ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 53 కోట్లు దాటిన టీకా డోసుల పంపిణీ
అత్యధికంగా 97.46% చేరిన కోలుకున్నవారి శాతం
గత 24 గంటల్లో 57 లక్షలకు పైగా టీకాలు
గత 24 గంటల్లో 40,120 కొత్త కోవిడ్ కేసులు
ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 3,85,227; మొత్తం కేసుల్లో 1.20%
రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.04%; 18రోజులుగా 3% లోపే
13 AUG 2021 10:22AM by PIB Hyderabad
భారతదేశమంతటా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 53 కోట్లు దాటింది. 60,40,607 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం 52,95,82,956 టీకా డోసుల పంపిణీ పూర్తయినట్టు ఈ ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం సూచిస్తోంది. గత 24 గంటలలో 57,31,574 టీకాలిచ్చారు. ఆ వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
1,03,43,406
రెండో డోస్
80,50,401
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,82,54,407
రెండో డోస్
1,19,88,029
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
18,80,51,247
రెండో డోస్
1,39,53,516
45-59 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
11,48,89,656
రెండో డోస్
4,44,21,296
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
8,00,90,640
రెండో డోస్
3,95,40,358
మొత్తం
52,95,82,956
సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం కొత్తదశ జూన్ 21న ప్రారంభమైంది. టీకాల పరిధిని విస్తరించి దేశవ్యాప్తంగా వేగంగా అమలు చేయాలన్న లక్ష్యంతో కేంద్ర ప్రభుత్వం ముందుకు వెళుతోంది. దేశ వ్యాప్తంగా కోలుకున్నవారి శాతం గత 24 గంటల్లో 97.46% కు చేరుకోవటం విశేషం. కరోనా సంక్షోభం మొదలైనప్పటినుంచి కోలుకున్నవారి శాతం ఇదే అత్యధికం కరోనా సంక్షోభం మొదలైనప్పటినుంచి ఇప్పటి దాకా 3,13,02,345 మంది కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో 42,295 మంది బాధితులు కోలుకున్నారు..
గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 40,120 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. 47 రోజులుగా కొత్త కేసులు 50 వేల లోపే ఉంటున్నాయి. కేంద్ర, రాష్ట ప్రభుత్వాల ఉమ్మడి కృషి ఫలితంగానే ఈ ధోరణి నమోదవుతోంది
ప్రస్తుత దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్నవారు 3,85,227 మంది. చికిత్సలో ఉన్న కేసులు మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.20% మాత్రమే. ఇది 2020 మార్చి తరువాత ఇదే అత్యల్పం.
కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షల సామర్థ్యం దేశవ్యాప్తంగా పెంచటంతో గత 24 గంటల్లో 19,70,495 పరీక్షలు జరపగా ఇప్పటిదాకా చేసిన మొత్తం పరీక్షలు 48.94 కోట్లకు పైగా (48,73,70,196) అయ్యాయి. ఒక వైపు పరీక్షలు పెరుగుతూ ఉండగా మరోవైపు పాజిటివిటీ తగ్గుతూ వస్తోంది. వారపు పాజిటివిటీ ప్రస్తుతం 2.13% కాగా రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.04% అయింది. వరుసగా18 రోజులుగా 3% లోపు, 67 రోజులుగా ఇది 5% లోపే ఉంటోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage nearly 53 Cr
More than 57 Lakh vaccine doses administered in last 24 hours
India achieves its highest ever Recovery Rate of 97.46%
40,120 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,85,227)presently constitute 1.20% of total cases
Daily Positivity Rate (2.04%) less than 3% for last 18 days
13 AUG 2021 10:22AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has nearly reached 53 Cr. Cumulatively, 52,95,82,956 vaccine doses have been administered through 60,40,607 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 57,31,574 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,43,406
2nd Dose
80,50,401
FLWs
1st Dose
1,82,54,407
2nd Dose
1,19,88,029
Age Group 18-44 years
1st Dose
18,80,51,247
2nd Dose
1,39,53,516
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,48,89,656
2nd Dose
4,44,21,296
Over 60 years
1st Dose
8,00,90,640
2nd Dose
3,95,40,358
Total
52,95,82,956
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate rises to 97.46%. This is the highest ever recovery rate achieved by India since the start of the pandemic.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,13,02,345 people have already recovered from COVID-19 and 42,295 patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 40,120 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since forty-sevenconsecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 3,85,227. Active cases now constitute only 1.20% of the country's total Positive Cases, which isthe lowest since March 2020.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,70,495tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 48.94 crore (48,94,70,779) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.13% and the Daily Positivity rate stands at 2.04% today. Daily Positivity rate has remained below 3% forlast 18 days and below 5% for 67 consecutive days now.