ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਾਰਗਿਲ ਵਿਜੇ ਦਿਵਸ 'ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜੰਗੀ ਯਾਦਗਾਰ ਵਿਖੇ ਸ਼ਹੀਦ ਨਾਇਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕੀਤੀ
26 JUL 2021 12:45PM by PIB Chandigarh
ਮੁੱਖ ਝਲਕੀਆਂ
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜੰਗੀ ਯਾਦਗਾਰ ਵਿਖੇ ਬਹਾਦਰ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਨੂੰ ਫੁੱਲਾਂ ਦਾ ਹਾਰ ਅਰਪਿਤ ਕਰਕੇ ਸ਼੍ਰਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਂਟ ਕੀਤੀ
ਸ਼ੁਕਰਗੁਜ਼ਾਰ ਰਾਸ਼ਟਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਬਹਾਦਰੀ ਦਾ ਹਮੇਸ਼ਾ ਦਾ ਰਿਣੀ ਰਹੇਗਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਥਲ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ ਮੁਖੀਆਂ, ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਸੀਆਈਐਸਸੀ ਨੇ ਵੀ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਂਟ ਕੀਤੀ
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ 26 ਜੁਲਾਈ, 2021 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜੰਗੀ ਯਾਦਗਾਰ ਵਿਖੇ ਕਾਰਗਿਲ ਵਿਜੇ ਦਿਵਸ ਦੀ 22 ਵੀਂ ਵਰੇਗੰਢ ਮੌਕੇ ਸ਼ਹੀਦ ਨਾਇਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੱਤੀ। ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ 1999 ਵਿਚ 'ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਵਿਜੇ' ਜਿਸਨੂੰ ਕਾਰਗਿਲ ਟਕਰਾਅ ਵੱਜੋਂ ਵੀ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਜਿੱਤ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਦਿਆਂ ਸਰਬਉੱਚ ਬਲੀਦਾਨ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ ਫੁਲ ਮਾਲਾ ਭੇਂਟ ਕੀਤੀ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜੰਗੀ ਯਾਦਗਾਰ ਵਿਖੇ ਵਿਜ਼ਿਟਰ ਬੁੱਕ ਵਿਚ ਲਿਖੇ ਆਪਣੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਸ੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਾਰਗਿਲ ਸੰਘਰਸ਼ ਦੇ ਬਹਾਦਰ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਦੀ ਬਹਾਦਰੀ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰ ਭਾਰਤੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੇ ਬਹਾਦਰ ਨਾਇਕਾਂ ਵੱਲੋਂ ਦਿੱਤੀ ਕੁਰਬਾਨੀ ਨੂੰ ਕਦੇ ਨਹੀਂ ਭੁੱਲੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼ੁਕਰਗੁਜ਼ਾਰ ਰਾਸ਼ਟਰ ਹਮੇਸ਼ਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਹੌਂਸਲੇ ਦਾ ਰਿਣੀ ਰਹੇਗਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਆਦਰਸ਼ਾਂ ਤੇ ਅਮਲ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗਾ।
ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ, ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬਹਾਦਰ ਸੈਨਿਕਾਂ ਦੇ ਸਰਬਉੱਚ ਬਲੀਦਾਨ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨਗੇ।
https://twitter.com/rajnathsingh/status/1419528183859191818?s=20
ਸ੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਟਵਿੱਟਰ ਉੱਤੇ ਇੱਕ ਵੀਡੀਓ ਸੰਦੇਸ਼ ਵੀ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਬਹਾਦਰੀ ਅਤੇ ਬਹਾਦਰ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਿਕਾਂ ਦੇ ਬਲੀਦਾਨ ਨੂੰ ਸਲਾਮ ਕੀਤਾ।
https://twitter.com/rajnathsingh/status/1419476384460591107?s=20
ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਭੱਟ, ਚੀਫ ਆਫ ਏਅਰ ਸਟਾਫ ਏਅਰ ਚੀਫ ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਰਕੇਐਸ ਭਦੌਰੀਆ, ਚੀਫ ਆਫ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ ਜਨਰਲ ਐਮ ਐਮ ਨਰਵਣੇ, ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਡਾ: ਅਜੈ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਚੀਫ ਆਫ ਸਟਾਫ ਕਮੇਟੀ (ਸੀ ਆਈ ਐਸ ਸੀ) ਦੇ ਚੀਫ ਆਫ ਇਨਟੈਗਰੇਟਿਡ ਡਿਫੈਂਸ ਸਟਾਫ ਵਾਈਸ ਐਡਮਿਰਲ ਅਤੁਲ ਕੁਮਾਰ ਜੈਨ ਨੇ ਵੀ ਇਸ ਮੌਕੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜੰਗੀ ਯਾਦਗਾਰ ਵਿਖੇ ਸ਼ਹੀਦ ਨਾਇਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਸਿਵਲ ਅਤੇ ਸੈਨਿਕ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਕਾਰਗਿਲ ਟਕਰਾਅ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੇ ਬਹਾਦਰ ਸੈਨਿਕਾਂ ਨੇ, ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ, ਦਵੱਡੀਆਂ ਮੁਸ਼ਕਲ ਰੁਕਾਵਟਾਂ, ਉਚੇ ਨਾ ਪਹੁੰਚਣ ਵਾਲੇ ਦੁਰਗਮ ਖੇਤਰਾਂ ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਜਿਆਦਾ ਖਰਾਬ ਤੇ ਅਣਸੁਖਾਵੇਂ ਮੌਸਮ ਦਾ ਟਾਕਰਾ ਕਰਦਿਆਂ ਦੁਸ਼ਮਣ ਤੇ ਜਿੱਤ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਤੇ ਉਸਨੂੰ ਪਛਾੜ ਦਿਤਾ ਸੀ, ਜਿਸਨੇ ਊੰਚਾਈਆਂ ਵਾਲੇ ਖੇਤਰ ਤੇ ਕਬਜ਼ਾ ਕਰ ਰਖਿਆ ਸੀ। ਇਸ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਗਰਵਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਮਾਗਮਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸ਼ਹੀਦ ਨਾਇਕਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਕੇ ਜਿੱਤ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ I
https://twitter.com/SpokespersonMoD/status/1419503155876794368?s=20

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh pays homage to fallen heroes at National War Memorial on Kargil Vijay Diwas
26 JUL 2021 12:45PM by PIB Delhi
Key Highlights
• Raksha Mantri lays wreath, pays tribute to the bravehearts at NWM
• Grateful nation will always be indebted to their valour
• Raksha Rajya Mantri, Chiefs of Army Staff & Air Staff, Defence Secretary & CISC also pay homage
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh paid homage to the fallen heroes on the 22nd anniversary of Kargil Vijay Diwas at the National War Memorial in New Delhi on July 26, 2021. The Raksha Mantri laid wreath in the honour of the bravehearts who made the supreme sacrifice in the service of the nation during India’s victory in ‘Operation Vijay’ in 1999, also known as Kargil conflict.
In his message in the visitors’ book at the National War Memorial, Shri Rajnath Singh recalled the valour of the bravehearts of the Kargil conflict, saying that nation will never forget the sacrifice made by the gallant heroes of Indian Armed Forces. He added that the grateful nation will always be indebted to their courage and continue to follow their ideals.
In a tweet, the Raksha Mantri said the supreme sacrifice of the brave soldiers will inspire the generations to come.
Shri Rajnath Singh also shared a video message on Twitter in which he saluted the valour and sacrifice of the brave Indian soldiers.
Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt, Chief of the Air Staff Air Chief Marshal RKS Bhadauria, Chief of the Army Staff General MM Naravane, Defence Secretary Dr Ajay Kumar, Vice Chief of Naval Staff Vice Admiral G Ashok Kumar and Chief of Integrated Defence Staff to the Chairman Chiefs of Staff Committee (CISC) Vice Admiral Atul Kumar Jain also paid homage to the fallen heroes at the National War Memorial on the occasion. Senior civil and military officials of Ministry of Defence were also present on the occasion.
During the Kargil conflict, the gallant soldiers of the Indian Army, with the help of Indian Air Force, overcame insurmountable odds, hostile terrain and inclement weather to win against the enemy that had occupied dominating heights. On this momentous occasion, the proud nation is celebrating the victory by remembering the fallen heroes through various events across the country.