થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.96% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 23 દિવસથી 3% થી ઓછો અને 72 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed 56 Cr landmark
Recovery Rate (97.52%) at its highest since March 2020
35,178 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,67,415) lowest in 148 days
Active cases constitute 1.14% of total cases; lowest ever since March 2020
Daily Positivity Rate (1.96%) less than 3% for last 23 days
18 AUG 2021 9:50AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage crossed 56 Cr landmark yesterday. Cumulatively, 56,06,52,030 vaccine doses have been administered through 62,67,149 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 55,05,075 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,51,471
2nd Dose
81,39,176
FLWs
1st Dose
1,82,91,828
2nd Dose
1,23,10,279
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,53,38,194
2nd Dose
1,66,89,475
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,96,50,340
2nd Dose
4,68,78,435
Over 60 years
1st Dose
8,20,88,223
2nd Dose
4,09,14,609
Total
56,06,52,030
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate stands at 97.52%, this is highest since March 2020.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,14,85,923 people have already recovered from COVID-19 and 37,169 patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 35,178 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since fifty-two consecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload at 3,67,415 is lowest in 148 days. Active cases now constitute only 1.14% of the country's total Positive Cases which is lowest since March 2020.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,97,559 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 49.84 crore (49,84,27,083) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.95% remains less than 3% for last 54 days now. The Daily Positivity rate also stands at 1.96%. Daily Positivity rate has remained below 3% for last 23 days and below 5% for 72 consecutive days now.