ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના 14 ઓગસ્ટને 'વિભાજન વિભીષિકા સ્મૃતિ દિવસ' તરીકે મનાવવાના નિર્ણયને વધાવ્યો
“દેશના વિભાજન સમયે હિંસા અને તિરસ્કારની છાયામાં વિસ્થાપિત થયેલી આપણી અસંખ્ય બહેનો અને ભાઈઓના ત્યાગ, સંઘર્ષ અને બલિદાનની યાદમાં મોદીજીએ 14 ઓગસ્ટને 'વિભાજન વિભીષિકા સ્મૃતિ દિવસ' તરીકે ઉજવવાનું નક્કી કર્યું છે."
"હું આ સંવેદનશીલ નિર્ણય માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીને અભિનંદન આપું છું"
"દેશના ભાગલાના ઘા અને પ્રિયજનો ગુમાવવાનું દુ:ખ શબ્દોમાં વર્ણવી શકાતું નથી"
"મને વિશ્વાસ છે કે 'વિભાજન વિભીષિકા સ્મૃતિ દિવસ' સમાજમાંથી ભેદભાવ અને નફરતની દુષ્ટ ઇચ્છાનો અંત લાવશે અને શાંતિ, પ્રેમ અને એકતાને મજબૂત કરશે"
14 AUG 2021 3:02PM by PIB Ahmedabad
ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના 14 ઓગસ્ટને 'વિભાજન વિભીષિકા સ્મૃતિ દિવસ' તરીકે મનાવવાના નિર્ણયને વધાવ્યો છે. શ્રી અમિત શાહે પોતાના ટ્વીટમાં જણાવ્યું હતું કે, “દેશના વિભાજન સમયે હિંસા અને તિરસ્કારની છાયામાં વિસ્થાપિત થયેલી આપણી અસંખ્ય બહેનો અને ભાઈઓના ત્યાગ, સંઘર્ષ અને બલિદાનની યાદમાં મોદીજીએ 14 ઓગસ્ટને 'વિભાજન વિભીષિકા સ્મૃતિ દિવસ' તરીકે ઉજવવાનું નક્કી કર્યું છે." હું આ સંવેદનશીલ નિર્ણય માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીને અભિનંદન આપું છું.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે, “દેશના ભાગલાના ઘા અને પ્રિયજનો ગુમાવવાનું દુ:ખ શબ્દોમાં વર્ણવી શકાય તેમ નથી. મને વિશ્વાસ છે કે 'વિભાજન વિભીષિકા સ્મૃતિ દિવસ' સમાજમાંથી ભેદભાવ અને નફરતની દુષ્ટ ઇચ્છાનો અંત લાવશે અને શાંતિ, પ્રેમ અને એકતાને મજબૂત કરશે.”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah welcomes Prime Minister Shri Narendra Modi’s decision to observe 14 August as 'Partition Horrors Remembrance Day'
In the memory of the sacrifice and struggle of our innumerable sisters and brothers who were displaced in the shadow of violence and hatred at the time of Partition of the country, Shri Narendra Modi has decided to observe 14th August as 'Partition Horrors Remembrance Day'
“I welcome Prime Minister Shri Narendra Modi for taking this sensitive decision”
“The wound of the partition of the country and the grief of losing loved ones cannot be described in words”
"I am sure that 'Partition Horrors Remembrance Day' will strengthen peace, love and unity by eliminating the ill-will of discrimination and malice from society"
14 AUG 2021 3:02PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah has welcomed Prime Minister Shri Narendra Modi’s decision to observe 14 August as 'Partition Horrors Remembrance Day'. In his tweet Shri Amit Shah said, “In the memory of the sacrifice and struggle of our innumerable sisters and brothers who were displaced in the shadow of violence and hatred at the time of Partition of the country, Shri Narendra Modi has decided to observe 14th August as 'Partition Horrors Remembrance Day'. I welcome Prime Minister Shri Narendra Modi for taking this sensitive decision”.
Union Home Minister said, “The wound of the partition of the country and the grief of losing loved ones cannot be described in words. I am sure that 'Partition Horrors RemembranceDay' will strengthen peace, love and unity by eliminating the ill-will of discrimination and malice from society".