पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायू मंत्रालय
सरकारतर्फे घरगुती एलपीजीवर ग्राहकांना आकारली जाणारी अनुदानित किंमतीची सुविधा सुरू राहणार
09 AUG 2021 4:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 9 ऑगस्‍ट 2021
वर्ष 2011-12 पासून सरकारने इंधनावर एकूण 7,03,525 कोटी रुपयांचे अनुदान दिले आहे. वर्ष 2021-22साठी एलपीजी आणि नैसर्गीक वायू इंधनावरील अनुदानासाठी 12,995 कोटी रुपयांचे अर्थसंकल्पीय अनुदान प्रस्तावित आहे. असे पेट्रोलियम व नैसर्गिक वायूमंत्री रामेश्वर तेली यांनी आज लोकसभेत लेखी उत्तरात सांगितले.
देशांतर्गत इंधनाच्या दरांचा आंतरराष्ट्रीय बाजारपेठेतील इंधनाच्या दरांशी संबध आहे. सरकारने घरगुती ग्राहकांना एलपीजी अनुदानित दरात देण्याची सुविधा सुरू ठेवली आहे. मात्र विनाअनुदानित एलपीजीच्या किमती या इंधन उत्पादन कंपन्यांकडून आंतरराष्ट्रीय बाजारपेठेतील इंधनकिमतींनुसार बदलतात. इंधनावरील अनुदान हे आंतरराष्ट्रीय इंधन उत्पादन किंमतीनुसार तसेच सरकारच्या अनुदानासंबधित निर्णयानुसार कमी होते वा वाढते.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Government continues to modulate the effective price to consumer for Subsidized Domestic LPG
09 AUG 2021 2:38PM by PIB Delhi
The Minister of State for Petroleum and Natural Gas, Shri Rameswar Teli in a written reply to a question in the Lok Sabha today informed that the total amount of fuel subsidy paid by Government since F.Y. 2011-12 is Rs. 7,03,525 cores. The Budget Estimates for F.Y. 2021-22 for LPG & Natural Gas (NG) subsidy is Rs. 12,995 crores.
The prices of petroleum products in the country are linked to the price of respective products in the international market. The Government continues to modulate the effective price to consumer for Subsidized Domestic LPG. The prices of non-subsidized Domestic LPG are however determined by the OMCs in line with changes in the international markets. The subsidy on the product increases/decreases with the increase/decrease in the product price in international market and decision of Government on subsidy.