ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 53 കോടിയോട് അ‌ടുക്കുന്നു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയത് 57 ലക്ഷത്തിലേറെ ഡോസ് വാക്സിൻ
രാജ്യത്തെ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.46% എന്ന ഏറ്റവുമുയർന്ന നിലയിൽ
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 40,120 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (3,85,227) ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.2%
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (2.04%) കഴിഞ്ഞ 18 ദിവസമായി 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
13 AUG 2021 10:22AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തിതുവരെ നൽകിയ ആകെ വാക്‌സിനുകളുടെ എണ്ണം 53 കോടിയോട് അ‌ടുക്കുന്നു. ഇന്ന് രാവിലെ 7 വരെയുള്ള താൽക്കാലിക റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച് 60,40,607 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 52,95,82,956 ഡോസ് വാക്‌സിൻ നൽകി. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 57,31,574 ഡോസ് വാക്‌സിൻ നൽകി.
ഇതിൽ ഇനിപ്പറയുന്നവ ഉൾപ്പെടുന്നു:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,43,406
രണ്ടാം ഡോസ് 80,50,401
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,82,54,407
രണ്ടാം ഡോസ് 1,19,88,029
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 18,80,51,247
രണ്ടാം ഡോസ് 1,39,53,516
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 11,48,89,656
രണ്ടാം ഡോസ് 4,44,21,296
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 8,00,90,640
രണ്ടാം ഡോസ് 3,95,40,358
ആകെ 52,95,82,956
ഏവർക്കും കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു നൽകുന്ന പ്രക്രിയയുടെ പുതിയ ഘട്ടത്തിന് രാജ്യത്ത് 2021 ജൂൺ 21നാണ് തുടക്കമായത്. രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തിൽ നൽകുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.46% ആയി. മഹാമാരി ആരംഭിച്ചശേഷം രോഗമുക്തിനിരക്കിലുണ്ടായ ഏറ്റവും വലിയ വർധനയാണിത്.
രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ 3,13,02,345 പേരാണ് കോവിഡ് മുക്തരായത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 42,295 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 40,120 പേർക്കാണ്.
തുടർച്ചയായ 47-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 3,85,227 പേരാണ്. ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.2% മാത്രമാണ്. 2020 മാർച്ചിനുശേഷമുള്ള ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 19,70,495 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 48.94 കോടിയിലേറെ (48,94,70,779) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യയിൽ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
പരിശോധനകൾ വർധിപ്പിച്ചപ്പോൾ പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് നിലവിൽ 2.13 ശതമാനവും പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ഇന്ന് 2.04 ശതമാനവുമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 18 ദിവസമായി മൂന്നുശതമാനത്തിൽ താഴെയും തുടർച്ചയായ 67-ാം ദിവസവും 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെയും തുടരുന്നു.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage nearly 53 Cr
More than 57 Lakh vaccine doses administered in last 24 hours
India achieves its highest ever Recovery Rate of 97.46%
40,120 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,85,227)presently constitute 1.20% of total cases
Daily Positivity Rate (2.04%) less than 3% for last 18 days
13 AUG 2021 10:22AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has nearly reached 53 Cr. Cumulatively, 52,95,82,956 vaccine doses have been administered through 60,40,607 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 57,31,574 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,43,406
2nd Dose
80,50,401
FLWs
1st Dose
1,82,54,407
2nd Dose
1,19,88,029
Age Group 18-44 years
1st Dose
18,80,51,247
2nd Dose
1,39,53,516
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,48,89,656
2nd Dose
4,44,21,296
Over 60 years
1st Dose
8,00,90,640
2nd Dose
3,95,40,358
Total
52,95,82,956
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate rises to 97.46%. This is the highest ever recovery rate achieved by India since the start of the pandemic.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,13,02,345 people have already recovered from COVID-19 and 42,295 patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 40,120 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since forty-sevenconsecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 3,85,227. Active cases now constitute only 1.20% of the country's total Positive Cases, which isthe lowest since March 2020.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,70,495tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 48.94 crore (48,94,70,779) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.13% and the Daily Positivity rate stands at 2.04% today. Daily Positivity rate has remained below 3% forlast 18 days and below 5% for 67 consecutive days now.