Ministry of Railways
National Rail & Transportation Institute extends last date for application to its BBA, BSc, B Tech, MBA and MSc Programmes for Academic year 2021-22
22 JUL 2021 2:39PM by PIB Delhi
National Rail & Transportation Institute (NRTI), the Deemed to be University established by Ministry of Railways in Vadodara, has extended the last date for application to its BBA, BSc, B Tech, MBA and MSc Programmes for Academic year 2021-22 in view of the latest schedule of class XII examination results, JEE Mains, University undergraduate results and the calendar of admissions and academic session announced by AICTE and UGC.
According to Ms Alka Arora Misra, Vice Chancellor of NRTI, the date has been extended taking into account the problems of so many students who have not only been disrupted by Covid but also affected by the changes in the dates of class XII examination results, University graduation results, JEE exam schedule and regulatory notifications. The last date to apply for the BBA, BSc, MSc and MBA programs will now be Aug 21, 2021, and that for B. Tech. programmes to Sep 15, 2021, giving students adequate time to evaluate their options and apply for the prestigious programmes of NRTI.
Students can apply, and register for the Entrance Test, online at www.nrti.edu.in. Only online applications are accepted.
Revised dates to apply:
• BBA, BSc, MSc and MBA programs : Aug 21, 2021
· B. Tech. programmes to Sep 15, 2021.
List of Programmes for AY 2021-22:
• Undergraduate programmes
• BBA Transportation Management
• BSc Transportation Technology
• B.Tech. Rail Infrastructure Engineering
• B. Tech. Rail Systems and Communication Engineering
• B. Tech.Mechanical and Rail Engineering to be offered at IRIMEE, Jamalpur
· Postgraduate programmes
• MBA Transportation Management
• MBA Supply Chain Management
• MSc Transport Technology and Policy
• MSc Transport Information Systems and Analytics
• MSc Railway Systems Engineering & Integration
(International degree programme offered in collaboration with University of Birmingham, UK)
· Postgraduate diploma programmes
• PGDM Transportation/Logistics
• PGDM Transport Infrastructure Development & Financing/ Project Management
Contact: info@nrti.edu.in
The admission to BBA, BSc and Postgraduate courses is done based on national admission test conducted by NRTI in various centres across the country, while admission to the B Tech programmes is based on JEE Mains score. Last year, more than 7,000 students competed for 425 seats in the Institute. The Institute has an eminent Board which includes two serving Directors of IITs, prominent academics and industry leaders, and is chaired by the Chairman of Indian Railways who is also the Chancellor of the University.
The Institute offers high quality Rail & Transportation focussed programmes andhas international collaborations with some of the top Universities in the world including University of Birmingham, UC Berkeley and Cornell. The first batch of undergraduate students of the BBA and BSc programmes graduating this year have been placed with majorIndian and MNC companies including Aditya Birla Group, Reliance Group, Adani Group, L&T, Mahindra Group, Hindustan Unilever, Siemens, KEC International and other leading organizations.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਰੇਲ ਐਂਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਨੇ ਆਪਣੇ ਬੀ.ਬੀ.ਏ, ਬੀ.ਐੱਸਸੀ, ਬੀ ਟੈੱਕ, ਐੱਮ.ਬੀ.ਏ ਅਤੇ ਐੱਮ.ਐੱਸਸੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਲਈ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸਾਲ 2021-22 ਲਈ ਬਿਨੈ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ ਵਧਾਈ
22 JUL 2021 2:39PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਰੇਲ ਐਂਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ (ਐੱਨਆਰਟੀਆਈ), ਵਡੋਦਰਾ ਵਿੱਚ ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਡੀਮਡ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਹੈ, ਨੇ ਬਾਰ੍ਹਵੀਂ ਜਮਾਤ ਦੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ, ਜੇ.ਈ.ਈ. ਮੇਨਜ਼, ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਅੰਡਰਗ੍ਰੈਜੁਏਟ ਨਤੀਜੇ ਅਤੇ ਏ.ਆਈ.ਸੀ.ਟੀ.ਈ. ਅਤੇ ਯੂ.ਜੀ.ਸੀ. ਦੁਆਰਾ ਐਲਾਨੇ ਦਾਖਲਾ ਅਤੇ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸੈਸ਼ਨ ਦੇ ਕੈਲੰਡਰ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਆਪਣੇ ਬੀ.ਬੀ.ਏ., ਬੀ.ਐੱਸਸੀ., ਬੀ.ਟੈੱਕ, ਐੱਮ.ਬੀ.ਏ ਅਤੇ ਐੱਮ.ਐੱਸਸੀ. ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਲਈ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸਾਲ 2021-22 ਲਈ ਅਰਜ਼ੀ ਦੇਣ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਐੱਨਆਰਟੀਆਈ ਦੀ ਵਾਈਸ ਚਾਂਸਲਰ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਲਕਾ ਅਰੋੜਾ ਮਿਸ਼ਰਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀਆਂ ਮੁਸ਼ਕਲਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਇਸ ਮਿਤੀ ਨੂੰ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਕੋਵਿਡ ਰਾਹੀਂ ਵਿਘਨ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਬਾਰ੍ਹਵੀਂ ਜਮਾਤ ਦੇ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੀਆਂ ਤਰੀਕਾਂ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਬਦਲਾਅ, ਗ੍ਰੈਜੂਏਸ਼ਨ ਦੇ ਨਤੀਜੇ, ਜੇ.