Ministry of Home Affairs
Union Home Minister, Shri Amit Shah extended his greetings on the occasion of National Handloom Day
“On National Handloom Day, I extend my warm wishes to our immensely talented weaver community”
“We are blessed to have a vibrant handloom heritage industry that is globally recognized and the Modi Government is leaving no stone unturned to empower this sector.”
“This National Handloom Day, let us all pledge to wear India Handloom products and motivate others to do the same”
“This is the best way to promote and preserve our rich tradition of the ancient weaves in the true sense”
07 AUG 2021 11:04AM by PIB Delhi
Union Home Minister, Shri Amit Shah extended his greetings on the occasion of National Handloom Day today. In his tweets, Shri Amit Shah said, “On National Handloom Day, I extend my warm wishes to our immensely talented weaver community and the people associated with it.”
“We are blessed to have a vibrant handloom heritage industry that is globally recognized and the Modi Government is leaving no stone unturned to empower this sector.”
“This National Handloom Day, let us all pledge to wear India Handloom products and motivate others to do the same. This is the best way to promote and preserve our rich tradition of the ancient weaves in the true sense.”

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਬੁਣਕਰ ਭਾਈਚਾਰੇ ਅਤੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹੈਂਡਲੂਮ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ ਉੱਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
"ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹੈਂਡਲੂਮ ਦਿਵਸ 'ਤੇ, ਮੈਂ ਸਾਡੇ ਬੇਹੱਦ ਪ੍ਰਤਿਭਾਸ਼ਾਲੀ ਬੁਣਕਰ ਭਾਈਚਾਰੇ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ"
"ਅਸੀਂ ਖੁਸ਼ਕਿਸਮਤ ਹਾਂ ਕਿ ਹੈਂਡਲੂਮ ਇੱਕ ਜੀਵੰਤ ਵਿਰਾਸਤ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਉਦਯੋਗ ਹੈ, ਜੋ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ ਅਤੇ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਇਸ ਸੈਕਟਰ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਕਸਰ ਬਾਕੀ ਨਹੀਂ ਛੱਡ ਰਹੀ ਹੈ"
"ਇਸ ਕੌਮੀ ਹੈਂਡਲੂਮ ਦਿਵਸ,ਆਓ ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀ ਹੈਂਡਲੂਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਨਣ ਦਾ ਪ੍ਰਣ ਕਰੀਏ ਅਤੇ ਦੂਜਿਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੀਏ"
" ਸਹੀ ਅਰਥਾਂ ਵਿੱਚ ਬੁਣਾਈ ਦੀ ਸਾਡੀ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਅਮੀਰ ਪਰੰਪਰਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਦਾ ਇਹ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ ਹੈ"
07 AUG 2021 11:04AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਬੁਣਕਰ ਭਾਈਚਾਰੇ ਅਤੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹੈਂਡਲੂਮ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ ਉੱਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ । ਆਪਣੇ ਟਵੀਟਾਂ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹੈਂਡਲੂਮ ਦਿਵਸ 'ਤੇ, ਮੈਂ ਸਾਡੇ ਬੇਹੱਦ ਪ੍ਰਤਿਭਾਸ਼ਾਲੀ ਬੁਣਕਰ ਭਾਈਚਾਰੇ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ ।"
"ਅਸੀਂ ਖੁਸ਼ਕਿਸਮਤ ਹਾਂ ਕਿ ਹੈਂਡਲੂਮ ਇੱਕ ਜੀਵੰਤ ਵਿਰਾਸਤ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਉਦਯੋਗ ਹੈ ਜੋ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ ਅਤੇ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਇਸ ਸੈਕਟਰ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਕਸਰ ਬਾਕੀ ਨਹੀਂ ਛੱਡ ਰਹੀ ਹੈ । "
“ਇਸ ਕੌਮੀ ਹੈਂਡਲੂਮ ਦਿਵਸ ਮੌਕੇ ਆਓ ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀ ਹੈਂਡਲੂਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਨਣ ਦਾ ਪ੍ਰਣ ਕਰੀਏ ਅਤੇ ਦੂਜਿਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੀਏ I ਸਹੀ ਅਰਥਾਂ ਵਿੱਚ ਬੁਣਾਈ ਦੀ ਸਾਡੀ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਅਮੀਰ ਪਰੰਪਰਾ ਨੂੰ ਸੱਚਮੁੱਚ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਦਾ ਇਹ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ ਹੈ । "
https://twitter.com/AmitShah/status/1423856676151578631?s=20
https://twitter.com/AmitShah/status/1423857105518227458?s=20