ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਮਹਾ ਸਭਾ ਦੇ ਚੁਣੇ ਗਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਤੇ ਮਾਲਦੀਵਜ਼ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਅਬਦੁੱਲਾ ਸ਼ਾਹਿਦ ਨੇ 23 ਜੁਲਾਈ, 2021 ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
23 JUL 2021 6:47PM by PIB Chandigarh
ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਮਹਾ ਸਭਾ (ਯੂਐੱਨਜੀਏ) ਦੇ 76ਵੇਂ ਸੈਸ਼ਨ ਲਈ ਚੁਣੇ ਗਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਮਾਲਦੀਵਜ਼ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ, ਮਹਾਮਹਿਮ ਅਬਦੁੱਲਾ ਸ਼ਾਹਿਦ ਨਾਲ ਅੱਜ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਮਹਾਮਹਿਮ ਅਬਦੁੱਲਾ ਸ਼ਾਹਿਦ 7 ਜੁਲਾਈ, 2021 ਨੂੰ ਨਿਊ ਯਾਰਕ ਵਿਖੇ ਹੋਈ ਚੋਣ ਦੌਰਾਨ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਮਹਾ ਸਭਾ (ਯੂਐੱਨਜੀਏ) ਦੇ 76ਵੇਂ ਸੈਸ਼ਨ ਲਈ ਚੁਣੇ ਗਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਭਾਰਤ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਮਹਾਮਹਿਮ ਅਬਦੁੱਲਾ ਸ਼ਾਹਿਦ ਨੂੰ ਚੋਣ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਜਿੱਤ ਉੱਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ, ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਹ ਗੱਲ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤੀ ਕਿ ਇਹ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ਉੱਤੇ ਮਾਲਦੀਵਜ਼ ਦੇ ਵਧਦੇ ਕੱਦ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਚੁਣੇ ਗਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ‘ਉਮੀਦਾਂ ਭਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ’ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ‘ਦੂਰ–ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਬਿਆਨ’ ਵਾਸਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮੁਕੰਮਲ ਸਮਰਥਨ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਦੌਰਾਨ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਦਿਵਾਇਆ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀਆਂ ਸ਼ਾਖਾਵਾਂ ਸਮੇਤ ਬਹੁ–ਪੱਖੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਸੁਧਾਰ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਉੱਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ, ਤਾਂ ਜੋ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀਆਂ ਮੌਜੂਦਾ ਹਕੀਕਤਾਂ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀ ਵਿਸ਼ਾਲ ਬਹੁ–ਗਿਣਤੀ ਦੀਆਂ ਖ਼ਾਹਿਸ਼ਾਂ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬਤ ਹੋ ਸਕਣ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਤੇ ਮਹਾਮਹਿਮ ਅਬਦੁੱਲਾ ਸ਼ਾਹਿਦ ਨੇ ਹਾਲੀਆ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ–ਮਾਲਦੀਵਜ਼ ਦੇ ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਹੋਏ ਵਿਕਾਸ ਬਾਰੇ ਵੀ ਵਿਚਾਰ–ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਕੋਵਿਡ–19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀਆਂ ਬੰਦਸ਼ਾਂ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਦੁਵੱਲੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਫ਼ੁੱਲਤ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ‘ਗੁਆਂਢੀ ਪਹਿਲਾਂ’ ਦੀ ਨੀਤੀ ਤੇ ਸਾਗਰ (SAGAR) ਦੀ ਦੂਰ–ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਲਈ ਮਾਲਦੀਵਜ਼ ਦੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਥੰਮ੍ਹ ਵਜੋਂ ਮਹੱਤਤਾ ਉੱਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।

Prime Minister's Office
Call on Prime Minister by PGA-elect and Foreign Minister of the Maldives Abdulla Shahid on July 23, 2021
23 JUL 2021 6:47PM by PIB Delhi
The President-elect of the 76th session of the United Nations General Assembly (UNGA) and Foreign Minister of the Maldives, H.E. Abdulla Shahid, called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
H.E. Abdulla Shahid is visiting India in his capacity as President-elect of the 76th session of the UNGA, following the election held in New York on July 7, 2021.
Prime Minister congratulated H.E. Abdulla Shahid on his resounding victory in the election, noting that this reflects the growing stature of the Maldives on the world stage.
Prime Minister felicitated the President-elect on his Vision Statement for a ‘Presidency of Hope’, and assured him of India’s full support and cooperation during his Presidency.
Prime Minister emphasized the importance reforming the multilateral system, including the United Nations organs, to reflect the current realities of the world and the aspirations of a vast majority of the world’s population.
Prime Minister and H.E. Abdulla Shahid also discussed the rapid growth in the India-Maldives bilateral relationship in recent years. Prime Minister expressed satisfaction that bilateral projects are progressing well despite the constraints of the COVID-19 pandemic. He emphasized the importance of Maldives as a key pillar of India’s Neighbourhood First policy and vision of SAGAR.