आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाने पार केला 56 कोटींचा टप्पा पार
रुग्ण बरे होण्याचा दर (97.52%) मार्च 2020 पासून सर्वोच्च पातळीवर
गेल्या 24 तासात 35,178 नवीन रुग्णांची नोंद.
भारताची गेल्या 148 दिवसातली सर्वात कमी सक्रीय रुग्णसंख्या (3,67,415)
एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत सक्रीय रुग्णसंख्या 1.14% वर कायम, मार्च 2020 पासून सर्वात कमी पातळीवर
दैनंदिन पॉझिटीव्हीटी दर (1.96%) गेल्या 23 दिवसात 3% पेक्षा कमी.
18 AUG 2021 9:50AM by PIB Mumbai
भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाने काल 56 कोटींचा टप्पा ओलांडला आहे. आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत उपलब्ध माहितीनुसार एकूण 62,67,149 सत्रांमध्ये, 56,06,52,030 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या. गेल्या 24 तासात 55,05,075 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.
यात समावेश आहे :
HCWs
1st Dose
1,03,51,471
2nd Dose
81,39,176
FLWs
1st Dose
1,82,91,828
2nd Dose
1,23,10,279
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,53,38,194
2nd Dose
1,66,89,475
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,96,50,340
2nd Dose
4,68,78,435
Over 60 years
1st Dose
8,20,88,223
2nd Dose
4,09,14,609
Total
56,06,52,030
कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाच्या नव्या टप्प्याला 21 जून 2021रोजी सुरुवात झाली आहे. देशभरात लसीकरणाचा वेग आणि व्याप्ती वाढवण्यासाठी केन्द्र सरकार वचनबद्ध आहे.
देशात रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.52% कायम असून तो मार्च 2020 पासून आतापर्यंतच्या सर्वोच्च पातळीवर आहे.
देशात महामारीच्या सुरुवातीपासून ते आतापर्यंत एकूण 3,14,85,923 तर गेल्या 24 तासात 37,169 रुग्ण कोविड-19 संसर्गातून बरे झाले आहेत.
देशात गेल्या 24 तासात 35,178 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
सलग 52 दिवस 50,000 पेक्षा कमी दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली आहे. राज्ये आणि केन्द्र शासित प्रदेशांच्या सातत्यपूर्ण आणि समन्वित प्रयत्नांचे हे फळ आहे.
देशातील सक्रीय रुग्णसंख्या गेल्या 148 दिवसातली सर्वात कमी म्हणजे 3,67,415 इतकी असून ती एकूण रुग्णसंख्येच्या 1.14% आहे. ती मार्च 2020 पासूनच्या सर्वात कमी पातळीवर आहे.
चाचण्यांच्या क्षमतेत सातत्याने वाढ होत आहे. गेल्या 24 तासात देशात 17,97,559 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकूण 49.84 (49,84,27,083) कोटींपेक्षा अधिक चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात एकीकडे चाचण्या वाढत असून दुसरीकडे साप्ताहीक पॉझिटीव्हीटी दरात घट कायम आहे. सध्या साप्ताहीक पॉझिटीव्हीटी 1.95% कायम आहे. गेले 54 दिवस तो 3% पेक्षा कमी आहे तर दैनंदिन पॉझिटीव्हीटी 1.96% आहे. गेल्या 23 दिवसांपासून हा 3% पेक्षा कमी तर सलग 72 व्या दिवशी 5% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed 56 Cr landmark
Recovery Rate (97.52%) at its highest since March 2020
35,178 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,67,415) lowest in 148 days
Active cases constitute 1.14% of total cases; lowest ever since March 2020
Daily Positivity Rate (1.96%) less than 3% for last 23 days
18 AUG 2021 9:50AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage crossed 56 Cr landmark yesterday. Cumulatively, 56,06,52,030 vaccine doses have been administered through 62,67,149 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 55,05,075 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,51,471
2nd Dose
81,39,176
FLWs
1st Dose
1,82,91,828
2nd Dose
1,23,10,279
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,53,38,194
2nd Dose
1,66,89,475
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,96,50,340
2nd Dose
4,68,78,435
Over 60 years
1st Dose
8,20,88,223
2nd Dose
4,09,14,609
Total
56,06,52,030
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate stands at 97.52%, this is highest since March 2020.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,14,85,923 people have already recovered from COVID-19 and 37,169 patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 35,178 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since fifty-two consecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload at 3,67,415 is lowest in 148 days. Active cases now constitute only 1.14% of the country's total Positive Cases which is lowest since March 2020.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,97,559 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 49.84 crore (49,84,27,083) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.95% remains less than 3% for last 54 days now. The Daily Positivity rate also stands at 1.96%. Daily Positivity rate has remained below 3% for last 23 days and below 5% for 72 consecutive days now.