Ministry of Defence
Swarnim Vijay Varsh Victory Flame at Air Force Station, Car Nicobar
18 AUG 2021 11:18AM by PIB Delhi
Key Highlights:
• A ceremonial function organised to mark the occasion
• Ex-servicemen felicitated at the event to commemorate India’s victory in 1971 war
• Victory run by 200 Armed Forces personnel held along with the Victory Flame
• Tree plantation drive conducted as part of Green India campaign
A ceremonial function was organised at Air Force Station, Car Nicobar to mark the visit of Victory Flame of ‘Swarnim Vijay Varsh’. 2021 is being celebrated as ‘Swarnim Vijay Varsh’ to commemorate India’s victory in the 1971 war. The ceremony began with the arrival of the Victory Flame which was honoured by a ceremonial salute.
Deputy Commissioner, Car Nicobar Shri Yash Chaudhary, other senior civil & military officials and ex-servicemen attended the event. The gathering was briefed about the 1971 war and in particular about the role of the Armed Forces in the historic victory. All the veterans present on the occasion were felicitated by the Station Commander, Air Force Station Car Nicobar.
The event culminated by paying homage to the martyrs and singing of the National Anthem. Thereafter, a victory run by 200 personnel of the Armed Forces was carried out along with the Victory Flame. As part of the Green India campaign, a tree plantation drive was conducted in the premises of the Air Force Station.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
એરફોર્સ સ્ટેશન, કાર નિકોબાર ખાતે સ્વર્ણિમ વિજય વર્ષ વિજય જ્યોત
18 AUG 2021 11:18AM by PIB Ahmedabad
મુખ્ય અંશો:
• આ પ્રસંગ નિમિત્તે એક ઔપચારિક કાર્યક્રમનું આયોજન કરવામાં આવ્યું
• 1971ના યુદ્ધમાં ભારતની જીતની યાદમાં આ કાર્યક્રમમાં ભૂતપૂર્વ સૈનિકોને સન્માનિત કર્યા
• વિજય જ્યોત સાથે સંચાલિત 200 સશસ્ત્ર દળોના જવાનો દ્વારા વિજય અભિયાન
• ગ્રીન ઇન્ડિયા અભિયાનના ભાગરૂપે વૃક્ષારોપણ અભિયાન હાથ ધરવામાં આવ્યું
'સ્વર્ણિમ વિજય વર્ષ' ની વિજય જ્યોતની મુલાકાત નિમિત્તે એરફોર્સ સ્ટેશન, કાર નિકોબાર ખાતે ઔપચારિક કાર્યક્રમનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. 1971ના યુદ્ધમાં ભારતની જીતની યાદમાં 2021ને 'સ્વર્ણિમ વિજય વર્ષ' તરીકે ઉજવવામાં આવી રહ્યું છે. સમારોહનો પ્રારંભ વિજય જ્યોતના આગમન સાથે થયો હતો, જેને ઔપચારિક સલામી દ્વારા સન્માનિત કરવામાં આવ્યા હતા.
કાર નિકોબારના ડેપ્યુટી કમિશનર શ્રી યશ ચૌધરી, અન્ય વરિષ્ઠ નાગરિક અને લશ્કરી અધિકારીઓ અને ભૂતપૂર્વ સૈનિકોએ આ કાર્યક્રમમાં હાજરી આપી હતી. સભાને 1971ના યુદ્ધ વિશે અને ખાસ કરીને ઐતિહાસિક વિજયમાં સશસ્ત્ર દળોની ભૂમિકા વિશે માહિતી આપવામાં આવી હતી. આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત તમામ અનુભવીઓને સ્ટેશન કમાન્ડર, એરફોર્સ સ્ટેશન કાર નિકોબાર દ્વારા સન્માનિત કરવામાં આવ્યા હતા.
આ કાર્યક્રમ શહીદોને શ્રદ્ધાંજલિ અને રાષ્ટ્રગીત ગાવાથી સમાપ્ત થયો હતો. ત્યારબાદ, વિજય જ્યોત સાથે સંચાલિત સશસ્ત્ર દળોના 200 જવાનો દ્વારા વિજય અભિયાન હાથ ધરવામાં આવ્યું હતું. ગ્રીન ઇન્ડિયા અભિયાનના ભાગરૂપે એરફોર્સ સ્ટેશનના પરિસરમાં વૃક્ષારોપણ અભિયાન હાથ ધરવામાં આવ્યું હતું.