गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृहमंत्री अमित शाह यांनी राष्ट्रीय हातमाग दिनानिमित्त दिल्या शुभेच्छा
जगभरात प्रसिद्ध असलेल्या विविधरंगी हातमाग परंपरेचे भारताला वरदान, या क्षेत्राला अधिकाधिक सक्षम करण्यासाठी केंद्र सरकार सर्वतोपरी प्रयत्नशील
आपल्या प्राचीन विणकाम कलेची समृद्ध परंपरा जपण्याचा आणि प्रोत्साहन देण्याचा हा सर्वोत्तम मार्ग
07 AUG 2021 11:04AM by PIB Mumbai
केंद्रीय गृहमंत्री अमित शाह यांनी राष्ट्रीय हातमाग दिनानिमित्त शुभेच्छा दिल्या आहेत. या संदर्भात केलेल्या ट्वीट मध्ये शाह यांनी म्हटले- " आज राष्ट्रीय हातमाग दिनानिमित्त मी देशातील कुशल विणकर समुदायाला आणि या क्षेत्राशी संबंधित सर्वांना शुभेच्छा देतो.
जागतिक स्तरावर वाखाणल्या जाणाऱ्या समृद्ध आणि विविधरंगी हातमाग कलेचा वारसा आपल्याकडे आहे ही अत्यंत भाग्याची गोष्ट आहे. या क्षेत्राला अधिकाधिक समृद्ध करण्यासाठी मोदी सरकार सर्वतोपरी प्रयत्न करत आहे.
आज या राष्ट्रीय हातमाग दिनानिमित्त आपण सगळे हातमागाची उत्पादने घेण्याचा आणि इतरांना त्यासाठी प्रोत्साहन देण्याचा संकल्प करुया. ही समृद्ध आणि वैभवशाली परंपरा जतन करण्याचा आणि पुढे नेण्याचा हा सर्वोत्तम मार्ग आहे.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister, Shri Amit Shah extended his greetings on the occasion of National Handloom Day
“On National Handloom Day, I extend my warm wishes to our immensely talented weaver community”
“We are blessed to have a vibrant handloom heritage industry that is globally recognized and the Modi Government is leaving no stone unturned to empower this sector.”
“This National Handloom Day, let us all pledge to wear India Handloom products and motivate others to do the same”
“This is the best way to promote and preserve our rich tradition of the ancient weaves in the true sense”
07 AUG 2021 11:04AM by PIB Delhi
Union Home Minister, Shri Amit Shah extended his greetings on the occasion of National Handloom Day today. In his tweets, Shri Amit Shah said, “On National Handloom Day, I extend my warm wishes to our immensely talented weaver community and the people associated with it.”
“We are blessed to have a vibrant handloom heritage industry that is globally recognized and the Modi Government is leaving no stone unturned to empower this sector.”
“This National Handloom Day, let us all pledge to wear India Handloom products and motivate others to do the same. This is the best way to promote and preserve our rich tradition of the ancient weaves in the true sense.”