ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 48.93 കോടി പിന്നിട്ടു
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 97.37%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 42,982 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (4,11,076) ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.29%
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (2.58%) തുടർച്ചയായ 10-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
05 AUG 2021 10:19AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തിതുവരെ നൽകിയ ആകെ വാക്‌സിനുകളുടെ എണ്ണം 48.93 കോടി പിന്നിട്ടു. ഇന്ന് രാവിലെ 8 വരെയുള്ള താൽക്കാലിക റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച് 57,21,937 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 48,93,42,295 വാക്‌സിൻ ഡോസ് നൽകി. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 37,55,115 ഡോസ് വാക്‌സിൻ നൽകി.
ഇതിൽ ഇനിപ്പറയുന്നവ ഉൾപ്പെടുന്നു:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,21,218
രണ്ടാം ഡോസ് 79,16,997
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,80,12,481
രണ്ടാം ഡോസ് 1,15,34,779
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 16,64,37,738
രണ്ടാം ഡോസ് 1,02,76,584
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 10,90,91,506
രണ്ടാം ഡോസ് 4,09,44,600
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 7,72,63,332
രണ്ടാം ഡോസ് 3,75,43,060
ആകെ 48,93,42,295
ഏവർക്കും കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു നൽകുന്ന പ്രക്രിയയുടെ പുതിയ ഘട്ടത്തിന് രാജ്യത്ത് 2021 ജൂൺ 21നാണ് തുടക്കമായത്. രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തിൽ നൽകുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ 3,09,74,748 പേരാണ് കോവിഡ് മുക്തരായത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 41,726 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചു. ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.37% ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 42,982 പേർക്കാണ്.
തുടർച്ചയായ 39-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 4,11,076 പേരാണ്. ഇത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.29% മാത്രമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാ ശേഷി ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 16,64,030 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 47.48 കോടിയിലേറെ (47,48,93,363) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
പരിശോധനകൾ വർധിപ്പിച്ചപ്പോൾ പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് നിലവിൽ 2.37 ശതമാനവും പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ഇന്ന് 2.58 ശതമാനവുമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് തുടർച്ചയായ 59-ാം ദിവസവും 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെ തുടരുന്നു.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 48.93 Cr
Recovery Rate currently at 97.37%
42,982 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,11,076) presently constitutes 1.29% of total cases
Daily Positivity Rate (2.58%) less than 3% for last 10 days
05 AUG 2021 10:19AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coveragehas exceeded 48.93 Cr. Cumulatively, 48,93,42,295 vaccine doses have been administered through 57,21,937 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 37,55,115 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,21,218
2nd Dose
79,16,997
FLWs
1st Dose
1,80,12,481
2nd Dose
1,15,34,779
Age Group 18-44 years
1st Dose
16,64,37,738
2nd Dose
1,02,76,584
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,90,91,506
2nd Dose
4,09,44,600
Over 60 years
1st Dose
7,72,63,332
2nd Dose
3,75,43,060
Total
48,93,42,295
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,09,74,748 people have already recovered from COVID-19 and 41,726 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.37%.
India has reported 42,982 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since thirty-nine consecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,11,076 and active cases now constitute 1.29% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 16,64,030 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 47.48 crore (47,48,93,363) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currentlyat 2.37% and the Daily Positivity rate stands at 2.58% today. Daily Positivity rate has remained below 5% for 59 consecutive days now.