Ministry of Petroleum & Natural Gas
Government continues to modulate the effective price to consumer for Subsidized Domestic LPG
09 AUG 2021 2:38PM by PIB Delhi
The Minister of State for Petroleum and Natural Gas, Shri Rameswar Teli in a written reply to a question in the Lok Sabha today informed that the total amount of fuel subsidy paid by Government since F.Y. 2011-12 is Rs. 7,03,525 cores. The Budget Estimates for F.Y. 2021-22 for LPG & Natural Gas (NG) subsidy is Rs. 12,995 crores.
The prices of petroleum products in the country are linked to the price of respective products in the international market. The Government continues to modulate the effective price to consumer for Subsidized Domestic LPG. The prices of non-subsidized Domestic LPG are however determined by the OMCs in line with changes in the international markets. The subsidy on the product increases/decreases with the increase/decrease in the product price in international market and decision of Government on subsidy.

പെട്രോളിയം, പ്രകൃതി വാതക മന്ത്രാലയം
സബ്സിഡിയുള്ള ഗാർഹിക എൽപിജിയുടെ വില ഉപഭോക്താവിന് ഫലപ്രദമായ രീതിയിൽ പരിഷ്കരിക്കുന്നത് സർക്കാർ തുടരുന്നു
09 AUG 2021 2:38PM by PIB Thiruvananthpuram
2011-12 സാമ്പത്തിക വർഷം മുതൽ 7,03,525 കോടി രുപ സർക്കാർ ആകെ ഇന്ധന സബ്സിഡിയായി നൽകിയിട്ടുണ്ടെന്ന് പെട്രോളിയം, പ്രകൃതിവാതക സഹമന്ത്രി ശ്രീ രാമേശ്വർ തെലി ഒരു ചോദ്യത്തിനുള്ള രേഖാമൂലമുള്ള മറുപടിയിൽ,ലോക് സഭയിൽ അറിയിച്ചു . 2021-22സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ പാചക വാതകത്തിന്റെയും പ്രകൃതി വാതകത്തിന്റെയും സബ്‌സിഡിക്കുള്ള ബജറ്റ് എസ്റ്റിമേറ്റ് 12,995 കോടി രൂപയാണ്.
രാജ്യത്തെ പെട്രോളിയം ഉത്പന്നങ്ങളുടെ വില അന്തർദേശീയ വിപണിയിലെ അതാത് ഉത്പന്നങ്ങളുടെ വിലയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.സബ്‌സിഡിയുള്ള ഗാർഹിക എൽപിജിയുടെ വില ഫലപ്രദമായി പരിഷ്കരിക്കുന്നത് സർക്കാർ തുടരുന്നു. അതെ സമയം അന്തർദേശീയ വിപണികളിലെ മാറ്റങ്ങൾക്ക് അനുസൃതമായി സബ്സിഡിയില്ലാത്ത ഗാർഹിക എൽപിജിയുടെ വിലകൾ ഒഎംസികളാണ് നിർണ്ണയിക്കുന്നത് .അന്തർദേശീയ വിപണിയിൽ ഉൽപന്ന വിലയിൽ ഉണ്ടാവുന്ന വർദ്ധനവോ കുറവോ അനുസരിച്ചും സബ്‌സിഡി സംബന്ധിച്ച സർക്കാർ തീരുമാനം അനുസരിച്ചും ഉൽപ്പന്നത്തിന്റെ സബ്സിഡിയിൽ വർധനയോ കുറവോ ഉണ്ടാവുന്നു.