Prime Minister's Office
Call on Prime Minister by PGA-elect and Foreign Minister of the Maldives Abdulla Shahid on July 23, 2021
23 JUL 2021 6:47PM by PIB Delhi
The President-elect of the 76th session of the United Nations General Assembly (UNGA) and Foreign Minister of the Maldives, H.E. Abdulla Shahid, called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
H.E. Abdulla Shahid is visiting India in his capacity as President-elect of the 76th session of the UNGA, following the election held in New York on July 7, 2021.
Prime Minister congratulated H.E. Abdulla Shahid on his resounding victory in the election, noting that this reflects the growing stature of the Maldives on the world stage.
Prime Minister felicitated the President-elect on his Vision Statement for a ‘Presidency of Hope’, and assured him of India’s full support and cooperation during his Presidency.
Prime Minister emphasized the importance reforming the multilateral system, including the United Nations organs, to reflect the current realities of the world and the aspirations of a vast majority of the world’s population.
Prime Minister and H.E. Abdulla Shahid also discussed the rapid growth in the India-Maldives bilateral relationship in recent years. Prime Minister expressed satisfaction that bilateral projects are progressing well despite the constraints of the COVID-19 pandemic. He emphasized the importance of Maldives as a key pillar of India’s Neighbourhood First policy and vision of SAGAR.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સંયુક્ત રાષ્ટ્ર મહાસભાના ચૂંટાયેલા અધ્યક્ષ તેમજ માલદિવના વિદેશ મંત્રી અબ્દુલ્લા શાહિદે 23 જુલાઈ, 2021ના રોજ પ્રધાનમંત્રી સાથે મુલાકાત કરી
23 JUL 2021 6:47PM by PIB Ahmedabad
સંયુક્ત રાષ્ટ્ર મહાસભા (યુએનજીએ)ના 76મા સત્ર માટે ચૂંટાયેલા અધ્યક્ષ તેમજ માલદિવના વિદેશમંત્રી માનનીય અબ્દુલ્લા શાહિદે આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી.
7 જુલાઈ, 2021ના રોજ ન્યુયોર્કમાં પોતે ચૂંટાયા પછી માનનીય અબ્દુલ્લા શાહિદ સંયુક્ત રાષ્ટ્ર મહાસભાના 76મા સત્ર માટે ચૂંટાયેલા અધ્યક્ષ તરીકે ભારતની મુલાકાતે આવ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ આ ચૂંટણીમાં માનનીય અબ્દુલ્લા શાહિદની શાનદાર જીત માટે તેમને અભિનંદન આપ્યા, અને તેની સાથે જ એ વાતને રેખાંકિત કરી કે આ વિશ્વસ્તરે માલદિવની વધતી સાખને દર્શાવે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ‘આશાભરી અધ્યક્ષતા’ માટે ચૂંટાયેલા અધ્યક્ષના વિઝન વક્તવ્ય પર તેમને અભિનંદન આપ્યા અને તેની સાથે જ તેમને તેમની અધ્યક્ષતા દરમિયાન ભારત તરફથી સંપૂર્ણ સમર્થન તેમજ સહયોગનું આશ્વાસન આપ્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ સંપૂર્ણ દુનિયાની વર્તમાન વાસ્તવિક્તાઓ અને વિશ્વની વિશાળ એવી મોટાભાગની વસતીની આકાંક્ષાઓને પ્રતિબિંબિત કરવા માટે સંયુક્ત રાષ્ટ્રની વિવિધ સંસ્થાઓ સહિત બહુપક્ષીય પ્રણાલીમાં અપેક્ષિત સુધારા કરવાના મહત્વ પર ખાસ ભાર મૂક્યો.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને માનનીય અબ્દુલ્લા શાહિદે હાલના વર્ષોમાં ભારત તેમજ માલદિવના દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં ભારે ઝડપથી થયેલી વૃદ્ધિ અંગે પણ ગહન ચર્ચા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ એ વાત પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો કે કોવિડ-19 મહામારીથી ઉત્પન્ન વિવિધ પ્રકારના અવરોધો પછી દ્વિપક્ષીય પરિયોજનાઓ પર કામ ખૂબ ઝડપથી આગળ વધી રહ્યું છે. તેમણે ભારતની ‘પડોશી પહેલા’ નીતિ અને ‘સાગર વિઝન’ના એક મુખ્ય સ્તંભ તરીકે માલદિવના વિશેષ મહત્વને રેખાંકિત કર્યુ.