യുവജനകാര്യ, കായിക മന്ത്രാലയം
54 കായിക താരങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുന്ന 88 അംഗ ഇന്ത്യൻ സംഘം ടോക്കിയോയിൽ എത്തി
18 JUL 2021 12:52PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി, ജൂലൈ 17, 2021
54 കായിക താരങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുന്ന 88 അംഗ ഇന്ത്യൻ സംഘം ടോക്കിയോയിലെ നരീട്ട അന്താരാഷ്ട്രാ വിമാനത്താവളത്തിൽ ഇന്ന് എത്തിച്ചേർന്നു. ഇന്ത്യൻ സംഘത്തെ സ്വീകരിക്കാനായി കുർബേയ് നഗര പ്രതിനിധി വിമാനത്താവളത്തിലെത്തിയിരുന്നു. യുവജനകാര്യ-കായിക മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ചുമതലയുള്ള കേന്ദ്ര മന്ത്രി ശ്രീ അനുരാഗ് ഠാക്കൂർ, സഹമന്ത്രി ശ്രീ നിസിത്പ്രമാണിക് എന്നിവരുടെ നേതൃത്വത്തിൽ സംഘത്തിന് ഇന്നലെ രാത്രി ഇന്ദിരാഗാന്ധി അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളത്തിൽ യാത്രയയപ്പും ആശംസകളും നൽകിയിരുന്നു.
ബാഡ്മിന്റൺ, അമ്പെയ്ത്ത്, ഹോക്കി, ജൂഡോ, നീന്തൽ, ഭാരോദ്വഹനം, ജിംനാസ്റ്റിക്സ്, ടേബിൾ ടെന്നീസ് എന്നീ 8 ഇനങ്ങളിലായി മത്സരിക്കുന്ന താരങ്ങളും സഹായികളും ആണ് ഇന്നലെ രാത്രി ന്യൂഡൽഹിയിൽ നിന്നും ടോക്യോയിലേക്ക് യാത്രതിരിച്ചത്. 127 താരങ്ങൾ ആണ് ടോക്കിയോ ഒളിമ്പിക്സിൽ ഇന്ത്യയ്ക്കായി മത്സരിക്കുക. ഇത് ഒരു ഒളിമ്പിക്സിൽ ഇന്ത്യയെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന ഏറ്റവും വലിയ സംഘമാണ്.
ടോക്യോ ഒളിമ്പിക്സ് 2020 എന്നത് രാജ്യത്തെ സംബന്ധിച്ച് സുപ്രധാനമായ ഒരു സംഭവം ആണ് എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ച ശ്രീ അനുരാഗ് ഠാക്കൂർ, സംഘത്തിന് ആശംസ നേർന്നു കൊണ്ടുള്ള തന്റെ പ്രഭാഷണത്തിനിടെ, മത്സരിക്കുന്ന എല്ലാ താരങ്ങൾക്കും 135 കോടി ഭാരതീയരുടെ ആശംസകൾ ഉണ്ട് എന്നും ഓർമിപ്പിച്ചു. രാജ്യത്തിനായി മത്സരിക്കുന്ന വേളകൾ മാനസിക പോരാട്ടങ്ങളുടെ വേദിയാണെന്നും, ഓരോ താരത്തിന്റെയും മാനസിക ശക്തിയാണ് അവരുടെ പ്രകടനത്തിൽ പ്രതിഫലിക്കുക എന്നും ചൂണ്ടിക്കാട്ടിയ ശ്രീ ഠാക്കൂർ അതുകൊണ്ടുതന്നെ താരങ്ങൾ കരുത്തരായി തുടരണമെന്നും ഓർമ്മിപ്പിച്ചു.

Ministry of Youth Affairs and Sports
88 member Indian contingent including 54 athletes arrives in Tokyo
The contingent was given a spirited send-off last evening by Union Sports Minister Sh Anurag Thakur and MoS Sports Sh Nisith Pramanik
18 JUL 2021 12:52PM by PIB Delhi
An 88 member Indian contingent including 54 athletes arrived at Narita International Airport, Tokyo today. Kurbey City representative reached airport to receive the team. They were given a formal send-off and best wishes yesterday night at Indira Gandhi International Airport by Shri Anurag Thakur, Union Minister for Youth Affairs and Sports and Shri Nisith Pramanik, Minister of State, Ministry of Youth Affairs and Sports.
Athletes and support staff in eight disciplines Badminton, Archery, Hockey, Judo, Swimming, Weightlifting, Gymnastics and Table Tennis departed from New Delhi to Tokyo yesterday night. With 127 athletes, Tokyo Olympics will be India’s highest ever playing contingent.
During his address to Indian contingent at airport Union Minister for Youth Affairs and Sports Shri Anurag Thakur said that Tokyo Olympics 2020 is a momentous occasion for the country and good wishes of 135 cr Indians are with the participating athletes. The Minister further said that you are select few who are getting this great opportunity and have a long way to go in life, so must give your very best but without taking stress as the Prime Minister Shri Narendra Modi also suggested. Shri Thakur further said that the athletes must remain strong because when they represent the country in a competition, it's a battle of nerves and ultimately it's their mental strength which will be reflected in their performance.
India hockey team at Tokyo airport.