ਈ.ਈ. ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦੀ ਸਮਾਂ-ਸੂਚੀ ਅਤੇ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਵੀ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਹੋਏ ਹਨ। ਬੀ.ਬੀ.ਏ., ਬੀ.ਐੱਸਸੀ, ਐੱਮ.ਐੱਸਸੀ ਅਤੇ ਐੱਮ.ਬੀ.ਏ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਲਈ ਬਿਨੈ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖ਼ਰੀ ਮਿਤੀ ਹੁਣ 21 ਅਗਸਤ, 2021 ਅਤੇ ਬੀ.ਟੈੱਕ ਲਈ 15 ਸਤੰਬਰ, 2021 ਹੈ, ਇਹ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰਨ ਲਈ ਅਤੇ ਐੱਨਆਰਟੀਆਈ ਦੇ ਵੱਕਾਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀ ਦੇਣ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦਾ ਸਮਾਂ ਦਿੰਦੇ ਹਨ।
ਵਿਦਿਆਰਥੀ www.nrti.edu.in. ’ਤੇ ਅਰਜ਼ੀ ਦੇ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਦਾਖਲਾ ਟੈਸਟ ਲਈ ਰਜਿਸਟਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਸਿਰਫ਼ ਔਨਲਾਈਨ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਸਵੀਕਾਰੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ।
ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਦੇਣ ਲਈ ਸੋਧੀਆਂ ਤਰੀਕਾਂ:
ਬੀ.ਬੀ.ਏ, ਬੀ.ਐੱਸਸੀ, ਐੱਮ.ਐੱਸਸੀ ਅਤੇ ਐੱਮ.ਬੀ.ਏ. ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ: 21 ਅਗਸਤ, 2021
ਬੀ. ਟੈੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ: 15 ਸਤੰਬਰ, 2021
ਅਕਾਦਮਿਕ ਸਾਲ 2021-22 ਲਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ:
ਅੰਡਰਗ੍ਰੈਜੁਏਟ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ
ਬੀ.ਬੀ.ਏ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ
ਬੀ.ਐੱਸਸੀ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ
ਬੀ.ਟੈੱਕ. ਰੇਲ ਇਨਫਰਾਸਟਰੱਕਚਰ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ
ਬੀ. ਟੈੱਕ. ਰੇਲ ਸਿਸਟਮ ਐਂਡ ਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ
ਆਈਆਰਆਈਐੱਮਈਈ, ਜੈਸਲਮੇਰ ਵਿਖੇ ਬੀ.ਟੈੱਕ.ਮੈਕਨੀਕਲ ਅਤੇ ਰੇਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ
· ਪੋਸਟ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ
ਐੱਮ.ਬੀ.ਏ. ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ
ਐੱਮ.ਬੀ.ਏ. ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ
ਐੱਮ.ਐੱਸਸੀ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਐਂਡ ਪਾਲਿਸੀ
ਐੱਮ.ਐੱਸਸੀ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਇਨਫਰਮੇਸ਼ਨ ਸਿਸਟਮ ਐਂਡ ਐਨਾਲਿਟਕਸ
ਐੱਮ.ਐੱਸਸੀ ਰੇਲਵੇ ਸਿਸਟਮ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਐਂਡ ਇੰਟੈਗਰੇਸ਼ਨ
(ਬਰਮਿੰਘਮ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਯੂਕੇ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਅੰਤਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਡਿਗਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ)
-ਪੋਸਟ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਡਿਪਲੋਮਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ
ਪੀਜੀਡੀਐੱਮ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ / ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ
ਪੀਜੀਡੀਐੱਮ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਇਨਫਰਾਸਟਰੱਕਚਰ ਡਿਵਲਪਮੈਂਟ ਐਂਡ ਫਾਇਨਾਂਸਿੰਗ / ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ
ਸੰਪਰਕ: info@nrti.edu.in
ਬੀ.ਬੀ.ਏ., ਬੀ.ਐੱਸ.ਸੀ. ਅਤੇ ਪੋਸਟ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਕੋਰਸਾਂ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲਾ ਐੱਨ.ਆਰ.ਟੀ.ਆਈ. ਦੁਆਰਾ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦਾਖਲਾ ਟੈਸਟ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜਦੋਂਕਿ ਬੀ.ਟੈੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲਾ ਜੇ.ਈ.ਈ. ਮੇਨਜ਼ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ 7,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਦੀਆਂ 425 ਸੀਟਾਂ ਲਈ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਦਾ ਇੱਕ ਉੱਘਾ ਬੋਰਡ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਆਈਆਈਟੀ ਦੇ ਦੋ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਦਵਾਨ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਨੇਤਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਜੋ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਚਾਂਸਲਰ ਵੀ ਹਨ,ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ, ਬਰਮਿੰਘਮ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਯੂ.ਸੀ. ਬਰਕਲੇ ਅਤੇ ਕੋਰਨੇਲ ਸਮੇਤ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਚੋਟੀ ਦੀਆਂ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਰੇਲ ਅਤੇ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਫੋਕਸ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਾਲ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਬੀ਼.ਬੀ.ਏ. ਅਤੇ ਬੀ.ਐੱਸਸੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਅੰਡਰ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਬੈਚ ਨੇ ਆਦਿੱਤਿਆ ਬਿਰਲਾ ਸਮੂਹ, ਰਿਲਾਇੰਸ ਸਮੂਹ, ਅਡਾਨੀ ਸਮੂਹ, ਐੱਲਐਂਡਟੀ, ਮਹਿੰਦਰਾ ਸਮੂਹ, ਹਿੰਦੁਸਤਾਨ ਯੂਨੀਲੀਵਰ, ਸੀਮੇਂਸ, ਕੇਈਸੀ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਸਮੇਤ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਇੰਡੀਅਨ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਨਸੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਨੌਕਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।