સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 53 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 57 લાખથી વધુ રસી ડોઝ આપવામાં આવ્યા
ભારતે સૌથી વધુ સાજા થવાનો દર 97.46% હાંસલ કર્યો
છેલ્લા 24 કલાકમાં 40,120 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,85,227) કુલ કેસના 1.20%
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (2.04%) 18 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
13 AUG 2021 10:22AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 53 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 60,40,607 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 52,95,82,956 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 57,31,574 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,43,406
બીજો ડોઝ
80,50,401
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,82,54,407
બીજો ડોઝ
1,19,88,029
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18,80,51,247
બીજો ડોઝ
1,39,53,516
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
11,48,89,656
બીજો ડોઝ
4,44,21,296
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
8,00,90,640
બીજો ડોઝ
3,95,40,358
કુલ
52,95,82,956
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.46% સુધી પહોંચી ગયો છે. આ રોગચાળો શરૂ થયા બાદ ભારત દ્વારા પ્રાપ્ત થયેલ સૌથી વધુ રિકવરી રેટ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,13,02,345 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 42,295 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 40,120 નવા કેસ નોંધાયા છે.
પંદર દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,85,227 છે. સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 1.20% છે જે માર્ચ 2020 બાદ સૌથી ઓછુ છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 19,70,495 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 48.94 કરોડથી વધારે (48,94,70,779) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.13% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.04% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 18 દિવસથી 3% થી ઓછો અને 67 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage nearly 53 Cr
More than 57 Lakh vaccine doses administered in last 24 hours
India achieves its highest ever Recovery Rate of 97.46%
40,120 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,85,227)presently constitute 1.20% of total cases
Daily Positivity Rate (2.04%) less than 3% for last 18 days
13 AUG 2021 10:22AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has nearly reached 53 Cr. Cumulatively, 52,95,82,956 vaccine doses have been administered through 60,40,607 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 57,31,574 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,43,406
2nd Dose
80,50,401
FLWs
1st Dose
1,82,54,407
2nd Dose
1,19,88,029
Age Group 18-44 years
1st Dose
18,80,51,247
2nd Dose
1,39,53,516
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,48,89,656
2nd Dose
4,44,21,296
Over 60 years
1st Dose
8,00,90,640
2nd Dose
3,95,40,358
Total
52,95,82,956
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate rises to 97.46%. This is the highest ever recovery rate achieved by India since the start of the pandemic.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,13,02,345 people have already recovered from COVID-19 and 42,295 patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 40,120 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since forty-sevenconsecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 3,85,227. Active cases now constitute only 1.20% of the country's total Positive Cases, which isthe lowest since March 2020.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,70,495tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 48.94 crore (48,94,70,779) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.13% and the Daily Positivity rate stands at 2.04% today. Daily Positivity rate has remained below 3% forlast 18 days and below 5% for 67 consecutive days now.