റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രാലയം
കേരളത്തിലെ കുതിരാൻ തുരങ്കത്തിന്റെ ഒരു വശം തുറക്കാൻ ശ്രീ നിതിൻ ഗഡ്കരി നിർദ്ദേശിച്ചു
01 AUG 2021 2:22PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി, ഓഗസ്റ്റ് 1, 2021
കേരളത്തിലെ കുതിരാൻ തുരങ്കത്തിന്റെ ഒരു വശം തുറക്കാൻ കേന്ദ്ര ഉപരിതല ഗതാഗത-ഹൈവേ മന്ത്രി ശ്രീ നിതിൻ ഗഡ്കരി ഇന്നലെ ഒരു ട്വീറ്റ് സന്ദേശത്തിൽ നിർദ്ദേശിച്ചു. ഇത് സംസ്ഥാനത്തെ ആദ്യത്തെ റോഡ് തുരങ്കമാണ്, ഇത് തമിഴ്നാട്ടിലേക്കും കർണാടകയിലേക്കും ഉള്ള ഗതാഗത ബന്ധം ഗണ്യമായി മെച്ചപ്പെടുത്തും. 1.6 കിലോമീറ്റർ ദൈർഘ്യമുള്ള തുരങ്കം, പീച്ചി-വാഴാനി വന്യജീവി സങ്കേതത്തിലൂടെയാണ് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്. വന്യജീവികളെ അപകടപ്പെടുത്താതെ നോർത്ത്-സൗത്ത് ഇടനാഴിയിലെ പ്രധാന തുറമുഖങ്ങളിലേക്കും പട്ടണങ്ങളിലേക്കുമുള്ള ഗതാഗത ബന്ധം ഈ റോഡ് മെച്ചപ്പെടുത്തും.
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ രാജ്യത്തെ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ മേഖലയിലുണ്ടാകുന്ന പരിവർത്തനം, ഓരോ പൗരനും മികച്ച സാമ്പത്തിക അവസരങ്ങൾ ഉറപ്പാക്കുന്നുവെന്ന് ശ്രീ ഗഡ്കരി പറഞ്ഞു.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari instructs to open one side of Kuthiran Tunnel in Kerala
01 AUG 2021 2:22PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari instructed to open one side of the Kuthiran Tunnel in Kerala in a tweet message yesterday This is the first road tunnel in the state and will drastically improve connectivity to Tamil Nadu and Karnataka. The 1.6 km long tunnel is designed through Peechi- Vazahani wildlife sanctuary. The road will improve connectivity to important ports and towns in North – South Corridor without endangering wildlife.
Shri Gadkari said under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi transformation in the infrastructure of the country is ensuring better economic opportunities to every citizen.